PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 87:  Làm việc vì miếng ăn

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Mục đích của cuộc đời mỗi con người là gì nhỉ?

Nếu bạn hỏi người Do Thái như vậy họ sẽ không do dự mà trả lời một cách rõ ràng. Nếu bạn nghĩ rằng họ sẽ không ngần ngại trả lời là “mục đích của cuộc đời là tiền” thì bạn đã lầm to. Họ trả lời một cách thẳng thắn như sau:

“Mục đích của cuộc đời là sống và hết lòng tận hưởng những món ăn”.

“Nếu như thế thì con người chúng ta làm việc vì lẽ gì nhỉ?”.

Nếu lại hỏi người Do Thái họ sẽ nói rằng: “Con người ta làm việc là để ăn. Chứ không phải là con người ăn để có năng lượng làm việc”.

Nếu hỏi những người làm công ăn lương ở Nhật Bản cùng một câu hỏi như vậy thì có lẽ bạn sẽ nhận được một câu trả lời hoàn toàn ngược lại. Người Nhật Bản hoàn toàn là một dân tộc ăn để làm việc.

Giống như việc trả lời không một chút xấu hổ và do dự rằng làm việc vì miếng ăn, người Do Thái xem việc mặc com – lê rồi ăn những món ăn ngon nhất ở nhà hàng cao cấp nhất là niềm vui lớn nhất của họ.

Theo đó để thể hiện thiện chí, sự quý mến đối với đối phương thì họ cũng mời đối phương những bữa ăn xa hoa. Địa điểm mời khách có thể là nhà riêng cũng có thể là nhà hàng nhưng việc mời bữa ăn tối là sự tiếp đãi thịnh tình nhất mà người Do Thái dành cho đối phương. Bữa tiệc tối xa hoa như thế này vừa là niềm vui lớn nhất của họ và sự tượng trưng của uy lực về tiền bạc của họ.

Người Do Thái đã sống trong sự phân biệt đối xử và bị đàn áp suốt hơn 200 năm.

Dù như vậy nhưng người Do Thái luôn trong tình trạng gìn giữ sâu trong tim họ lòng tự tôn của họ – cái được gọi là tinh thần dân tộc luôn được coi trọng trong Đạo Do Thái. Và họ đã thề rằng một lúc nào đó họ sẽ phải làm cho những kẻ dị giáo phải quỳ gối trước mặt họ.

Chính vì vậy người Do Thái đã nắm trong tay những vũ khí là ngành thương mại và ngành tài chính – những ngành bị những người Đạo Cơ Đốc xem như là những ngành nghề đê hèn và xa lánh, coi thường nó. Nhưng ngày nay người Do Thái đang ở vị thế cai trị trên những kẻ dị giáo với tư cách là những người có quyền lực tiền tệ.

Đối với người Do Thái những bữa tiệc tối xa hoa chính là những cơ hội tuyệt vời để có thể khoe khoang, thể hiện năng lực về kinh tế mà bản thân họ có được.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x