PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 111: Môn golf để giải tỏa stress.

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Ai đã từng chơi Golf thì chắc hẳn cũng sẽ biết rõ về bộ môn này. Nhưng nếu đánh Golf làm cho quả bóng bay xa theo một đường thẳng thì cảm giác đó không thể so sánh với bất kì điều gì khác được. Người Do Thái cho rằng cảm giác đó là cảm giác khi chinh phục được một mỹ nhân.

Vì vậy những người đàn ông trung niên rất đam mê chơi Golf. Điều đó có nghĩa là mỗi khi đến sân vận động với tâm trạng chinh phục mỹ nhân thì họ sẽ giải tỏa được tất cả các căng thẳng của mình.

Về hiệu quả của việc chơi Golf thì giới kinh doanh Mỹ đã đưa ra các đánh giá rất tốt “Những người chơi Gôn luôn có sự cân bằng trong cảm xúc”. Nhận định trên nhận được sự đồng thuận cao.

Chức vụ giám đốc là công việc được tất cả mọi người quan tâm nhưng tỉ lệ phát bệnh do căng thẳng sẽ cao hơn so với các ngành nghề khác. Nhưng nếu chơi Golf sẽ giải tỏa được căng thẳng và tỉ lệ phát bệnh cũng sẽ thấp hơn và việc chơi Golf thì tốt hơn so với việc tìm một bác sĩ nổi tiếng. Vì vậy cho dù giá thành của những dụng cụ chơi Golf có cao đi chăng nữa thì những sản phẩm đó cũng được bán rất chạy.

Tôi thực sự quan tâm đến điều đó và đã quyết định đầu tư gậy đánh Golf vào thị trường Nhật Bản. Gậy đánh Golf mang thương hiệu Macgregor đang được một công ty của người Do Thái quản lý, công ty đó tên là Bridget Wick.

Những trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho việc chơi Golf được công ty Bridget Wick sản xuất với quy mô lớn. Trên tư cách là đại lý độc quyền của nhãn hàng Macgregor, tôi đã quyết định thành lập cửa hàng và bước vào việc kinh doanh.

Năm đầu tiên tôi đã đầu tư vào những dụng cụ chơi Golf với số tiền là 200.000 đô vào đại lý của mình. Năm tiếp theo tôi đã đầu tư vào việc mua sản phẩm với số tiền lên đến 400.000 đô. Cứ như vậy tôi đã đầu tư vào. Ngoài ra năm tiếp theo nữa số tiền đầu tư của tôi vào đại lý của mình đã lên đến 800.000 đô.

Tôi thấy kết quả kinh doanh tốt và dự định trong năm sau cửa hàng của mình sẽ chạm tới mốc đầu tư 1 triệu đô. Việc kinh doanh trực tiếp ở đại lý của mình thì sẽ tốt hơn là kinh doanh vào các đại lý khác của Bridget Wick. Với lần đầu tư sau lên đến 800.000 đô thì chắc chắn tôi sẽ yêu cầu công ty Bridget Wick mua lại cửa hàng của mình với giá 1.600.000 đô.

Đề nghị trên của tôi đã bị trưởng chi nhánh Chicago của doanh nghiệp Bridget Wick từ chối.

Năm sau theo dự tính, tôi đề nghị Bridget Wick mua lại cửa hàng của mình với giá 1.600.000 đô. Nhưng họ biết giá trị tôi đầu tư chỉ là 1.000.000 đô nên họ đã từ chối và trả lời rằng mức giá 1.600.000 đô là không hợp lý.

Họ nói: “Tốt thôi. Nếu thế thì bây giờ giữa doanh nghiệp Bridget Wick và tôi cũng không còn sự hợp tác nữa. Ngừng hợp tác”.

Tôi mở cửa hàng và chỉ bán độc quyền các sản phẩm Macgregor ở Nhật Bản nhưng Bridget Wick lại không nghĩ đến điều này mà lại ngưng hợp tác giao dịch với chúng tôi.

Tôi nghĩ là việc ngừng giao dịch với tôi là một hành động thể hiện sự ngu dốt của Bridget Wick. Giả sử nếu tôi là giám đốc điều hành thì tôi sẽ rất tự tin làm tốt công việc này hơn.

Sau đó tôi đến PGA và được giao nhiệm vụ vận hành quản lý. Thông qua đó, tôi đã đào tạo Sugimoto Hideo thành người chơi gôn giỏi nhất ở Nhật Bản.

Tuy nhiên sau vụ việc liên quan đến nhãn hàng Macgregor tôi đã có suy nghĩ là công ty càng lớn thì cũng có nhiều nhân viên ngu dốt. Càng là nhân viên của công ty lớn thì càng đánh giá cao bản thân và đánh giá thấp đối phương. Hơn hết sự kiêu ngạo dẫn đến suy nghĩ sai lầm và là nguyên nhân chính làm hỏng việc.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.