LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 81:

1. 호치민 사범대-경희대-코참 교육협력 양해각서(MOU) 체결: Lễ ký biên bản cam kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh-Trường Đại học Kyong Hee-KoCham.
  2. 오바마 대통령 앞에서 랩 부른 여성랩퍼 수보이(SuBoi): Nữ sinh SuBoi hát ráp trước Tổng thống Obama.
  3. 베트남 에어라인, 정기주주총회 개최: Việt Nam Airlines tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên.
  4. 호치민, 아파트 앞에서 강도, 외국인 남자가 칼에 찔려부상: Hồ Chí Minh, cướp trước khu chung chư, người đàn ông nước ngoài bị cướp đâm.
  5. 베트남, 8/1일부터 “음주운전” 벌금최고 1800만동으로 인상: Việt Nam, từ ngày 1/8 tăng mức phạt lên 18 triệu đồng khi uống bia, rượu lái xe.
  6. 하노이 노이바이 공항인근에 50억달러투자, 제 2 공항계획: Hà Nội sẽ có sân bay “Nội Bài 2”, dự kiến chi phí đầu tư hơn 50 tỉ USD.
  7. 호치민시, 청소년 교통 사고 증가,..사망자수 3년간 3배: Thành phố Hồ Chí Minh, tai nạn giao thông liên qua nđến thanh niếu niên.. số người tử vong tăng 3 lần trong 3 năm qua.
  8. 호치민시 지역에 무료 Wi-Fi제공 검토: Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phủ sóng Wi-Fi miễn phí.
  9. 하노이시, 제 13회 베트남 오토 엑스포 6/8일부터 개최: Thành phố Hà Nội, từ ngày 8/6 dự kiến tổ chức triễn lãm Vietnam AutoExpo lần thứ 13.
  10. 베트남-중국, 국경 관리 규제 협정 결산 회담: Việt Nam-Trung Quốc, hội đàm tổng kết toán hiệp định về quy chế quản lý vùng biên giới.
  11. 호치민시, 중심부 3개 지역에 전기 버스 3대 시범 운행: Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm ba tuyến xe buýt điện ở 3 khu vực trung tâm.
  12. 한국-베트남, 저작권 발전 방향 논의: Hội thảo về Bản quyền tác giả Hàn Quốc-Việt Nam.
  13. 롱탄 국제 공항 타당성 조사에 해외 7개사 참가: Có 7 quốc gia nước ngoài tham gia trong việc điều tra tính khả thi của sân bay quốc tế Long Thành.
  14. 베트남, 음료수에 들어있는 “파리”로 협박한 피의자에 징역 7년: Việt Nam, 7 năm tù cho kẻ bị tình nghi đe dọa bằng “con ruồi” có trong thức uống.
  15. 호치민시, 자격 갖춘 일본어-한국어 관광 가이드 부족: Thành phố Hồ Chí Minh, thiếu hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật-tiếng Hàn có giấy phép.
  16. 페트로 베트남, 알제리에서 석유 양산 시작: Petro Việt Nam bắt đầu khai thác dầu lửa hàng loạt ở Algeria.
  17. 호치민, 도심부에 택시 승강장 별도 설치 운영: Xây dựng và vận hành trạm xe taxi riêng ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.
  18. 마일린 택시 5년간에 르노 전기 자동차 2만대 수입: Tắc xi Mai Linh nhập khẩu 20.000 chiếc xe ô tô Nenault trong vòng 5 năm.
  19. 바비, 꾹프엉 그리고 깟띠에는 동식물이 풍부하며 많은 관광객이 방문하는 국립공원들이다: Ba Vì, Cúc Phương và Cát Tiên là những vườn quốc gia phong phú về các loài động thực vật và có nhiều khách du lịch đến tham quan.
  20. 2015년 외교적 실익을 챙긴 베트남: Năm 2015, Việt Nam đã mang về những lợi ích thực tế mang tính ngoại giao.
  21. 사이공 사람들이 우아하게 즐기는 따오단 새 카페: Xuất hiện quán cà phê mới ở Tao Đàn mà những người Sài Gòn có thể thưởng thức một cách tao nhã.
  22. 타이덴 민족의 자수 공예 칸삐에오: Khăn Piêu-nghệ thuật thêu của người dân tộc Thái đen.