좋은 책 많이 읽는 9가지 방법 – 9 phương pháp đọc nhiều sách hay

Hãy cùng KANATA luyện dịch nhé!

1. 5일 이내에 읽는다 – Đọc trong vòng 5 ngày.

읽다 말다 하면, 흐지부지 시간이 가면서 영원히 읽어지지 않는다.좋은 책이라도 기억에서 사라지면서, 관심도가 떨어진다.
Nếu đọc rồi lại thôi, cuốn sách sẽ không được đọc mãi khi thời gian cứ trôi lấp lửng. Cho dù là một cuốn sách hay thì cũng sẽ biến mất trong trí nhớ cũng chúng ta và độ quan tâm sẽ giảm xuống.

1. 경쟁자가 읽지 않는 책, 팔리지 않은 좋은 책을 읽는다 – Đọc những cuốn sách hay mà đối thủ cạnh tranh không đọc và những cuốn sách hay không bán chạy.

알려지지 않은 책들 중에 가치 있고, 좋은 내용이 있는 책들이 많다.  여러 가지 문제해결 방법과 삶의 지혜가 담긴 책들 중에 알려지지 않은 책이 적지 않다.
Trong số những cuốn sách không được biết đến có nhiều cuốn sách có giá trị và có nội dung hay. Trong số những cuốn sách chứa đựng nhiều phương pháp giải quyết vấn đề và trí tuệ của cuộc sống thì những cuốn sách không được biết đến không phải là ít.

1. 지금 읽지 않더라도 좋은 책이면 사 둔다 – Mua những cuốn sách hay để sẵn dù không đọc ngay bây giờ.

사고 싶고 읽고 싶지만, 상황이 여의치 않아 망설이다가 사지 않는 경우가 더러 있다. 후회를 하거나 마음 속에서 잊혀지게 되는 것 보다 무리를 해서라도 구입을 해두는 것이 좋다.
Muốn mua và muốn đọc nhưng tình hình lại không như ý nên cũng có trường hợp chần chừ rồi không mua. So với việc bạn hối hận hoặc dần quên lãng trong tâm trí thì việc mua sách để sẵn sẽ tốt hơn.

1. 밑줄을 그어 놓는다 – Gạch chân.

책을 읽을 때, 중요하고 깊이 있는 내용을 발견하면 밑 줄을 쳐 가며, 메모도 하면서 의미를 파악해 가며, 기억해 가면서 읽는다. 먼 훗날 자녀나 후배들에게 전달할 수 있고, 교육자료로 쓰일 수도 있으며 삶의 지침으로 삼기 위해 별도 자료로 만들어 둘 수도 있다.
Khi đọc sách, nếu phát hiện những nội dung quan trọng và sâu sắc thì gạch chân dưới dòng chữ đó, ghi chú lại và nắm bắt ý nghĩa của nó, vừa đọc vừa ghi nhớ nó. Tương lai sau này có thể truyền đạt lại cho con cái mình hoặc những hậu bối, cũng có thể được viết thành những tài liệu giáo dục và cũng có thể làm thành những tư liệu riêng biệt để xem như là điều hướng dẫn cuộc sống.

1. 시간을 쪼개어 읽는다 – Sắp xếp thời gian đọc.

바쁜 현대인들이 서너 권의 책, 두꺼운 책을 한꺼번에, 하루 이틀 시간을 내어 모두 읽으려 하면, 평생 책을 읽지 못할 것이다. 생활 속에서 틈틈이 읽다보면 적지 않은 분량의 책을 읽을 수 있을 것이다.
Những con người bận rộn trong cuộc sống hiện đại, nếu muốn dành ra thời gian một hai ngày để đọc một lần hết ba bốn cuốn sách hoặc những cuốn sách dày thì cả đời cũng không thể đọc sách được. Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta nếu ta đọc sách vào những lúc rảnh rỗi thì ta có thể đọc được một lượng sách không hề ít.

1. 필요한 책은 돈을 아끼지 않는다 – Những cuốn sách cần thiết thì không nên tiết kiệm tiền.

좋은 책의 내용 중에는 학교에서 배우기 힘들고, 아무도 가르쳐 주지 않고, 직접 경험하기 어려운 비법이나 해결 방안 등이 얼마든지 많다.  그런 내용 중에는 삶의 가치관을 바꾸어 주고, 큰 돈을 벌게 해 주며, 생애 설계를 다시 그리게 해 주는, 획기적인 내용도 적지 않다. 1만원~3만원이 문제가 아닙니다.
Trong nội dung của sách hay có biết bao nhiêu những điều rất khó có thể học được ở trường, những điều không một ai dạy cho bạn,những bí quyết rất khó để trải nghiệm và những phương án giải quyết vấn đề,… Trong số những nội dung đó nội dung mang tính bước ngoặc làm cho bạn thay đổi giá trị quan của cuộc sống, làm cho bạn kiếm được nhiều tiền, làm cho bạn vẽ lại kế hoạch của cuộc đời mình không hề ít. Không phải là vấn đề của 10 hay 30 nghìn won.

1. 남의 말을 듣거나 저자의 명성, 겉 표지나 제목에 현혹되지 않는다 – Không bị huyễn hoặc bởi những điều như nghe lời của người khác hoặc danh tính của tác giả, bìa sách hay đề mục của sách.

반대로, 얇고 종이 질이 좋지 않아도 좋은 책은 얼마든지 있다. 구석에 쌓여 있어 팔리지 않는 책들 중에도 좋은 책은 얼마든지 많다.
Ngược lại, có biết bao nhiêu cuốn sách hay dù sách mỏng và chất lượng giấy không tốt. Trong số những cuốn sách bị xếp xó không được bán cũng có rất nhiều sách hay.

1. 가까운 곳, 여러 곳에 책을 놓아 둔다 – Đặt sẵn những cuốn sách ở những nơi gần bạn.

책을 가까이 하려면, 좋은 책이 늘 가까이에 있어, 자주 눈에 띄어야 한다. 거실에, 현관에, 운전석 옆에, 사무실 책상 위에, 침대 머리맡에, 손가방에, 곳곳에 책을 놓아 두고, 여러 가지 책을 동시에 읽어 나가면, 얼마든지 많이 읽을 수 있다.
Nếu muốn để sách ở gần, thì hãy luôn luôn để những cuốn sách hay gần bạn, những cuốn sách phải thường xuyên đập vào mắt bạn. Đặt những cuốn sách khắp nơi như ở phòng khách, ở hành lang, ở kế bên ghế lái xe, ở trên bàn ở văn phòng, ở trên đầu giường, ở túi xách,… nếu đọc nhiều sách đồng thời thì ta có thể đọc được rất nhiều sách.

1. 서점 나들이를 즐긴다 – Tận hưởng việc dạo chơi ở nhà sách.

돈도 많이 들지 않고, 아주 수준 높은, 지적인 생활을 한다는 자부심을 느낄 수 있다. 또한 인터넷의 정보보다 직접 책을 보면서 비교하면 정말 도움이 될만한 책을 고를 수 있다.
Bạn không tốn nhiều tiền, và có thể cảm thấy tự hào về bản thân rằng bạn sống cuộc sống thông minh và tiêu chuẩn cao. Thêm vào đó so với những thông tin trên Internet thì nếu bạn vừa trực tiếp đọc vừa so sánh thì có thể chọn lựa được cuốn sách thực sự giúp đỡ được cho bạn.
==========
📍 Tự học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại:
✅ Website – www.kanata.edu.vn
✅ Youtube – Học tiếng Hàn với Kanata
✅ Tiktok – kanata_hanngu
📍 Tư vấn MIỄN PHÍ tại:
✅ Facebook – Trường Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata
✅ Website – www.kanata.edu.vn
Trụ sở chính: Cơ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. P.Võ Thị Sáu, Quận 3 (Đối diện chùa Vĩnh Nghiêm) – 028.3932 .0868; 028.3932.0869
✅Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, 028.3949 1403 / 3811 8496
✅Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.5412.5602
✅Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895.9102