GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 8

15. Làm thế nào để có thể nhận được học bổng ạ?

Trả lời :

– Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Do vậy, mà môi trường học tập tại đây được chấp nhận giảng dạy bằng 2 thứ tiếng: Tiếng Hàn và tiếng Anh. Vì thế, ngoại ngữ là vấn đề vô cùng quan trọng, trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về trường mà bạn muốn theo học. Ở Hàn Quốc trường cao đẳng, đại học nào cũng có học bổng, đa số đều có điều kiện dựa vào chứng chỉ tiếng Hàn Topik. Topik càng cao thì học bổng càng cao.

Yêu cầu để đạt được học bổng đối với việc xét trình độ ngoại ngữ của bạn cụ thể như sau:

+ Đối với tiếng Anh: Các bạn phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS trên 7.0

+ Đối với tiếng Hàn: Các bạn phải có TOPIK cấp 3 trở lên.

Trong quá trình học tập tại Việt Nam, việc bạn tham gia nhiệt tình vào các phong trào sinh viên như: Tham gia các hoạt động đoàn thể ở trường lớp, tổ chức tình nguyện trong nước, tổ chức các hoạt động xã hội phi chính phủ …sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh công việc của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn, có nhiều thuận lợi hơn.

Tại mỗi trường đại học của Hàn Quốc đều có những yêu cầu khác nhau về chính sách học bổng. Vì thế, mà tùy theo mỗi loại học bổng khác nhau, thì yêu cầu có điểm trung bình toàn khóa (GPA) khác nhau.Tuy nhiên, bạn nên cố gắng đạt được điểm trung bình toàn khóa từ 8.0/10 trở lên.

Học bổng du học

 

16. Em đã hoàn thành xong khóa ngôn ngữ, em muốn học lên đại học thì phải làm thế nào ạ?

Trả lời : Nếu bạn muốn đăng ký vào trường đại học thì đầu tiên bạn phải đáp ứng được yêu cầu năng lực tiếng Hàn, tối thiểu là topik cấp 3, thậm chí một số trường yêu cầu chứng chỉ topik cao hơn. Bạn muốn làm hồ sơ lên đại học bạn phải lên trung tâm hành chính của trường hỏi là Tôi là sinh viên người nước ngoài và đã có chứng chỉ topik như vậy rồi thì cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ như thế nào. Các hồ sơ giấy tờ về cơ bản thì bạn đang ở Hàn Quốc nên có thể tự chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Khi chuẩn bị xong bạn có thể nộp cho trường và lưu ý bạn phải nộp hồ sơ theo đúng thời gian quy định của các trường chứ không phải lúc nào trường cũng nhận. Sau đó bạn chờ phiếu nhập học, nhưng bạn cần lưu ý trong quá trình học đại học thì quan trọng nhất là vấn đề ngôn ngữ, khả năng nghe hiểu rất quan trọng.

Có hai trường hợp.

Trường hợp 1: bạn chọn học tiếp tại trường mà bạn đang theo học ngôn ngữ.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lên văn phòng giáo dục quốc tế của trường để hỏi về thủ tục, giấy tờ cũng như là thời gian nộp hồ sơ. Sau đó bạn chỉ cần chuẩn bị như hướng dẫn là bạn có khả năng vào đại học. (điều kiện: bạn phải đạt được Topik theo yêu cầu của nhà trường)

Trường hợp 2: bạn chọn chuyên ngành không có ở trường bạn đang theo học ngôn ngữ.

Trong trường hợp này, điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu thông tin và yêu cầu nhập học của các trường có chuyên ngành bạn muốn theo học. sau đó bạn liên lạc với trường bạn muốn nhập học để biết rõ và cụ thể hơn về những giấy tờ cũng như là thủ tục cần chuẩn bị. sau khi chuẩn bị đầy đủ bạn chỉ cần đi đến trường, nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả. (Lưu ý:  có nhiều trường yêu cầu phỏng vấn khi nộp hồ sơ)

서대문구청 티스토리 블로그

 

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0868 – 028.3932.0869

 

 

 

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x