LUYỆN DỊCH BẢN TIN

Luyện dịch bản tin số 1/2019

1/ 베트남이 극적으로 아시안컵 16강 막차 티켓을 거머쥐었다: Đội tuyển Việt Nam sau vòng bảng kịch tính đã có được tấm vé cuối cùng vào vòng 16

2/ 총리, 사이공맥주에 대한 과징금 재검토 요청 : Thủ tướng chính phủ yêu cầu kiểm tra về tiền phạt của Bia Saì Gòn.

3/MPI, 베트남 민간기업 지속가능 발전 계획안 마련 : :MPI chuẩn bị kế hoạch phát triển các doanh nghiệp nhân dân Việt Nam

4/호치민시, 스마트도시 구축 위해 영국과 협력: Thành Phố Hồ Chí Minh hợp tác với Anh nhằm xây dựng đô thị thông minh

5/베트남 정부, 중앙은행에 부실채권 관리 강화 요청 :Chính phủ việt nam yêu cầu tăng cường quản lý trái phiếu

6/떤선녓공항, 음력설 기간 400만명 이용 예상: : Sân bay Tân Sơn Nhất đượch dự báo có thể đón 4 triệu lượt khách vào dip Tết Nguyên Đán 2019

7/베트남은 올해 통신 인프라를 개선하고 광대역 네트워크를 확장하며 5G 모바일 연결을 개발한다는 계획: Việt Nam lên kế hoạch phát triển mạng liên kết 5g ,cải thiện cơ sở hạ tầng thông tấn và mở rông mạng băng thông rộng trong năm nay

8/베트남 외교부는 미국 해군 군함, 맥캠벨호가 최근 동해 황사(Hoàng Sa) 제도 인근에서 자유 작전을 펼친 것과 관련한 입장을 밝혔다: Bộ ngoại giao Việt nam trình bày quan điểm về việc tự do diễn tập tác chiến của tàu chiến Mỹ lân cận khu vực đảo Hoàng Sa của Việt Nam

9/재정부는 베트남 증권시장에서 거래하는 거래기관과 시중은행에 대해 새로운 증권 관련 서비스 규정을 재정비했다: Bộ tài chính Việt Nam đính chính về các quy định mới liên quan đến các giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam

10/부동산 사업부터 자동차•휴대폰 생산까지… 빈그룹에 쏠린 두 시선:Từ một doanh nghiệp bất động sản đến sản xuất ô tô,điện thoại thông minh Vingroup thu hút mọi ánh nhìn.

11/신한은행, 베트남 1위 SNS 잘로와 대출상품 ‘포켓론’ 공동개발: Ngân hàng Shinhan xếp vị trí sô 1 SNS Zalo và sản phẩm cho vay phát triển cộng đồng.

12/ 비엣젯 항공은 웹사이트 www.vietjetair.com 를 통해 2019년 01월 09일 ~2019년 01월 11일 3일 간 “0동~”의 가격에 항공권 100만 장을 제공한다: Vietjet mở bán 1000000 vé máy bay giá 0 đồng từ 09/01/219 đến 11/01/2019.

13/베트남 외교부에 따르면, 지난 8일 홍콩 인근 해안에서 베트남 유조선 ‘어우락포춘(Aulac Fortune)’ 에 화재사고가 발생해 베트남 선원 1명이 사망: Theo bộ ngoại giao Việt Nam ngày 8/1 vừa qua ở vùng biển lân cận Hồng Kông du thuyền Âu Lạc đã xảy ra hỏa hoạn và một thuyền viên người Việt tử vong.

14/베트남 테니스 간판스타인 리호앙남(Lý Hoàng Nam) 이 지난 8일 다낭에서 열린 베트남오픈 남자단식 2라운드에서 탈락했다:Vận động viên Lý Hoàng Nam của Việt Nam đã bị loại khỏi vòng 2 giải quần vợt Việt Nam mở rộng ngày 8/1.

15/제1회 호치민시한국국제학교 학생축구대회가 지난 5일 오후 8:8풋살구장에서 열렸다: ngày 5/1 vừa qua trường quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lần đầu tiên giải bóng đá học sinh.

16/평균 이하의 호치민시 병원 24 가지: 24 bệnh viện ở TP.HCM bị điểm dưới trung bình

17/아시안 컵,한국 축구 대포팀이 1/8 라운드 직진 :Asian Cup 2019Hàn Quốc giành vé vòng 1/8

18/13-14/01 밤에 응 훼 거리 (Nguyễn Huệ) 수단 유통 금지 :Đường Nguyễn Huệ cấm xe lưu thông tối 13 và 14-1.

19/베트남 북보 최고봉 “판시팡”에 눈이 쌓여:Có tuyết ở PhanXiPang .

20/ FLC 그룹,하노이 교외 지역에 대 규모 경기장 건설 제안 :Tập đoàn FLC xây dựng dự án sân vận động quy mô lớn ở ngoại ô Hà Nội.

21/ 하노이 최대 명절 앞두고 벌써 부터 랜트 카 품귀 조짐 ,거격 도 증가 : Hà Nội có dấu hiệu khan hiếm xe ô tô cho thuê trước đợt nghĩ lễ lớn nhất trong năm.

22/베트남 공안부 ,한국에서 소방차 81대 수입: Bộ công an Việt Nam nhập khẩu 81 xe cứu hỏa từ Hàn Quốc .

23/2019 뗏 여상금 평균 6310000 동 전년 대비 11.4% 증가: Năm 2019 tiền thưởng dip tết tăng 11.4 % so với năm trước.

24/베트남 세계에서 ,가장 빠르게 ” 만 장자” 인구 증가:Việt Nam là quốc gia có số triệu phú tăng nhanh nhất thế giới.

25/비나선(Vinasun ),호치민시 인민 재판소 의 판결 반대:Vinasun phản pháo bản án của tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

26/Pham Van Đong 거리,Thu Duc 군에 있는 Gigamall 백회점 12일에 개업한다: Trung tâm Thương mại Gigamall, tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP HCM, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12-1.

27/베트남 호치민 세관 당국자는 떤손녓(Tân Sơn Nhất) 국제공항을 통해 약16억동 상당의 중고 휴대전화 약 200대를 수화물로 들여오다: theo cục thuế quan thì thông qua sân bay Tân Sân Nhất thì có khoảng 200 chiếc điện thoại cũ vào Việt Nam bằng hành lý xách tay với giá trị 1,6 tỷ đồng.

28/탕니엔(Thanh Nien)온라인 신문 보도에 따르면,호치민 약 900여대의 교통 감시 카메라 설치…,통합 교통 관제 센터 운영:Theo báo Thanh Niên Tp Hồ Chí Minh lắp đặt hơn 900 camera giao thông và vận hành trung tâm quản lý

29/베트남,프랑스에서 향수 밀반입한 베트남 항공(VietNamairlines)기장 체포: Cơ trưởng VietNamairlines bị bắt giữ vì nhập lậu nước hoa từ Pháp.

30/16일에 빰뿌 항공사(Bamboo Airway)의 첮 반째 비행기 편 떤손녓 공항(Tan Sơn Nhat)에서 출발:Ngày 16/1 chuyến bay đầu tiền của Bamboo Airway cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.