LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 108

1.            북부 하장 성 ‘메밀꽃 축제’ 개최, 가을 관광객 유치에 – Tình Hà Giang tổ chức ‘lễ hội hoa tam giác mạch” ,  thu hút khách du lịch mùa thu.

2.            베트남, 개정 투자법 시행 1년, 회사 설립까지 평균 2.9일로 단축 – Việt Nam, sau 1 năm thi hành luật đầu tư sửa đổi, rút ngắn thời gian thành lập công ty còn 2.9 ngày (~ 3 ngày).

3.            스위스 기업, 베트남 북부 꽝닌省에 공중 화장실 정비 지원 – Doanh nghiệp Thuỵ Sỹ hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại Quảnh Ninh.

4.            하노이市, 메트로 2A호선 전구간 연결.., 내년 7월 시운전 – Hà Nội, liên kết toàn bộ tuyến metro số 2A…, vận hành thử vào tháng 7 năm sau.

5.            베트남, 온라인에서 정부 비판 37세 여성 블로거 체포 – Việt Nam,  bắt nữ blogger 37 tuổi do chỉ trích chính phủ trên các trang mạng trực tuyến.

6.            호찌민市, “보충 수업 금지” 학생들의 자발적 요구에 따라 개설 가능 – Hồ Chí Minh, về việc “cấm học thêm” – khả năng cho phép dạy thêm và học thêm theo nhu cầu tự phát của học sinh.

7.            베트남, 지카 바이러스 북부까지 확산 위험 경고 – Việt Nam, cảnh cáo nguy hiểm virus Zika lan rộng ra các khu vực phía Bắc.

8.            다낭市, 시내에 감시 카메라 총 1,609대 설치…, 2017년까지 – Đà Nẵng, lắp đặt 1690 máy quay giám sát toàn thành phố…đến năm 2017.

9.            베트남 자국 내 외국군사기지 주둔 불허 –  Việt Nam không cho phép các nước khác đặt căn cứ quân sự trong lãnh thổ mình.

10.       현대글로벌모터스, BRG그룹과 ‘현대차 베트남사업 확대’위해 손잡았다 – Hyundai Motor Global, hợp tác cùng BRG Group để “ mở rộng kinh doanh xe Hyundai tại Việt Nam”.

11.       갤노트7 단종, 日 부품업체 실적·베트남 수출에 타격 – Tiêu huỷ Galaxy Note 7, tổn thất cho việc kinh doanh linh kiện – xuất khẩu tại Việt Nam.

12.       ‘갤노트7’ 여파에 9月 휴대폰 수출 33.8% 급감 – Hậu quả của Galaxy Note 7, Xuất khẩu điện thoại tháng 9 giảm đột ngột 33.8%.

13.       구조 조정 5년 후 재정 적자 및 부채 급증 – Sau 5 năm tái cấu trúc, thâm hụt ngân sách và nợ tăng cao.

14.       노트7 단종에 베트남 경제 ‘시름’…“6.7% 성장 불투명” – Tiêu huỷ Galaxy Note 7 – Lo lắng kinh tế Việt Nam…tăng trưởng 6.7%  không rõ ràng

15.       이것만은 알고 가자…하노이 여행 Yes or No! – Chỉ cần biết điều này và đi…Du lịch Hà Nội Yes or No!

16.       민간 기업에 대한 공정성 필요 – Cần công bằng với các doanh nghiệp tư nhân.

17.       공무원 임금 너무 낮다! – Công chức lương quá thấp!

18.       ADB 은행, 베트남에 연간 10억 달러 대출지원 – Ngân hàng ADB, mỗi năm hỗ trợ cho Việt Nam vay 1 tỷ USD

19.       신규 특별소비세 적용 기준 미비 – Những thiếu sót cơ bản trong việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt mới.

20.       Quang Ngai성 Hoa Phat 그룹에 억대 철강공장 승인 – Tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt dự án xây dựng nhà máy thép tỷ USD cho tập đoàn Hoà Phát.

21.       매년 전기요금 4회 인상! – Tiền điện mỗi năm tăng  gấp 4 lần!

22.       교통운송부, 남북 고속도로 사업 건의 – Bộ Giao Thông Vận Tải, kiến nghị xây dựng dự án đường cao tốc Bắc Nam.

23.       PVC 그룹 불시 감사 – Kiểm toán bất thường tập đoàn PVC.

24.       하이테크 농업 프로젝트 Tay Ninh 성에 집중 예상 – Các dự án nông nghiệp công nghệ cao dự tính tập trung tại tỉnh Tây Ninh