LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 84

1. 왜 중국말을 할줄 아는 사람들이 베트남땅을 많이 구할까요?Vì sao người nói tiếng Trung Quốc ồ ạt mua đất VN?
  2. 호치민 Hùng Vương 훙브엉 대학교는 해체될 위기에 놓였다Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM trước nguy cơ bị giải thể
  3. 호치민 성모성당에 침입한 남성은 백50만동 벌금형에 처했다Phạt nghi can đột nhập Nhà thờ Đức Bà ​1,5 triệu đồng
  4. Trung Lương중르엉 고속도로에서5대 자동차 연쇄충돌사고 발생5 ôtô đâm liên hoàn trên cao tốc Trung Lương
  5. 대형 공기업 지분화 국내 투자자 외면 – Nhà đầu tư trong nước ngoảnh mặt với cổ phần hóa những doanh nghiệp nhà nước qui mô lớn.
  6. Ladofoods 달랏 와인용 전문 와이너리 준공 – LADOFOODS hoàn thành việc thi công  Winery chuyên  về rượu vang Đà Lạt.
  7. 세계은행, 베트남 농촌에서 대도시 또는 해외 이주 증가 추세 – Theo Ngân hàng Thế giới, ở Việt Nam xu thế di dân từ nông thôn đến các đô thị lớn hoặc nước ngoài ngày càng tăng.
  8. 세계 경쟁력 순위, 베트남은 138개국 중 60위.., 전년비 하락 – Xếp hạng năng lực cạnh tranh trên thế giới, Việt Nam đứng vị trí 60 trong số 138 quốc gia, tụt hạng so với năm ngoái.
  9. 베트남 국가주석, 필리핀 대통령과 회담 ‘어부 석방’ 등 요구 – Chủ tịch nước Việt Nam hội đàm với Tổng thống Philippines, yêu cầu ‘phóng thích ngư dân’.
  10. 베트남:소매 시장에 유입되는 해외 투자 – Việt Nam: Đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường bán lẻ
  11. 유전자 변형 작물 면적, 베트남 29개국 중 23위 랭크 – Diện tích cây trồng biến đổi gen, Việt Nam đứng thứ 23 trong số 29 quốc gia
  12. 게안 성에서 광견병으로 연달아 두 사람이 사망 – Hai người liên tiếp thiệt mạng vì bệnh chó dại tại tỉnh Nghệ An.
  13. 연초 9개월 GDP성장률 +5.93%, 연간 목표 달성 – Tốc độ tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm đạt  5,93%, đạt mục tiêu trong năm.
  14. 혼다 베트남, 이륜차 생산 누계 2000만대 달성 – Honda Việt Nam, đạt tổng sản lượng 20 triệu xe máy tích lũy.
  15. 베트남 최대 공작 기계 박람회, 호치민에서 10월 6일부터 개최 – Hội chợ triển lãm chế tạo máy móc lớn nhất của Việt Nam, được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 06 tháng 10.
  16.  호찌민市, 국제 식품 · 음료 · 포장 전시회 8월 10일부터 개최 – TP Hồ Chí Minh, tổ chức hội chợ triển lãm thực phẩm và đồ uống đóng gói từ ngày 10 tháng 8
  17. 꽝닌省, 택시 폭발 사고…, 수배중인 용의자 자살로 추정- Tỉnh Quảng Ninh, sự cố nổ xe taxi, nghi ngờ là một vụ tự tử  của người tình nghi đang bị truy nã.