PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 9: Mọi không gian đều trở thành cửa hàng

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Có một lần sau một ngày kinh doanh vất vả, do có việc gấp, tôi đã đến gặp một vị chủ nhân của một cửa hàng là người Hoa Kiều, thông qua cái cửa hé mở chỉ có thể ghé mặt vào trong tôi rất ngạc nhiên.

Tất cả các thành viên của người Hoa Kiều đều trải những chiếc nệm trên những chiếc bàn buôn bán lúc sang đế ngủ. Có lẽ ban đầu họ cho rằng quán quá nhỏ nên không nghĩ đến không gian và phòng ngủ cho gia đình nhưng vấn đề ở đây là chúng ta đặt mục tiêu ở đâu. Ở giai đoạn hiện nay để có thể phát triển thêm một hướng nữa nhưng chúng ta không nỗ lực phát triển thì sẽ không bao giờ có thể vượt lên. Để sớm đạt được mục tiêu của mình thì họ giảm không gian sử dụng cho riêng mình và tăng không gian sử dụng để tăng doanh số.

Đối với Hoa Kiều sau khi đã định ra một mục tiêu cụ thể của mình rồi thì gần như không bao giờ thỏa hiệp với các việc khác. Và họ bắt buộc mình phải làm quen với những điều như thế. Nó hoàn toàn khác với người Nhật Bản đó là khi dù họ chưa đạt được mục đích nhưng họ vẫn cảm thấy một phần nào đó thanh thản bởi vì nếu làm như thế thì không những làm ăn kinh doanh không tốt mà còn sẽ rất thua thiệt so với người khác. Để đạt được mục tiêu thì không thể không nổ lực đến giây phút cuối cùng. Có câu dạy rằng: “ Nếu đạt được 99% thì vẫn cứ xem như chỉ mới đạt được một nửa”. Đó là một bài học vô cùng vĩ đại.

Ở giai đoạn chưa có phòng ngủ và nếu như điều kiện đã tốt lên một chút rồi thì người Hoa Kiều vẫn chưa cảm thấy hài lòng. Và nếu ở trên tầng hai thì tốt hơn nếu mở thêm một quán trà hay quán bánh. Họ luôn luôn suy nghĩ rằng một không gian sinh hoạt thoải mái sẽ được thực hiện từ từ sau khi đạt được mục tiêu cách sau khi thực hiện mục tiêu xong sẽ xây dựng một căn nhà thật xinh đẹp.

Thiết bị và nhân viên của khách hàng có tốt thế nào đi chăng nữa nhưng chất lượng của hàng hóa xấu thì cũng sẽ chẳng có tác dụng gì cả. Những thành viên trong gia đình cùng giải quyết chuyện ăn uống và sinh hoạt trên bàn như thế thì tất nhiên sẽ có sự gắn kết. Và đối xử thân thiết với khách hàng hằng ngày như thế cho nên sẽ lĩnh hội được những phương thức buôn bán cũng nhanh hơn rất nhiều. Đặt biệt là với bọn trẻ khi chúng lớn lên trong môi trường kinh doanh như thế thì cách làm ăn buôn bán cũng sẽ ngấm vào người chúng. Chúng trở thành những thương nhân vĩ đại thì đó cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

Đồng thời sự bất tiện trong cuộc sống cũng sẽ đem đến cho người ta một tham vọng rằng cố gắng nhiều để có được cuộc sống tốt đẹp hơn và chính vì thế mà bọn trẻ không bao giờ có hành động trộm tiền của bố mẹ hay bỏ bố mẹ để đi chơi cả.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980