GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 5

9. Xin visa ở đâu và có khó không?

Trả lời: Tùy vào hộ khẩu và trường học của bạn ở đâu để quyết định xin visa ở đó, cụ thể là từ Quãng Nam trở ra thì xin ở Hà Nội, từ Quãng Nam trở vào thì xin ở TP HCM.

Cùng là thủ tục xin visa, nhưng thời gian và qui trình mỗi nơi đều có thể khác nhau ít nhiều, tùy vào số lượng người đăng ký mà thủ tục và thờ i gian có thể khác nhau.

Hiện tại thì xin ở Hà Nội khá khó khăn, lý do là người xin hồ sơ du học ở miền Bắc khá đông, trong khi ở TPHCM thì khá nhanh và thường đúng hẹn do số học sinh đăng ký ít hơn. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thủ tục, thời gian nộp hồ sơ, thời gian thẩm định, trình tự thục, giấy tờ cần thiết ở mỗi nơi để chuẩn bị cho thật đúng.

Việc có được cấp visa hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  1. Sự chuẩn bị và mức độ tin tưởng của cá nhân: Mục tiêu để cấp visa là rà soát lại trước khi nhập cảnh, công dân nước ngoài có đáp ứng được những yêu cầu của nước bản địa hay không. Họ sẽ rà soát hồ sơ thực hay giả, kiểm tra hồ sơ thân nhân, kiểm tra toàn diện mọi bằng cấp. Cơ quan ngoại giao thường căn cứ vào thời gian chuẩn bị, tìm hiểu, thời gian học ngoại ngữ, mức độ nghiêm túc trong chuẩn bị du học để đánh giá hồ sơ của bạn.
  2. Mục đích nhập cảnh thực sự: Mục tiêu để du học hay để đi làm, hay sang đó vừa học vừa làm, mục tiêu này sẽ được phán đoán dựa vào rất nhiều điều kiện khác nhau. Nhưng nếu bạn nghi ngờ mục đích nhập cảnh, bạn sẽ bị từ chối ngay tức khắc mà không cần giải thích lý do tai sao.
  3. Kế hoạch học tập, kế hoạch tương lai: nếu bạn không có một kế hoạch học tập rõ ràng thì e rằng việc đi du học của bạn khó có khả năng thực hiện. Cơ quan ngoại giao sẽ căn cứ vào độ trung thực của hồ sơ, nguyện vọng và tính chính đáng của cá nhân.
  4. Khả năng tài chính: Khả năng tài chính đủ mạnh giúp cho bạn không bỏ trốn, không đi làm thêm quá nhiều ảnh hưởng đến việc học. Bạn nhập cảnh vào

Bạn nhập cảnh vào nước nào theo visa nào thì chỉ được cư trú và thực hiện những công viêc của Visa đó. Ví dụ visa đi học thì không thể đi làm và ngược lại. Việc phán đoán cấp visa căn cứ vào nhiều yếu tố, nhiều hồ sơ tuy rất đẹp nhưng đều bị từ chối vì tiếng Hàn không đảm bảo, như vậy thì không thể nhập học. Tuy nhiên cũng có những bạn chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể xin visa rất rõ ràng, đơn giản vì khả năng tài chính, kế hoạch học tập rõ ràng.

Kết quả hình ảnh cho visa hàn quốc

10. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa?

Trả lời: Phỏng vấn xin visa sẽ qua 2 vòng thi nói và viết, sẽ thi viết trước và sau đó là thi nói. Thi viết khoảng 13 câu, theo dạng hỏi trả lời ngắn gọn và dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn, tuy nhiên câu hỏi, thời gian, nội dung có thể thay đổi theo thời gian mà không cần báo trước.

Câu hỏi phỏng vấn chủ yếu để xác nhận những nội dung bạn đã khai trong hồ sơ là chính xác hay không và thẩm tra mục đích nhập cảnh. Những câu hỏi trong phỏng vấn như bạn bao nhiêu tuổi, bạn làm nghề gì, giới thiệu bản thân,…hay bất cứ câu hỏi nào bạn muốn.

Câu dịch chủ yếu để xác nhận khả năng học tập tại Hàn Quốc.

Nếu bạn không biết tiếng Hàn, bạn cũng có thể trả lời bẳng tiếng Anh, hoặc nếu không biết tiếng Anh thì cũng có thể trả lời bẳng tiếng Việt.

 

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0869

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x