LUYỆN DỊCH BẢN TIN (22/09/2018)

BẢN TIN

1) 베트남과 비긴 U19 정정용 감독 “선수 명단에 변화줄 것”
Huấn luyện viên Jung Jung Yong của đội tuyển U19 không hơn không kém Việt Nam “sẽ tạo nên sự thay đổi mới trong danh sách đội tuyển”
2) 수원의 ‘축구 한류’ …. 베트남 국기로 가득 찬 경기장
‘Trào lưu bóng đá Hàn Quốc’ …. phủ đầy quốc kỳ Việt Nam tại sân vận động Soo Won World
3) [이제 베트남이다] 국내 건설사 진출 155 개국 중 계약 최다.
[Bây giờ là Việt Nam] Trong số 155 quốc gia mà các công ty xây dựng trong nước muốn mở rộng thị trường thỉ hợp đồng xây dựng tại Việt Nam là nhiều nhất.
4) ‘흡연천국’ 베트남, 세금 올려 담배 소비 줄인다.
Việt Nam ‘Thiên đường khói thuốc lá’, tăng tiền thuế để giảm đi việc tiêu thụ thuốc lá.
5) [K- VINA] 고가주택 최대 0.4% 세금 부과 추진 … 베트남 비즈뉴스 헤드라인
[K – VINA] Việc xúc tiến đánh thuế tối đa 0,4% đối với những nhà ở đắt tiền…. trở thành tiêu đề đầu trên tin tức thương mại Việt Nam.
6) IPO 규모 60 억달러 ‘핫한’ 베트남증시 위협하는 요인은?
Với quy mô sáu tỷ đô la của IPO sẽ trở thảnh yếu tố chủ yếu uy hiếp đến thị trường chứng khoán ‘nóng bỏng’ tại Việt Nam
7) [베트남증시] “최근 급락세 가상화폐 사기 때문…. 5월에는 반등할 것”
[Thị trường chứng khoán của Việt Nam] “Gần đây thị trường chứng khoán của Việt Nam đang giảm đột ngột vì việc lừa đảo tiền qua tài khoản…. tuy nhiên dự kiến sẽ tăng lại vào tháng 5”
8) [베트남증시] 호찌민개발상업은행, 국영석유공사 산하 PG 은행 M&A 승인
[Thị trường chứng khoán Việt Nam] Thỏa thuận sáp nhập giữa ngân hàng PG trực thuộc tập đoàn dầu khí quốc doanh và ngân hàng thương mại phát triển thành phố Hồ Chí Minh.
9) 영진사이버대학교, 베트남 하노이공과대학교에 이러닝 기술 전수
Trường đại học giáo dục qua mạng Yuong Jin chuyển giao công nghệ giáo dục trực tuyến cho trường đại học khoa học công nghệ Hà Nội Việt Nam.
10) 베트남 – 중국, 동해 평화 . 안정위해 협력키로
Việt Nam – Trung Quốc quyết định hợp tác với nhau vì sự ổn định và hòa bình của biển Đông
11) 경기도, 호치민시와 우호협력 체결
과학기술•경제•문화예술•환경•교육 분야 등 포괄적 분야 협력 강화
Ký kết hợp tác hữu nghị giữa chính quyền tỉnh Kyung Gi và thành phố Hồ Chí Minh, đẩy mạnh việc hợp tác trong các lĩnh vực bao quát như giáo dục, môi trường, văn hóa nghệ thuật, kinh tế và khoa học kỹ thuật.
12) 두산중공업, 베트남 풍력발전 시장 진출
해상풍력발전 실증단지 건설 협약… 베트남 화력발전 국산화에도 참여
Tập đoàn công nghiệp nặng Du San, thâm nhập vào thị trường tạo điện năng bằng sức gió tại Việt Nam.
Ký kết hiệp ước xây dựng khu Sil Chưng tạo điện năng bằng sức gió trên biển…. đồng thời tham gia vào quá trình nội địa hóa điện năng hỏa lực của Việt Nam.
13) 제 28회 베트남 국제 무역 박람회 (VIETNAM EXPO 2018) 성료
지역과 세계 경제관련 연대 및 교류 강화의 장으로
Việc kết thúc thành công của hội chợ triển lãm thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 đã trở thành nơi đẩy mạnh giao lưu và kết nối mối quan hệ kinh tế thế giới và khu vực.
14) 삼성전자베트남 공장 노동자들이 분노하는 이유 UN 및 국제노동단체, 삼성측에 노동자 인권 ‘우려’ 전달
Lý do người lao động tại công xưởng của công ty điện tử Samsung Việt Nam phẫn nộ, UN và liên đoàn lao động quốc tế đã truyền tải ‘sự lo ngại’ nhân quyền của người lao động đến công ty Samsung.
15) 스타트업, 핀테크 산업에 129백만불 투자
Những nhà doanh nghiệp Start đã đầu tư 1290000000 (một tỷ hai trăm chín mươi) đô la Mỹ cho ngành công nghiệp công nghệ tài chính.
16) 여름축제를 준비중인 다낭
Đà Nẵng đang chuẩn bị cho lễ hội mùa hè.
17) 베트남서 8억원대 취업 사기 한국인에 무기징역
Tù chung thân đối với người Hàn Quốc lừa đảo xin việc làm hơn tám trăm triệu Won tại Việt Nam
18) 베트남 경찰, 음주운전 근절 캠페인 강화
Cảnh sát Việt Nam, đang tăng cường chiến dịch loại trừ triệt để việc lái xe uống rượu
19) 제6회 소아암 환자 돕기 자선바자회 성황리에 개최
수익금 중 20% 소아암병동, 80% 한-베가족 유치원 설립기금
Hội chợ quyên góp từ thiện giúp đỡ cho những trẻ em mắc bệnh ung thư lần thứ 6 đã được tổ chức thành công.
Số tiền lời sẽ được chia ra 20% quỹ thành lập khu khám bệnh của trẻ em bị ung thư, 80% sẽ là quỹ thành lập nhà trẻ cho các gia đình Hàn – Việt
20) 가파른 유가 인상, 베트남 물가 상승 위혐
Giá xăng dầu đang tiếp tục leo thang, sẽ gây uy hiếp đến việc giá cả hàng hóa tại Việt Nam tăng cao
21) 전 호치민시 서기관 딩라탕 항소제기
Tổng bí thư của đảng Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đang đưa ra bản kháng cáo
22) 커피 수출 물량은 증가, 가격은 하락
Số lượng xuất khẩu cà phê tăng khiến cho giá cả cà phê giảm xuống
23) 보험업 관련 행정위법 행위 처벌 강화
Tăng cường xử phạt những hành vi vi phạm hành chính có liên quan đến ngành nghề bảo hiểm
24) 교육부, 교원양성기관 입학정원 축소
Bộ giáo dục đã cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh của các cơ quan đào tạo giáo viên.
25) 농협, 베트남 협동조합연맹과 업무협약 체결
Liên minh hợp tác xã nông nghiệp, đã ký kết hiệp ước nghiệp vụ với liên minh hợp tác xã Việt Nam
26) 토지사용료에 대한 신규 규칙
Những quy tắc mới về phí sử dụng đất
27) 황금연휴를 하노이에서 즐기다
연휴 (30/4 – 1/5) 기간이 다가오는 가운데 원거리 여행 계획이 힘들다면 하노이 근처 아래의 장소에서 즐거운 시간을 보내는 것은 어떨까?
Thưởng thức kỳ nghỉ lễ vàng tại Hà Nội.
Khi thời gian nghỉ lễ (30/4 – 1/5) đang đến gần, nếu như kế hoạch du lịch xa nhà quá khó khăn thì việc trải qua khoảng thời gian tại những địa điểm gần Hà Nội bên dưới đây thì như thế nào?
28) 베트남 국제카페 페스티벌 호치민서 열린다
Lễ hội cà phê quốc tế Việt Nam được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.
29) 다낭, 리엔 찌우 항 건설 추진
다낭에 새로운 항구가 들어설 것으로 보인다
. Đà Nẵng xúc tiến việc xây dựng cảng Liên Chiểu. Chúng ta sẽ được thấy một hải cảng mới được dựng lên tại Đà Nẵng.
30) 달러화 대비 베트남동 안정적 전망
Tiền đồng Việt Nam được dự đoán sẽ ổn định hơn so với tiền đô la Mỹ
31) 대구시 미래산업, 베트남 남북 진출 길 동시에 열다!
Ngành công nghiệp tương lai của thành phố Tea Gu, mở ra con đường đồng thời tiến vào cả hai miền Nam Bắc của Việt Nam
32) 연합뉴스 베트남 수상과 만나다
Giám đốc liên hiệp chương trình thời sự Hàn Quốc đã gặp gỡ cùng thủ tướng Việt Nam.
33) 오행산의 영험한 기운이 서리다
Ngũ Hành Sơn đang tràn đầy vận khí linh nghiệm
34) 연구기관, ¼ 분기 경제성장 문제점 제기
Cơ quan nghiên cứu, đã báo cáo các điểm vấn đề về sự phát triển kinh tế trong quý I
35) 하노이 – 다낭 기차 티켓 50% 할인
Giảm giá năm mươi phần trăm giá vé xe lửa tuyến Hà Nội – Đà Nẵng.
Tên giáo viên: VÕ THỊ THANH THỦY