PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 101: 60/100 là đạt

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Dù khi làm ăn, người Do Thái luôn có hợp đồng nhưng thỉnh thoảng cũng có thị phi xảy ra. Trong trường hợp đó, họ tìm đến người giáo sĩ của Đạo Do Thái và nhờ người giáo sĩ đó đưa ra phán quyết. Điều này là trí tuệ trong cuộc sống hàng ngày của người Do Thái cổ, những người mà dù có xảy ra tranh chấp cũng không thể sử dụng được nơi xét xử giống Đạo Cơ Đốc. Cứ vậy mà điều này kéo dài đến tận ngày nay.

Phán quyết của giáo sĩ chính là phán quyết của thần linh và yêu cầu họ phải tuyệt đối phục tùng. Người không tuân theo phán quyết này sẽ bị đuổi khỏi xã hội Do Thái.

Nói đến chiến lược kinh doanh Do Thái chắc sẽ có người liên tưởng đến “Người thương nhân thành Venice” lạnh lùng, tàn nhẫn và không có người đồng hành của Shakespeare. Thế nhưng, “Người thương nhân thành Venice” chỉ là một kịch bản được viết ra để hãm hại người Do Thái mà thôi. Nhưng thật ra, người Do Thái cũng biết chảy máu và nước mắt. Họ là những doanh nhân vì tiền mà không tin dùng cả vợ mình nhưng họ vẫn còn là những người biết chảy máu và biết tuân theo những đạo luật của Đạo Do Thái.

Kể cả người giáo sĩ mà người Do Thái tin tưởng tuyệt đối cũng có lúc gây ra sai lầm.

Có một đoàn buôn lậu ở New York đã bỏ đá quý vào tuýp kem đánh răng và trong đoàn buôn lậu này lại có một người giáo sĩ Đạo Do Thái bị bắt. Nếu một cao tăng ở Nhật Bản gây ra những hành vi như vậy thì biết không chừng các tín đồ nước này sẽ ngạc nhiên và phẫn nộ cực độ, thậm chí châm lửa cả ngôi chùa đó cũng nên.

Tuy nhiên, người Do Thái sẽ chịu đựng mà điềm đạm nói rằng:

“Giáo sĩ cũng là con người. Họ cũng có thể gây ra lỗi lầm.”

Đối với họ thì giáo sĩ cũng là người, mà đã là người thì ai cũng chỉ cần đạt 60/100 điểm là được. Ở kì thi Đại học Nhật Bản, trên 80 điểm là ưu tú, 70-79 điểm là tốt, 60-69 điểm là khá, còn dưới 59 điểm là rớt. Vậy tức là họ cũng lấy 60 điểm làm điểm đậu.

Người Do Thái lấy cột mốc 60 điểm làm chuẩn như người Nhật Bản cũng vì họ có đầy đủ lý do. Như tôi nói ở trên, đối với người Do Thái, trong “Nguyên lý 78:22” với sai số +1 hoặc -1 thì 78 của 78% chính là bằng khoảng 60.

Những con người Do Thái luôn yêu cầu máy móc và thần linh phải đạt tuyệt đối 100 điểm, cũng chỉ yêu cầu loài người đạt 60 điểm mà thôi.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823