LUYỆN DỊCH BẢN TIN TỪ VỰNG (12/09/2018)

하노이, 2018 지구의 시간(Earth Hour 2018) 행사 개최

하노이시 전력공사(Tổng công ty Điện lực Tp Hà Nội)가 “더 많은 녹색(xanh lục)으로 살기”<Hôm nay tôi sống xanh hơn>라는 주제(chủ đề)로 ‘2018년 지구의 시간<Giờ Trái Đất> (Earth Hour 2018)’ 행사(sự kiện)를 개최했다(tổ chức).

응웬 꽝 쭝(Nguyễn Quang Trung) 하노이시 전력(điện lực) 공사(công ty,xí nghiệp) 부사장(phó giám đốc)은 “현재(hiện tại) 도시(thành phố,đô thị)가 매우(rất,vô cùng) 빠르게(nhanh chóng) 발전하(phát triển)고 사람들의 활동(hoạt động)이 많아짐(trở nên nhiều hơn)에 따라(theo) 전력 수요(nhu cầu)가 많고, 전기(điện) 부족(thiếu hụt)으로 생산(sản xuất)에 영향을 미치(gây ảnh hưởng)고 있다”고 말했다.

이에 따라 하노이시전력공사(EVN HANOI)는 전기를 절약하(tiết kiệm)기 위해 많은 캠페인(chiến dịch)을 실행하(tiến hành,thực hiện)고 사람들의 전기 사용(sử dụng)에 대한 인식(nhận thức)을 높이(nâng cao)기 위해 다른 관련 부서(cơ quan ,ban ngành có liên quan khác), 지역 (khu vực,vùng)마을(làng,xóm làng)과 연계하(kết hợp,liên kết)고 있다.

2018년 하노이시 전력공사는 하노이시에서 <60가지>(kiểu,loại)<60 buổi>가 (hơn,vượt qua,vượt quá)는 에너지(năng lượng) 절약 행사를 개최했다.

동시(đồng thời)에 하노이시 전력공사는 <주거(cư trú) 지구(địa khu,khu)> <cụm dân cư>, 학교(trường học) 등에 3,000(trang,tấm)의 전기 절약 포스터(poster,áp phích)를 부착했다(dán). 하노이시 전력 공사는 본사(trụ sở chính) (và) 지역 사무소(văn phòng)에서 광고(quảng cáo) 배너(banner)도 제공하(cung cấp)고 있다.

아울러(hơn nữa,cùng với đó) 전기를 사용하는 고객(khách hàng)을 위한 9만 장 이상(trên,trở lên)의 전단지(tờ rơi)를 배포했다(phân phát). 공사측(Phía công ty)은 에너지 절약, 환경(môi trường) 보호(bảo vệ) 및 기후(khí hậu) 변화(thay đổi,biến đổi) 대응(đối phó)에 대한 대중(đại chúng,quần chúng)의 인식을 제고하(nâng cao, đề cao)기 위해 2018년 ‘지구의 시간’ 행사에 직원(nhân viên) 100 % 참여(tham gia)를 독려한다(động viên,khuyến khích,khích lệ)고 밝혔다(cho biết,bày tỏ,nói rằng).

한편(Mặt khác), 하노이시 전력공사는 <“가정(gia đình)에서 전기 절약”> <Hộ gia đình tiết kiệm điện> 운동(phong trào,cuộc vận động)을 계속(liên tục,liên tiếp) 촉진하(thúc đẩy ,xúc tiến)기 위해 2018년 3월 30일 20시 30분-21시 30분 간 1시간 동안(trong vòng 1 tiếng ) 공공장소(địa điểm công cộng)에서 조명(đèn, chiếu sáng)을 차단했다(ngắt,chặn).

[베트남통신사(Thông tấn xã Việt Nam)_만칸(Mạnh Khánh)기자(kí giả,nhà báo)]

GV PHỤ TRÁCH : PHAN THỊ THÙY DƯƠNG