LUYỆN DỊCH BẢN TIN (27/09/2018)

LUYỆN DỊCH BẢN TIN TUẦN THÁNG 3

1. 한화 테크원, 박닌에 1억달러 규모의 투자 진행: Doanh nghiệp Hanwha Techwin tiến hành đầu tư quy mô 100 triệu đô vào Bắc Ninh.
2. 베트남 중앙은행, 3월 3일 기준 환율 5VND 상승: Ngân hàng trung ương Việt Nam đã tăng tỷ giá hối đoái tiêu chuẩn lên 5VND vào ngày 3 tháng 3.
3. 해저 광케이블 ‘IA’ 수리 ‘오리무중’, 인터넷 속도 저하 지속: Cáp quang biển IA chưa thể xác định thời gian sửa chữa và tốc độ internet tiếp tục giảm.
4. 포브스, “베트남에서 가장 영향력있는 여성 50인” 선정: Tạp chí Forbes bầu chọn “ Top 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam”.
5. 베트남, 연초2 개월 신규 설립 기업 14,451개…, 전년 대비 3.9% 증가: Việt Nam vào 2 tháng đầu năm có 14,451 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 3.9% so với năm ngoái.
6. 베트남 화물선 필리핀 해역에서 해적에 피습…, 선원 1명 사살 당해: Tàu chở hàng của Việt Nam bị cướp biển tấn công ở vùng biển Philippin và 1 thuyền viên bị bắn chết.
7. 베트남, “소수 민족 전용 헬멧”…, 타이족 전통 반영: Việt nam, thiết kế “Mũ bảo hiểm dành riêng cho người dân tộc thiểu số”, phản ánh truyền thống của dân tộc Thái.
8. 미국 대사관 주최 “유학 박람회” 이번 주 하노이에서 열려: Đại sứ quán Mỹ đứng ra tổ chức “Triển lãm du học” tại Hà Nội tuần này.
9. 삼성 디스플레이, 박닌 공사 현장에서 대규모 난동 발생: Samsung Display phát sinh bạo động quy mô lớn ở công trường xây dựng Bắc Ninh.
10. 호치민: Bình Điền 도매 시장 관광지 지정 유력 후보: Thành phố Hồ Chí Minh: Chợ đầu mối Bình Điền là ứng viên triển vọng trở thành điểm tham quan.
11. 유기농 인증 취득 농장, 전국 50군데 남부에 집중: Nông trại đạt được chứng nhận nông sản hữu cơ thì có 50 nơi trên toàn quốc đạt được và tập trung ở khu vực phía nam.
12. 연초 2개월간 FDI 인가액, 전년 동기 대비+21.5% 증가, 실행액+3.3% 증가: Trong 2 tháng đầu năm vốn đầu tư FDI tăng 21.5% và vốn thực hiện tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
13. 호치민: 목제품, 가구 전시회 ‘VIFA-EXPO’, 3월 8일부터 개최: Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội chợ triễn lãm “VIFA-EXPO” đồ gỗ và đồ nội thất từ ngày 8 tháng 3.
14. 호치민시 자동차 진입 골목 집값 급상승: Thành phố Hồ Chí Minh giá nhà phố hẻm xe hơi vào tăng vọt.
15. 베트남 최대 저가항공사, 상장 후 2일 연속상승: Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Việt Nam, cổ phiếu tăng liên tiếp 2 ngày sau khi niêm yết.
16. 다낭, 인근 바닷물에 빨간 줄무늬 발생…, ‘오염’ 확인 중: Đà Nẵng, xuất hiện vệt nước đỏ ở vùng biển gần đó, đang trong quá trình kiểm tra “ô nhiễm”.
17. 아메리칸 드림: 미국 시민권 획득 베트남계 이민자 세계 7위: Giấc mơ Mỹ: Việt Nam đứng thứ 7 toàn cầu công dân có quyền công dân Mỹ.
18. 베트남, ‘슈퍼 부자’ 세계에서 가장 빠르게 증가…, 경제성장 기반: Việt Nam, “ Người siêu giàu” tăng nhanh nhất trên thế giới, dựa trên sự phát triển kinh tế.
19. 하노이, 구시가지 보도 점거 단속 강화…, 위반시 벌금 부과: Hà Nội tăng cường quản lý việc chiếm giữ vỉa hè ở khu phố cổ và thu thuế tiền phạt vi phạm đô thị.
20. 호주, 베트남 국민에 워킹 홀리데이 비자 발급 시작: Úc bắt đầu cấp visa lao động kết hợp kỳ nghỉ cho người Việt.
21. 베트남, 호텔에 숙박하는 외국인들에 추가 요금 부과 계획: Việt Nam có kế hoạch đánh thêm phí người nước ngoài lưu trú ở khách sạn.
22. 호치민, “보도 되찾기 캠페인” 위반 단속 강화: Hồ chí Minh tăng cường giám sát vi phạm trong “Chiến dịch giành lại vỉa hè”.
23. 하노이, 노면 청소차 140 여대 도입…, 연간 700억동 절감: Hà Nội nhập hơn 140 xe làm vệ sinh mặt đường, trong năm tiết kiệm 70 tỷ.
24. 베트남 외교부, 말레이에 구금된 김정남 살해 용의자 면담 결과 발표: Bộ ngoại giao Việt Nam công bố kết quả cuộc trao đổi với nghi phạm giết hại Ông Kim Jong Nam đang bị cầm tù ở Malaysia.
25. 다낭, 썬짜 반도 국립공원 개발…, 친환경 생태 관광지: Phát triển vườn quốc gia bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng thành địa điểm du lịch sinh thái thân thiện với môi trường.
26. 베트남 사람들이 해외 온라인 쇼핑을 이용하는 이유?: Lý do nhiều người Việt Nam sử dụng mua sắm trực tuyến nước ngoài.
27. 하노이, 케이블 & 전선 지중화 사업 진행…, 올해 120개 거리 예정: Hà Nội tiến hành dự án cáp và dây điện lắp đặt ngầm, dự kiến trong năm nay lắp đặt 120 con đường.
28. 박닌 침대 버스 폭발 사고 원인 “폭약”…, 사건 기소: Nguyên nhân sự việc nổ xe buýt giường nằm ở Bắc Ninh là chất nổ, khởi tố vụ án “chất nổ”.
29. 베트남은 지금, 한국의 인구정책 실패 연구중: Việt Nam hiện tại là 1 trong những nghiên cứu thất bại chính sách dân số của Hàn Quốc.
30. VCCI, 베트남 소비자의 80%는 국산 야채 선호…, 안전성 기준: Theo khảo sát của VCCI dựa vào tiêu chuẩn an toàn thì 80% người tiêu dùng Việt Nam thích rau trong nước.
31. 베트남, 부동산 시장 당분간 상승세 유지 전망: Việt Nam thị trường bất động sản có triển vọng tiếp tục xu thế tăng.
32. 2016년 베트남 부동산 시장 2대 핵심축…, 지속적인 성장세 유지: Hai trục chính của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2016 duy trì tăng trưởng liên tục.
33. 퐁냐-케방 국립공원, 세계 유산 동굴 무단 입장한 외국인 3명 처분: Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng xử lý 3 người nước ngoài thâm nhập bất hợp pháp vào hang động di sản thế giới.
34. LGD, OLED 생산 베트남에 1조 투자: LGD đầu tư 1 nghìn tỷ sản xuất OLED ở Việt Nam.
35. 베트남, 현금 유입 증가로 호치민 증시 반등: Việt Nam, phục hồi thị trường chứng khoán Hồ Chí Minh do tiền mặt đổ vào.
36. 베트남 정부, 인도로부터 수입되는 농산물 5종 수입 중단: Chính phủ Việt Nam ngừng nhập khẩu 5 loại nông sản từ Ấn Độ.
37. 하노이, 처음 열린 ‘장미꽃 축제’ 기대만큼 큰 “실망”: “Lễ hội hoa hồng” lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội, chờ đợi bao nhiêu thất vọng bấy nhiêu.
38. 다낭, 8분 만에 끝나버린 은행 강도의 무모한 시도: Kế hoạch liều lĩnh của tên cướp ngân hàng đã bị bắt trong chớp mắt chỉ 8 phút sau khi gây án ở Đà nẵng.
39. 호치민에서 가장 비싼 땅은? 1m2 에 최소 3만 달러 이상: Đất đắt giá nhất ở TPHCM? Hơn 30 ngàn đôla 1 m2 .
40. 꽝닌, ‘하롱베이 벚꽃 축제’ 3월11일부터: “Lễ hội hoa anh đào Vịnh Hạ Long” từ ngày 11 tháng 3 tại Quảng Ninh.
Giáo viên: Hoài Thương.