PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 68: Vứt bỏ không thương tiếc

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Người Do Thái cho rằng không nên chờ đợi người khác thay đổi suy nghĩ. Chưa cần đợi đến 3 năm, cho dù là nửa năm thì họ cũng không chờ đợi và từ bỏ hoàn toàn.

Một khi người Do Thái đã quyết tâm đầu tư tiền bạc và sức lao động vào công việc kinh doanh nào đó thì họ sẽ chuẩn bị 3 viễn cảnh, viễn cảnh sau 1 tháng, sau 2 tháng và sau 3 tháng. Sau 1 tháng cho dù kết quả thực tế khác xa với sự mong đợi thì họ cũng không biểu hiện sự bất an hay dao động. Người Do Thái sẽ tiếp tục đầu tư nhiều tiền bạc và sức lao động hơn nữa. Sau 2 tháng trôi qua, cho dù kết quả thực tế cũng tương tự như tháng đầu tiên, khác xa với sự mong đợi thì người Do Thái vẫn không tiếc gì mà tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa.

Vấn đề là kết quả của tháng thứ 3. Lúc này nếu kết quả thực tế không như họ mong đợi, điều này cho thấy họ cần phải thay đổi công việc kinh doanh đó và từ bỏ không một chút luyến tiếc. Giả sử như điều này có xảy ra thì người Do Thái cũng từ bỏ tất cả những tiền bạc và công sức mình đã bỏ ra. Thay vì phải căng thẳng bởi vì đã từ bỏ hết tâm sức của mình, họ vẫn vui vẻ từ bỏ một cách nhẹ nhàng.

Người Do Thái lên kế hoạch đầu tư trong vòng 3 tháng và đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất. Họ cho rằng bởi vì họ đã quyết tâm với kế hoạch đó nên dù là thất bại họ cũng không hề hối hận.

Tuy nhiên ở Quốc gia của chúng ta thì hoàn toàn khác.

“Vì đã kéo dài cho đến bây giờ nên hãy chịu đựng thêm một chút nữa đi”. “Nếu như bây giờ dừng lại ở đây thì những vất vả trong ba tháng sẽ trở thành bong bóng nước”. Bởi những suy nghĩ như vậy mà chúng ta không dễ dàng từ bỏ công việc kinh doanh. Cuối cùng bị sa lầy vào vũng bùn và không thể đứng dậy được nữa.

Chúng ta luôn tin rằng bí quyết của thành công là sự chịu đựng bền bỉ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Tuy nhiên chiến lược kinh doanh của người Do Thái thì không như vậy. Trong 2000 năm, dân tộc Do Thái đã chịu đựng nhiều sự áp bức, so với bất kỳ dân tộc nào khác người Do Thái luôn có sự chịu đựng cao hơn. Tuy nhiên trong kinh doanh người Do Thái chỉ đợi được 3 tháng. Từ bỏ không một chút luyến tiếc, đây chỉ là một chiến lược trong kinh doanh, không phải lời giáo huấn gì to lớn.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823