GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 7

13. Việc học ở Hàn Quốc có khó khăn gì không ạ?

Trả lời: Khi học tập ở Hàn Quốc, đầu tiên bạn phải biết tiếng Hàn bởi lẽ tất cả môn bạn học đều được giảng dạy bằng tiếng Hàn (trừ chương trình học bằng tiếng Anh). Nếu như không biết tiếng Hàn bạn sẽ rất khó để theo kịp chương trình học tâp và sinh hoạt tại nơi đây. Việc phải học thêm một ngoại ngữ nữa đã khiến nhiều bạn nản lòng và khiến các bạn cảm thấy việc tới học tập tại Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn so với các nước chỉ cần biết tiếng Anh.

Hơn nữa, Hàn Quốc được biết đến là một nước có môi trường đào tạo khắc nghiệt. Và có thể cách giảng dạy của thầy cô ở Hàn Quốc cũng khác với cách mà giáo viên Việt Nam đang dạy bạn. Vì thế, các bạn phải thật chăm chỉ và không ngừng học hỏi để có thể theo kịp tiến độ bài giảng khiến các bạn cảm thấy học tập thật khó khăn và dần trở nên chán nản.

Nhưng các bạn đừng lo lắng, chỉ cần bạn giỏi tiếng Hàn thì sẽ có thể giải quyết hết những vấn đề trên. Tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ khó học, hơn nữa bạn đã có sẵn môi trường rồi thì tại sao không tận dụng nó nhỉ?

Difficult task Royalty Free Vector Image - VectorStock

 

14. Có bao nhiêu loại học bổng?

Trả lời : Với mục đích khuyến khích các sinh viên quốc tế ưu tú đến học tập tại Hàn Quốc và nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các nước…Hằng năm, Chính phủ và các trường đại học tại Hàn Quốc đưa ra rất nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc dành cho du học sinh có nguyện vọng học tập tại đây. Có các loại học bổng như:

  1. Học bổng du học Hàn Quốc từ Chính phủ Hàn Quốc

– Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK): dành cho các bạn có nguyện vọng học chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ (4 tháng) hoặc hai học kỳ (8 tháng). Mỗi năm, có khoảng 120 suất học bổng sẽ được trao tặng cho các bạn sinh viên.

Giá trị học bổng bao gồm sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), tiền hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

– Học bổng Chính phủ Hàn Quốc: dành cho các bạn muốn theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc.

Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

– Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc: Đối tượng đăng ký học bổng là các sinh viên ưu tú, du học tự túc tại Hàn Quốc. Học bổng sẽ được đăng ký theo trường đại học.

Chương trình này có khoảng 200 suất học bổng trị giá 500,000 won mỗi tháng (được trao tối đa trong 10 tháng).

Săn học bổng du học Hàn Quốc

  1. Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường Đại học

– Học bổng từ các trường Đại học Tư thục Hàn Quốc: Trường sẽ xét dựa vào chứng chỉ topik. Học bổng của trường thường không đòi hỏi ứng viên phải cam kết làm gì cụ thể sau khi ra trường. Mục đích học bổng của trường duy nhất là để khuyến khích phong trào học tập của các sinh viên trong trường, và kéo thêm sinh viên trong nước cũng như du học sinh quốc tế đến học tập.

– Học bổng tại các trường Đại học Công lập: học bổng đến từ các trường Đại học Công lập thường có những yêu cầu cao hơn về điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, độ tuổi. Đặc biệt là phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó một thời gian nhất định sau khi ra trường.

–  Học bổng qua các giáo sư của trường: Hầu hết, tại tất cả các trường Đại học đều có những phòng thí nghiệm của giáo sư. Nguồn học bổng này mục đích chính là tìm kiếm những tài năng sinh viên không chỉ học tập chăm chỉ mà còn xuất sắc tại phòng thí nghiệm. Yêu cầu để có được loại học bổng này là bạn phải được giáo sư bảo lãnh, vì thế bạn hãy thường xuyên liên hệ với giáo sư để có được những thông tin về học bổng mới nhất.

 

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0868 – 028.3932.0869

 

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x