LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 57

1. “우리나라 어린이 학업 스트레스 세계 최고” Việc học của con cái nước ta căng thẳng nhất trên thế giới.
  2. 새학기 ‘수두’ 유행…’예방접종 필수’ Đầu học kỳ phát dịch “ Thuỷ Đậu”  buộc phải tiêm chủng dự phòng
  3. [최저임금은생명줄이다]“최저임금오르면뭐하나… 업주가시급깎아받는돈은그대로” (Thu nhập thấp làm ngắn di sinh mệnh con người) Tăng mức thu nhập tối thiểu để làm gì nếu chủ doanh nghiệp cắt giảm đi.
  4. 한국인 관광객 12명, 터키서 열기구 추락 부상  12 Du khách người hàn quốc bị thương trong vụ tai nạn rơi khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ
  5. “휴대전화충전기안전허술…화재폭발사고속출” Liên tục xảy ra các vụ tai nạn cháy nổ lien quan đến mức độ an toàn của sạc pin điện thoại di động
  6. 베트남경찰, 삼성물산직원들출국금지 “Công An Việt Nam cấm nhân viên của công ty Sam Sung C&T xuất cảnh”
  7. 베트남, 중국제치고 ‘세계의공장’으로부상 “Việt Nam sẽ thành ‘nhà máy thế giới’ vượt qua Trung Quốc.”
  8. 외국계은행베트남진출 ‘러시’ “Ngân hàng ngoại rầm rộ ‘đổ bộ’ vào Việt Nam”
  9. 4월부터효력이발생하는정책 “Những chính sách có hiệu lực từ tháng 4” HCM
  10. 근로자 9만명파업 “Khoảng 90 ngàn công nhân đình công ở thành phố HCM”
  11. 한국롯데그롭, 베트남농업분야에관심 “ Tập đoàn Lotte Hàn Quốc quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam” Eximbank
  12. 지분누가인수하고있나? “Ai thu mua cổ phần ngân hàng Eximbank?”
  13. Hiep Phuoc 1신도시사업착공 “ Khởi công dự án thành phố mới Hiệp Phước 1”
  14. 2015년경제세미나개최 “ Hội thảo kinh tế được tổ chức vào năm 2015”
  15. 국가전략적사업에국내기업큰관심 “Các doanh nghiệp trong rất quan tâm đến dự án chiến lược quốc gia”
  16. 마카다미아농장사업조심해야한다! “Kinh doanh nông trường hạt mắc ca phải cẩn thận”
  17. 국유병원첫민영화에투자자대기 “Nhà đầu tư mong chờ bệnh viện cổ phần hóa đầu tiên”
  18. 한국 FDI 사업매일한건유치 “ Mỗi ngày thu hút một dự án FDI từ Hàn Quốc”
  19. 베트남인삼시장뒤죽박죽 “Thị trường nhân sâm Việt Nam lộn xộn “
  20. 하노이고목절단과동나이강매립중단해야한다! “Phải dừng lại Dự án đốn cây ở Hà Nội và lấp sông Đồng Nai!”
  21. ADB, 중소기업개혁해야한다! “ADB: Khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ cần được cải cách!”
  22. 31조동이상고속도로착공 “ Thi công đường cao tốc hơn 31 tỷ đồng”
  23. Long Thanh 국제공항사업중단해야한다! “Dự án sân bay quốc tế Long Thành phải dừng lại !”
  24. 신규기업법의주요상 “ Một số điểm chủ yếu trong luật doanh nghiệp mới”
  25. Ly Son섬해양도시로개발 “Phát triển đảo Lý Sơn thành thành phố biển.”
  26. 중국산화물차수입급증 “Xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc tăng vọt.”