LUYỆN DỊCH SONG NGỮ

LUYỆN DỊCH QUA NHỮNG MẪU CHUYỆN

Mọi người cùng luyện dịch qua những mẫu chuyện hay và ý nghĩa nhé😍

칭찬이 위인을 만든다

Lời khen làm nên vĩ nhân

프랑스 어느 마을에 보클랭이라 불리는 어린 소년이 있 었습니다. 가난한 농부의 아들로 태어난 보클랭은 공부에 재능이 있었지만 차림이 말쑥하지 못하고 더러워서 언제나 놀 림을 받았습니다. 어린 마음에 상처를 받은 보클랭은 말수가 점점 줄어들 었고, 공부에도 소홀히 하기 시작했습니다. 선생님은 이런 변화를 눈치채고 보클랭을 불러 말했습 니다. “너는 선생님이 가르친 어떤 학생들보다도 총명하단다. 열심히 공부하기만 한다면, 분명히 뛰어난 인물이 될 거야. 그러니 상처받지 말고 열심히 노력해보자꾸나.”

Ở một ngôi làng nọ của Pháp có một cậu thiếu niên nhỏ tên gọi là Vauquelin. Vauquelin được sinh ra trong gia đình một nông dân nghèo, cậu rất có tài năng trong việc học nhưng cậu luôn bị trêu trọc vì ăn mặc luộm thuộc và dơ. Vauquelin bị tổn thương trong lòng và dần dần trở nên ít nói đồng thời bắt đầu bỏ bê việc học. Giáo viên của cậu đã nhanh chóng nhận ra sự thay đổi này và gọi cậu đến nói “em là học trò thông minh hơn bất cứ học sinh nào ta dạy. Nếu em chỉ cần học hành chăm chỉ thôi thì chắc chắn em sẽ trở thành một nhân vật xuất chúng.  Chính vì vậy đừng bị tổn thương mà hãy thử nỗ lực chăm chỉ hơn nữa”

선생님의 칭찬을 들은 보클랭은 다시 열심히 공부했습 니다. 이후에도 선생님은 보클랭에게 계속 칭찬을 해주었습 니다. 결국, 보클랭의 재능은 점점 꽃을 피웠습니다. 보클랭은 그 후 선생님의 칭찬이라는 큰 힘으로 성장하 여 파리 대학교수와 새로운 원소인 ‘크로뮴’을 발견 한 유명한 화학자가 되었습니다.

Vauquelin nghe lời khen của giáo viên và cậu đã lại tiếp tục học hành chăm chỉ. Sau này giáo viên vẫn tiếp tục khen ngợi Vauquelin. Cuối cùng, tài năng của Vauquelin dần dần nở hoa. Vauquelin trưởng thành bằng sức mạnh lớn từ lời khuyên của giáo viên và sau đó cậu đã trở thành giáo sư đại học Paris và cậu cũng trở thành nhà hóa học nổi tiếng phát hiện ra nguyên tố mới mang tên ‘crom’

진정한 칭찬은 타고난 재능을 일깨워주고 고난을 극복 하는 힘을 주어서 한 사람의 인생을 훌륭하게 변화시킬 수 있습니다. 그러니 서로 칭찬하세요. 우리 오늘 칭찬합시다!

Lời khen ngợi thực sự có thể đánh thức tài năng bẩm sinh và trao ban sức mạnh để khắc phục cái nghèo và biến cuộc đời của một con người trở nên xuất chúng. Chính vì vậy hãy khen ngợi nhau. Chúng ta hôm nay hãy cùng khen ngợi nhau.

오늘의명언 칭찬 속에서 자란 아이는 감사 할 줄 안다.   Một đứa trẻ lớn lên từ trong những lời khen của những câu danh ngôn ngày nay sẽ rất biết ơn.

GVTH: Đỗ Thị Thanh Dung

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x