PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 95: HÌNH THỨC QUYẾT ĐỊNH THÀNH BẠI

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Người Nhật Bản vì không giỏi thể hiện “hỷ,nộ,ái,ố” nên họ vụng về trong việc thể hiện cảm xúc.

Tuy nhiên ngày nay việc thể hiện hình thức giữ vị trí rất quan trọng. Bằng sự khác biệt, sản phẩm với chất lượng rất xấu và sản phẩm có thương hiệu ngày nay hầu như không có sự khác biệt về việc tốt hay tệ. Nếu vậy thì vấn đề đặt ra là phải thể hiện như thế nào.

Nếu hình thức tốt thì sản phẩm bán chạy còn hình thức xấu thì sản phẩm bán chậm. Đây là thời đại nội dung bên trong kết hợp cùng với hình thức bên ngoài.

Ví dụ như, dù không phải là món phụ kiện đắt tiền nhưng nếu đựng nó trong chiếc hộp cao cấp, cột nơ đẹp, bên ngoài viết dòng chữ “món quà chứa đựng tình yêu, gửi người tôi yêu” rồi đem tặng thì người nhận sẽ rất cảm động. Họ không cảm động vì nội dung bên trong mà cảm động vì sự đóng gói và vẻ ngoài đẹp mắt đó.

Giả sử nội dung 78 thì hình thức 22 là thích hợp. Tuy nhiên, hiệu quả của hình thức mang lại còn vượt qua cả tỷ lệ mà chúng ta đã tính toán.

Ở doanh nghiệp, hình thức cũng rất quan trọng. Người ta tuyển dụng nhân viên nữ với ngoại hình xinh đẹp và cho họ ngồi vào vị trí tiếp tân cũng là vì hình thức. Trong trường hợp của người kinh doanh, chất lượng sản phẩm tương tự nhau, sự khác biệt về năng lực thì không có. Theo đó, việc phát huy năng lực để được công nhận không phải là điều dễ dàng. Vì thế nên, việc phải thể hiện bản thân như thế nào càng là vấn đề quan trọng hơn nữa.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823