PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 106: Chủ nghĩa hội họp thì mang lại thiệt hại

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Tôi gặp người Do Thái và khuyết điểm đầu tiên của tôi bị chỉ trích bởi họ là chủ nghĩa hoài nghi.

“Chúng tôi đang chỉ cho anh chiến lược kinh doanh không cần phải chứng minh mà đang được phổ biến hơn 4000 năm ở xã hội Do Thái của chúng tôi. Chấp nhận một cách thành thật thì tốt. Thái độ không tin người khác mà chỉ tin vào bản thân mình cũng tốt. Nhưng mà hành động nghi ngờ lời nói người khác một cách vô điều kiện thì chỉ gây tổn hại cho mình mà thôi. Người có chủ nghĩa hoài nghi rốt cuộc sẽ mệt mỏi về tinh thần và nếu vậy thì cũng không thể kiếm được tiền” người Do Thái thường xuyên nói như vậy với tôi.

Người Nhật sau khi ký hợp đồng thì không tin đối phương nhưng người Do Thái thì lại tin tưởng hoàn toàn người mà mình đã ký hợp đồng. Vì họ tin tưởng như vậy nên trong trường hợp hợp đồng bị hủy hoặc bị thất tín thì người Do Thái sẽ chấm dứt hợp đồng ngay lập tức và yêu cầu bồi thường tổn hại một cách triệt để.

Một lần tôi đi đến Ý để mua giày, nhưng vì nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm nên đã yêu cầu cái này cái kia vì vậy tôi bị phía đối phương mắng cho:

“Người Nhật các ông bắt đầu mang giày chắc cũng chưa được 100 năm phải không? Còn chúng tôi đã mang giày tới 2000 năm rồi. Vì vậy ông hãy thôi làu bàu cái này cái kia đi”

Tôi đành im lặng, không thể nói bất cứ gì.

Người Do Thái khi vi phạm hợp đồng thì sẽ vừa nhận tiền bồi thường vừa nói là “Không cần giải thích.”

Chúng ta chỉ cần im lặng kiếm tiền là được. Chúng ta hãy luôn luôn ghi nhớ “Im lặng là vàng”.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823