BẢN TIN TUẦN (26/12/2018)

BẢN TIN

1. 일본과 베트남 업체 합작 ‘후지마트’ 이번달 매장 오픈 예정. Các công ty Nhật Bản và Việt Nam tiến hành mở cửa hàng ‘Fujimart’ trong tháng này.
  2. AFF 스즈키컵 결승전. 베트남 전국에서 벌어진 응원 전경. Chung kết AFF Suzuki Cup. Toàn cảnh sự cổ vũ của các cổ động viên lan tỏa khắp nước Việt Nam.
  3. 베트남, 2019년 1월 1일부터 최저임금 인상 적용. Việt Nam, mức lương tối thiểu tăng từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.
  4. 세계은행: 18년 GDP 성장률 약8% 예상 ‘베트남 경제 낙관’. Ngân hàng Thế giới: 18 năm GDP tăng trưởng khoảng 6,8% dự kiến ‘lạc quan kinh tế tại Việt Nam’.
  5. 베트남 언론. 문재인 대통령의 축하 편지 소개…, 양국의 우정 강조. Báo chí Việt Nam. Giới thiệu bức thư chúc mừng của Tổng thống Moon Jae-in …, khẳng định tình hữu nghị giữa hai nước.
  6. 중국인들의 사이공 소재 고급 아파트 구매 급증 …. 미래 시세 차익 목적. Gia tăng mua căn hộ cao cấp tại Sài Gòn của người Trung Quốc … Mục đích lợi nhuận thị trường trong tương lai.
  7. 한국신문: 박항서의 베트남, 내년 3월 벤투호와 평가전. Báo Hàn Quốc: tháng 3 năm sau cuộc chạm trán giữa HLV Park Hang-Seo – đội tuyển quốc gia Việt Nam với Paulo Bento – đội tuyển quốc gia Hàn Quốc .
  8. ‘박항서 매직’ 화룡점정 찍었다… 베트남, 스즈키컵 10년만에 우승. ‘Phép thuật của Park Hang-Seo’ chiến thắng trọn vẹn … Việt Nam giành Suzuki Cup sau 10 năm.
  9. 베트남, 변종 랜섬웨어 기승…, 약 4,000여대 PC 감염. Việt Nam, biến thể Ransomware – phần mềm độc hại nguy hiểm hơn…, khoảng 4.000 tài khoản cá nhân của nữ sinh bị tấn công.
  10. 영어·베트남어 못하는 박항서 감독, 선수들과의 소통법 화제. Huấn luyện viên Park Hang-Seo không thể nói tiếng Anh- Việt, phương thức giao tiếp với các cầu thủ.
  11. 베트남, 신규 배차앱 ‘Be’ 서비스 개시 …., 2대 도시부터 시작. Việt Nam ra mắt ứng dụng dịch vụ đặt xe mới ‘Be’ …, bắt đầu từ hai thành phố lớn.
  12. 베트남 저가항공사, 기내 반입 수하물 중량 관리 강화. Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam tăng cường kiểm soát trọng lượng hành lý xách tay trên chuyến bay.
  13. 사파 최초의 5성급 럭셔리 호텔 ‘MGallery’ 오픈. Khai trương ‘MGallery’, khách sạn 5 sao đầu tiên ở Sapa.
  14. 하노이, 고급차 운전하는 여성이 또 교통 사고 일으켜…, ‘음주 운전’. Hà Nội, một người phụ nữ lái xe ô tô sang trọng gây tai nạn giao thông,… “lái xe say rượu”.
  15. 베트남, 세계 3위 고무 수출국이지만, 연간 10억 달러의 합성고무 수입. Việt Nam xuất khẩu cao su lớn thứ ba trên thế giới, nhưng nhập khẩu cao su tổng hợp 1 tỷ USD mỗi năm.
  16. 아리랑, 캄보디아 앙코르 밤하늘에 울려 퍼지다. Arirang, khúc nhạc Hàn Quốc vang lên trong bầu trời đêm Angkor Campuchia.
  17. 씨에스윈드, 미국ㆍ베트남 해상풍력 본격화 수혜 ‘매수’. CS Wind sẽ được hưởng lợi từ việc sản xuất điện gió ngoài khơi quy mô đầy đủ ở Mỹ và Việt Nam.
  18. CJ헬스케어, 베트남에 위식도 역류질환 치료제·항생제 수출. CJ Health xuất khẩu kháng sinh điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại Việt Nam.
  19. 티아라 지연, 베트남 최고 인기가수로 연말공연. T-ARA Jiyeon, biểu diễn ca nhạc cuối năm cùng các ca sĩ hàng đầu Việt Nam.
  20. 충북대 창업지원단, 베트남 시장 개척. Đội hỗ trợ khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Chungbuk, tiên phong thị trường Việt Nam.
  21. 베트남 첫 민간투자 공항, 30일부터 본격 운영. Sân bay đầu tư tư nhân đầu tiên của Việt Nam, chính thức hoạt động từ ngày 30.
  22. 2025년 인구 1억 넘어…소비시장도 매력적. Năm 2025 dân số vượt quá 100 triệu … Thị trường tiêu dùng hấp dẫn.
  23. 베트남 석유화학 영웅, 부패 범죄자로 전락. Người hùng ngành hóa dầu Việt Nam trở thành tội phạm tham nhũng.
  24. 보호무역주의 확산에도 對중국·베트남 교역은 ‘활발. Mặc dù có sự phát triển của chủ nghĩa bảo hộ, thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam vẫn ‘sôi động’.
  25. 베트남 현지법인 캠시스 비나, 삼성증권과 IPO 대표주관사계약 체결. Cammsys Vina, một công ty con của Cammsys tại Việt Nam đã ký kết hợp đồng quản lý đại diện IPO với chứng khoán Samsung.
  26. 한·베트남 FTA 발효 4년…양국교역 규모 연 30% 증가. FTA Hàn Quốc-Việt Nam hiệu quả sau 4 năm … Tăng 30% thương mại song phương mỗi năm.
  27. 롯데카드, 카드사 최초 베트남 진출…할부·카드 출시. Thẻ Lotte, công ty thẻ đầu tiên thâm nhập thị trường Việt Nam … Phát hành thẻ trả góp.
  28. 삼성, ‘동남아 R&D 허브’ 베트남서 IT인재 키운다. Samsung nghiên cứu và phát triển tài năng CNTT tại ‘Trung tâm R&D Đông Nam Á’ tại Việt Nam.
  29. 의성농산, 농식품계 다크호스 부상!…베트남 등에 기술 노하우 전수. Nông sản Uiseong, sản phẩm nông nghiệp có sức cạnh tranh mạnh mẽ… Sự chuyển giao kỹ thuật với Việt Nam.
  30. VN지수, 915p~925p 구간까지 떨어질 듯. Chỉ số VN, giảm xuống mức 915p ~ 925p.
  31. 희림, 베트남 DIC그룹과 주상복합 건설 프로젝트 MOU 체결. Công ty kiến trúc HeeRim đã ký MOU với Tập đoàn DIC tại Việt Nam cho dự án xây dựng khu dân cư.
  32. ‘기습키스’, ‘물벼락’…베트남 선수들이 사랑하는 박항서. “Nụ hôn bất ngờ”, “bị dội nước”…Niềm yêu mến của các cầu thủ với HLV Park Hang Seo.
  33. 동남아 붉은악마! 베트남 팬들 거리 튀어 나와 ‘박항세오’ 열광. Quỷ đỏ Đông Nam Á! Người hâm mộ Việt Nam xuất hiện mọi ngã phố, cơn sốt ‘Park Hang Seo’.
  34. 칠곡경북대병원, 韓의료기술 베트남 전수. Bệnh viện Đại học quốc gia Kyungpook , chuyển giao công nghệ y tế Hàn Quốc cho Việt Nam.
  35. LS엠트론, 베트남과 트랙터 합작생산·수출…ODA 성과. LSmtron liên doanh sản xuất, xuất – nhập khẩu máy kéo với Việt Nam.
  36. 베트남 롱안성 청소년, 충청남도의 역사·문화·시설 체험. Thanh thiếu niên tỉnh Long An Việt Nam trải nghiệm lịch sử, văn hóa, kiến trúc của Chungcheong Nam.
  37. 유한양행, 베트남 진출 ‘속도’. Tập đoàn Yuhan, tốc độ tiến vào Việt Nam.
  38. 에이티파머, 수출 앞둔 베트남서 알로페론 관련 세미나 개최. AT Pharma tổ chức hội thảo về Alloferon tại Việt Nam trước khi xuất khẩu.
  39. 2018년 3분기 ‘소비자 신뢰’, 지난 10년간 최고 수준…, 세계 2위. “Niềm tin của người tiêu dùng” trong quý 3 năm 2018, mức cao nhất trong 10 năm qua.
  40. 베트남 전자상거래 보고서: 인터넷 이용자의 약 98%가 온라인 쇼핑 이용. Báo cáo thương mại điện tử Việt Nam: Khoảng 98% người dùng Internet sử dụng mua sắm trực tuyến.
  41. 가사도우미 파견 서비스 ‘JupViec’, 음식점 추천 사이트 ‘Foody’와 업무 제휴. Dịch vụ điều phối tìm kiếm ‘JupViec’ cho các gia đình hợp tác với trang web giới thiệu địa điểm ăn uống ‘Foody’.
    GV :CHÂU HỒ THẢO TRANG