LUYỆN DỊCH BẢN TIN (22/09/2018)

BẢN TIN TUẦN 18-24/8/2018

1. ASIAD 2018 축구: 베트남:일본 1-0 승리.., 파죽지세 베트남 조 1위로 16강 진출.
Bóng đá ASIAD 2018: Việt Nam thắng Nhật Bản 1-0, đội tuyển Việt Nam tiến thẳng vào vòng 16 đội với vị trí đầu bảng.
2. 호치민市, 일반 레스토랑으로 위장한 매춘업소 현장 단속.
TP.HCM, lùng bắt các doanh nghiệp mại dâm nguỵ trang dưới hình thức nhà hàng bình thường.
3. 중앙은행, 8/20일 은행간 기준 환율 전주 대비 하락 추세.
Ngân hàng Trung Ương, có xu thế giảm sự phòng bị đối với nhà đầu tư tỷ giá ngoại tệ tiêu chuẩn giữa các ngân hàng vào ngày 20/8
4. 베트남, 노동법 개정안…, 잔업 연간 400시간, 정년 연령 연장 등.
Việt Nam, đề án sửa đổi Luật Lao động như tăng ca 400 giờ trong năm, kéo dài độ tuổi về hưu.
5. 베트남, 유통시장 관리 강화…, 시장관리 총국으로 격상.
Việt Nam, tăng cường quản lí phân phối thị trường, nâng cấp lên thành Tổng cục quản lí thị trường.
6. 베트남 중앙은행, 부동산 대출 높은 시중 은행 불시 감사…, 대출 관리 강화.
Ngân hàng Trung Ương Việt Nam, thanh tra bất ngờ ngân hàng thương mại có cho vay mượn bất động sản cao.
7. 베트남, 수입 규제 해소되며 저가의 태국, 인도네시아産 자동차 물밀듯 수입.
Việt Nam, quy định nhập khẩu bị huỷ bỏ, nhập khẩu xe hơi giá rẻ của Indonesia và Thái Lan tăng cao.
8. BIM그룹, 동남아 최대 태양광 발전소 개발 계획.
Tập đoàn BIM, có kế hoạch khai thác nhà máy phát điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á.
9. 베트남 북중부, 태풍 ‘버빙카’ 영향으로 4명 사망, 홍수로 고립.
Bắc Trung bộ Việt Nam, 4 người chết vì ảnh hưởng của bão “Burbinka”, bị cô lập do lũ lụt.
10. 베트남에 고속철도 들어오나? 교통부 ‘남-북 고속철도’ 건설 제안.
Đường tàu cao tốc du nhập vào Việt Nam? Bộ Giao thông kiến nghị xây dựng “đường sắt cao tốc Nam – Bắc”.
11. 호치민市, 부동산 “낮은 가격, 높은 수익”…, 외국인들 고급 아파트에 관심.
TP.HCM, bất động sản “giá cả thấp, tiền lời cao”, sự quan tâm của người nước ngoài đến các chung cư cao cấp.
12. 하남省, 한국계 회사 구내 식당 석식 후 식중독으로 ‘입원’.
Hà Nam, nhập viện vì trúng thực sau khi ăn bữa tối ở cantin của một công ty Hàn Quốc.
13. 베트남 최고 부자 이야기: 한 달에 1조동 이상 벌어들여…, “부동산”이 대세?.
Câu chuyện của người giàu nhất Việt Nam: một tháng kiếm được trên nghìn tỉ, bất động sản là xu hướng chung?
14. 베트남, 인스턴트 라면 소비량 세계 5위.
Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về lượng tiêu thụ mì ăn liền.
15. 다낭市, 한국 영사관 설치 추진 중…, 2019년 하반기 개관 예상.
Đà Nẵng, đang xúc tiến xây dựng lãnh sự quán Hàn Quốc, dự tính khai trương vào nửa cuối năm 2019.
16. 하이퐁市, 대형 마약 거래 조직 소탕.
Hải Phòng, quét sạch các tổ chức kinh doanh ma tuý lớn.
17. 호치민市, ‘베트남 모터쇼 2018’ 10/24일부터 5일간 예정.
TP.HCM, “Triển lãm oto 2018 ở Việt Nam” dự định diễn ra trong 5 ngày từ ngày 24/10.
18. 닛산 자동차, 다낭에 위치한 조립 공장 확장 계획…, 2천만불 추가 투자.
Xe hơi Nissan có kế hoạch mở rộng nhà máy lắp ráp đặt tại Đà Nẵng, đầu tư thêm 20 triệu đô la.
19. 베트남, “행정 절차 비용 지수(APCI)” 발표…, 북부와 남부 양극화 심화
Việt Nam, công bố “chỉ số chi phí thủ tục hành chính” (APCI), sự phân cực giữa hai miền Nam – Bắc ngày càng nghiêm trọng.
20. 베트남항공, 베트남 최초의 비행 시뮬레이션 컴플렉스 가동.
Hàng không Việt Nam, khởi động phức hợp mô hình máy bay đầu tiên ở Việt Nam.
21. 비엣젯항공, 내년 1월부터 하노이-도쿄 노선 취항 예정.
Hàng không Vietjet, dự định mở đường bay tuyến Hà Nội – Tokyo từ tháng 1 năm sau.
22. 생활 ASIAD 2918 축구: VTC가 중계권 협상 완료…, 8/22일부터 생방송
Bóng đá ASIAD 2018, VTC hoàn tất thoả thuận quyền phát sóng trực tiếp, tường thuật trực tiếp bắt đầu từ 22/8.
23. 최선을 다해도 문제?…베트남 ‘박항서 매직’ 엉뚱한 논란.
Vấn đề là ở đâu dù đã cố gắng hết sức?…, tranh cãi gay gắt về “phép thuật của ông Park Hang Seo”.
24. 베트남 국내공항 승객 만족도 조사 결과…, 다낭 국제공항 선두.
Kết quả điều tra mức độ hài lòng của hành khách ở sân bay nội địa Việt Nam, sân bay quốc tế Đà Nẵng đứng đầu.
25. ASIAD 2018 축구 : 오늘(8/23일) 오후 바레인과 16강전
Bóng đá ASIAD 2018: trận đối đầu 1/16 với Bahrain vào chiều nay (23/8)
26. 베트남 중부 QUANG NGAI省, 한국계 기업 6개 동시 투자 진행
Quãng Ngãi tiến hành đầu tư đồng thời 6 doanh nghiệp của Hàn Quốc
27. 호치민市, ‘불법 낙태 만연’…, 인터넷 광고와 온라인으로 상담도
TP.HCM, “tuyên truyền phá thai bất hợp pháp”…, quảng cáo qua internet và tư vấn trực tuyến.
28. ASIAD 2018 축구: 베트남-바레인 1-0 승리…, 역사적인 8강 진출
Bóng đá ASIAD 2018: Việt Nam thắng Bahrain 1-0, tiến thẳng vào vòng 8 đội.
29. 베트남 중앙은행, 은행간 기준환율 4VND 인상…, 하락세 마감
Ngân hàng Trung Ương Việt Nam, tăng 4 VND tỷ giá hối đoái tiêu chuẩn giữa các ngân hàng, chấm dứt xu thế giảm.
30. 하노이, 메트로 3호선 진행 상황…, 특수 장비 이용해 터널 굴착 작업 예정
Hà Nội, tình hình tiến triển tuyến số 3 Metro, dự định sử dụng thiết bị đặc thù để đào đường hầm.
31. 베트남産 꿀 수출 단가 세계 최저 수준.., 품질 및 브랜드 관리 필요성 대두
Việt Nam có tiêu chuẩn giá thành xuất khẩu mật ong thấp nhất thế giới, sự ra đời mang tính thiết yếu của quản lí chất lượng và thương hiệu.
32. 호치민市, ‘노상 방뇨’ 단속 강화되나? 실명 공개도 검토 중
TP.HCM, tăng cường kiểm soát việc “tiểu bậy trên đường”, việc công khai danh tính thật cũng đang được xem xét.
33. 한화, ‘베트남의 삼성’ 빈그룹에 4억달러 투자한다
“Samsung Việt Nam” đầu tư 400 đô la vào Vin Group.

GV : NGUYỄN HOA TƯỜNG VY