PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 76:  Đóng cửa và không móc khóa

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Khi càng bận rộn thì con người càng dễ bị kích động. Tuy nhiên có một sự thật thú vị là người Nhật, những người được biết đến với tính cách điềm tĩnh sẽ bộc lộ ra hết con người thật của họ khi kinh doanh.

“Tôi không thích người đó, tôi không việc gì phải thỏa hiệp với anh ta”.

Nếu câu chuyện trở nên bế tắc hoặc xảy ra bất đồng quan điểm, họ sẽ trở nên kích động, đập bàn rồi đi ra ngoài.

Tôi đã nhận được những lời khuyên từ nhiều người Do Thái trên thế giới, những người được gọi là “người Do Thái ở Ginza”. Một trong số đó là lời khuyên “Đừng đóng cửa” bằng cách bắt đầu bằng câu chuyện bộc lộ tính khí của người Nhật như vậy.

“Người Do Thái không bao giờ khóa cửa lại với những người mà mình chưa hiểu hết”. Bởi vì tâm trạng con người có thể thay đổi một sớm một chiều nên hãy luôn mở rộng cánh cửa.

Thái độ này rất quan trọng với những người kinh doanh. Đóng cửa lại đồng nghĩa với việc bạn không thể nhìn thấy đối thủ trên thương trường của mình nữa. Tuy nhiên chỉ cần dành chút thời gian và suy nghĩ về nó, có thể có nhiều lý do để bạn tiếp tục kinh doanh trở lại và dĩ nhiên sau đó bạn kiếm được tiền. Người Do Thái đã học được sự khôn ngoan này trong lịch sử năm ngàn năm của họ.

Những người mà bản thân chúng ta đánh giá thấp, trong một vài tình huống có thể phát huy những sức mạnh mà chúng ta không ngờ tới.

Trong xã hội hiện đại, cho dù bạn bận rộn như thế nào cũng không nên để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Bạn chỉ có thể phán đoán đúng khi bạn giữ được sự bình tĩnh.

Nhìn vào những người chơi golf  hay những cầu thủ bóng chày bạn có thể thấy rất rõ điều này. Những người chơi chuyên nghiệp sẽ bắt đầu trận đấu với một cái đầu lạnh.

Những người không kiểm soát được cảm xúc của bản thân không xứng đáng được gọi là một doanh nhân, cũng không xứng đáng có được tiền. Bởi vì doanh nhân phải là một chuyên gia tạo ra đồng tiền hơn bất kì ai.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823