LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 41

1. 대학입시, ‘지름길’ 없지만 ‘전략’ 필요하다Thi vào đại học không có “đường tắt” nhưng cần có “chiến lược”.
  2. ‘인기상승중인관광지 1위 Top 10’, 다낭 1위 ĐàNẵng đứng thứ 1 trong top 10 điểm du lịch thu hút khách du lịch nhanh nhất
  3. ‘세계에서가장살기좋은나라’, 베트남은 16위 Việt Nam đứng thứ 16 trong bình chọn “Đất nước có cuộc sống tốtnhất thếgiới” .
  4. 호치민시, 도로사용료징수 Thành phố HồChí Minh thu phí cầu đường.
  5. ‘아시아인기박물관톱 25, 2014년도베트남박물관 3개포함 Năm 2014, Việt Nam có 3 bảo tàng năm trong top 25 bảo tàng được mến mộ ở Châu Á.
  6. 카인호아성: 캠란공항 외국인에대한 VAT 환급개시 Sân bay Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài.
  7. 호송중인 용의자기내에서 ‘폭탄발언’으로출발 2시간지연 Máy bay bị chậm trễ 2 giờ vì tên tội phạm bị dẫn độ “tung tin có bom” trên máy bay.
  8. 한국인강간범, 베트남에서골프코치로활동Tội phạm lạm dục tình dục người Hàn Quốc hoạt động dưới vai trò huấn luyện viên dạy đánh golf.
  9. 일본후쿠오카행베트남항공기 홍콩에비상착륙Máy bay Vietnam Airlines đi Hukuoka Nhật Bản hạ cánh khẩn cấp ở HongKong.
  10. 다낭국제공항, 연간이용객 500만명돌파 Sân bay quốc tế Đà Nẵng mỗi năm thu hút hơn 5 triệu lượt khách nước ngoài.
  11. 베트남주식부자 Top5 발표, 빈그룹회장단연 1위. Công bố Top 5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán, đứng đầu là Chủ tịch hội đồng quản trị của Vingroup.
  12. 비행기가 바라보이는 ‘옥상카페’가인기, 호치민시  Thành phố Hồ Chí Minh, l “Café sân thượng ngắm máy bay” được ưa chuộng.
  13. 노이바이공항, 신공항터미널오픈 Nhà ga mới của sân bay Nội Bài đưa vào hoạt động.
  14. 경제사범 14% 증가 Tội phạm kinh tế gia tăng 14%.
  15. 하노이, 여성전용버스시험가동 Hà Nội, thử nghiệm xe buýt giành riêng cho phụ nữ.
  16. 베트남교포송금액 800억불넘어서 Tổng số tiền kiều hối vượt hơn 80 tỷ đô-la.
  17. 호찌민시, 걸인단속강화 ThànhphốHồChí Minh, đẩy mạnh bắt giữ người ăn xin.
  18. 2015년주택임대소득세인상 Năm 2015 tăng thuế cho thuê nhà.
  19. 호찌민시 도시철도 1호선 ‘모형전동차’ 시범운행 Thành phố Hồ Chí Minh vận hành thử nghiệm tàu điện mô hình tuyến 1
  20. 대만 기업, 어떤 분야에 투자하고 있나?Các Doanh Nghiệp Đài Loan đang đầu tư vào lĩnh vực nào?
  21. 영국 블레어 전 총리, 대형기업 유치 약속 Cựu Thủ Tướng nước Anh Blair hứa sẽ thu hút các Doanh Nghiep lớn
  22. 자전거 수리공, 오토바이 택시 기사 사업 면허 있어야 한다 Thợ sửa xe đạp, tài xế xe ôm phải có giấy phép kinh doanh
  23. 중국산 제품, 베트남산으로 둔갑하여 판매Nông sản Trung Quốc đội lốt thành nông sản Việt Nam rồi bán
  24. 외제품 너무 쉽게 수입되고 있다! Hàng ngoại nhập được nhập khẩu một cách quá dễ dàng.
  25. 외국인, 베트남 증권사 지분 100% 보유 가능Người nước ngoài có thể nắm giữ 100% Vốn chủ sở hữu chứng khoán Việt Nam
  26. 베트남, 온라인 거래 30억 달러 달성 Các giao dịch trực tuyến tại Việt Nam đạt mức 3 tỷ USD