LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 10

1. ‘김일성 회고록 감상문’ 요구한 대학교수 유죄 Giáo sư đại học đã yêu cầu viết bài “cảm tưởng về cuốn hồi kí của Kim II Sung” , (bị phán quyết) có tội
  2. 35만명 개인정보 팔아넘긴 부동산 업체 직원 구속 Bắt giữ nhân viên công ty bất động sản đã bán thông tin cá nhân của 350.000 người
  3. 경주 리조트 붕괴사고 철저 수사재발방지 촉구 Điều tra triệt để sự cố sụp đổ khu resort Gyeongju , đốc thúc ngăn ngừa tái diễn
  4. “학대 당한 자녀의 엄만데”…허위 글 올린 주부 벌금형 Phạt tiền một bà nội trợ đã giả đăng “Tôi là mẹ của đứa con bị ngược đãi”
  5. ‘침 가슴 성형’ 한의원 원장 잠적…진정 잇따라 Viện trưởng viện y học cổ truyền “Phẫu thuật thẩm mỹ ngực bằng châm cứu”. biến mất, tố cáo liên tục xuất hiện.
  6. 수업시간에 교과서 없는 내용 다루면 불법? Đề cập nội dung không có trong sách giáo khoa trong giờ họ là phi pháp?
  7. 구글, 초고속인터넷 영토확장..케이블업체 `긴장`Google, mở rộng lãnh thổ internet tốc độ cao… doanh nghiệp cáp ‘căng thẳng’
  8. 구글, 세계서 3번째 똑똑한 기업…삼성애플은? Google là doanh nghiệp thông minh đứng thứ 3 thế giới… Samsung, Apple thì sao?
  9. 연초에‘길운’주는 글귀를 받는 풍습 Phong tục nhận chữ quý mang may mắn vào đầu năm
  10. 베트남 봄 문화 축제, 설 관광 증가 Lễ hội văn hóa mùa xuân ở Việt Nam, khách du lịch tăng vào dịp tế
  11. 2014 갑오년 구정 맞이 푸미흥 봄꽃 축제 Lễ hội hoa Phú Mỹ Hưng đón tết âm lịch năm Giáp Ngọ 2014.
  12. 떠이응웬(Tay Nguyen)지역 문화색채 보존하기 Bảo tồn màu sắc văn hóa khu vực Tây Nguyên
  13. 설날 절에 가기 – 베트남 사람의 정신문화 Đi chùa vào ngày tết – nét văn hóa tinh thần của người Việt Nam.
  14. 나짱 2014년 미스 유니버스 대회 개최 Tổ chức cuộc thi hoa hậu Hoàn Vũ ở Nha Trang.
  15. 외국인 관광객 4백만 명 째 맞이한 호찌민시Thành phố Hồ Chí Minh chào đón vị khách du lịch nước ngoài thứ 4 triệu.
  16. 베트남 10가지 전통 요리, 가치 있는 아시아 음식으로 평가 10 loại món ăn truyền thống của Việt Nam được đánh giá là món ăn châu Á có giá trị.
  17. 2014 갑오년 봄꽃 시장 축제 Lễ hội chợ hoa xuân năm Giáp Ngọ 2014.
  18. 달랏(Dalat) 프랑스 주간 문화행사 개막 Khai mạc sự kiện văn hóa Đà Lạt – Pháp trong 1 tuần.
  19. 활기찬 벤탄(Ben Thanh) 야시장 Chợ đêm Bến Thành nhộn nhịp
  20. 동남아시아 박물관 개관 Khánh thành viện bảo tàng Đông Nam Á.