PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 39: Đầu tư cho xã hội để có được chữ tín

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Việc trả lại lợi nhuận cho xã hội chính là việc xây dựng nên sự tin cậy. Đặc biệt, trong xã hội Hoa Kiều, việc trả lại được lí giải bằng việc cống hiến, phục vụ cho các đồng nghiệp của họ.

Người thành lập nên “tập đoàn Kunwon” từ rất sớm ở Nam Yang là ông Whang Chung Ham người Hoa Kiều. Thật không may, về sau công ty Kunwon là công ty do con cháu điều hành. Năm 1961 vì lý do vi phạm luật quản lý nước ngoài từ phía chính phủ Indonesia nên bị ngừng hoạt động kinh doanh và tất cả đều thuộc quản lý của luật pháp chính phủ. Dù sao cũng là thời hoàng kim nhất và ông được mệnh danh là ông hoàng kẹo, sở hữu 2/3 số nhà máy kẹo Iyaba, cũng có thể nó đã có rất nhiều ảnh hưởng chính trị.

Vào thời điểm đó, một trong số những lý do ông được đánh giá cao giữa những người Hoa Kiều là việc “Ông đã chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của người Hoa Kiều ở Indonesia”. Chỉ trong một chốc mà tài sản của ông đã đạt đến 5 tỷ, 10 tỷ đôla và ngoài đồn điền cao su, nhà máy đường, nhà máy xay bột thì trụ sở chính, văn phòng, chi nhánh nghe nói được phân bố 93 cái ở khắp nơi trên thế giới.

Philippines là một quốc gia một mặt lảng tránh người Hoa kiều nhưng không ít người Hoa Kiều đạt được thành công ở nơi đó. Ví dụ như: người Hoa Kiều sở hữu 2 doanh nghiệp lớn, 2 ngân hàng và kinh doanh công ty telephone khắp nơi trên đất nước Philippines, doanh nghiệp gia đình Corporation sở hữu cả một nông trại trồng mía.

Vào năm 1903 do một số hiểu lầm về tin đồn, những người Hoa Kiều bị tấn công đã lan rộng trên khắp Phillippines. Phía Hoa Kiều đang chiến đấu để giữ thành lũy và sự kiện 25000 người tử vong. Kể từ đó, chính phủ ngăn cấm việc bán lẻ đối với những người mang quốc tịch Trung Quốc và không tiếp nhận gạo. Tuy nhiên vào năm 1977, Hội nghị Trung Quốc tại Manila, Phillippines đã góp phần xây dựng đội ngũ giáo viên ở 21 trường tiểu học. Bởi một sự đóng góp to lớn như vậy nên đến tận bây giờ mọi thứ vẫn tiếp tục hoạt động. Đến cả tổng thống cũng tham dự vào buổi lễ đó và đọc diễn văn cảm ơn một cách rất trịnh trọng.

Khu vực Chyoron = Chợ Lớn ở Tp Hồ Chí Minh – Việt Nam được gọi là khu phố Tàu. Ở nơi đó, họ đầu tư vào khu di tích xưa và xây dựng bệnh viện mới, không chỉ Hoa Kiều mà nhiều bệnh nhân đang gặp khó khăn về mặt kinh tế, bất cứ ai cũng nhận được sự điều trị và chẩn đoán miễn phí.

Những người Hoa Kiều nhận thức được thực tế rằng chiến thắng đang mất dần. Thậm chí danh tiếng không bị tổn hại, dù thua thì kết quả vẫn chiến thắng. Sự trả lại cho xã hội một phần quỹ có giá trị không thể biểu hiện rằng đó là thua, dù sao thì kết quả “sự tin cậy” sẽ là có trong tay tấm séc bảo đảm.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980