PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 16:  Ăn cháo vào buổi sáng để giữ gìn sức khỏe

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Người Hoa Kiều rất chú trọng việc ăn uống, đặc biệt ăn tối họ thường dẹp tất cả mọi việc để ăn tối cùng với gia đình. Chính vì thế có nhiều bữa ăn tối 10 – 11h mới kết thúc cũng là chuyện bình thường.

Mỗi ngày họ ăn khoảng 4 lần và những trường hợp phải làm nhiều việc thì có khi ăn 5 – 6 lần. Các món ăn tối thường là các món ăn có nhiều dầu, nên sáng hôm sau người ta thường ăn cháo. Tuy nhiên, tùy vào mốt của thời đại mà những người bạn trẻ có khi lại thường ăn các món như trái cây, trà hoặc là đồ nướng gì đó. Việc ăn cháo hoặc ăn các món như bánh bao được làm ở nhà là một truyền thống lâu đời của người Hoa Kiều.

Ngày xửa ngày xưa, ở mỗi ngôi làng của người Trung Quốc đều có một cửa hàng buổi sáng bán cháo có pha nước thịt, mở cửa từ sáng sớm, người Hoa Kiều đã ăn bữa sáng. Tất nhiên, món cháo còn tùy vào sốt và tập tính ăn uống khác nhau. Những người thích những món ăn mặn thì có thêm tương, thịt bò, đậu phụ hoặc là trứng rán để ăn kèm thêm. Thậm chí cũng có người ăn cùng với rau, thịt hoặc cá. Và cũng có người ăn tiết kiệm, họ hâm lại những món ăn đã ăn thừa của tối hôm qua và cũng có người thường ăn cháo đậu – một món rất nhiều dinh dưỡng.

Người Hoa Kiều cho rằng những món ăn lạnh chỉ dành cho những người ăn xin. Họ ăn thịt heo khá nhiều, chính vì thế nên món ăn thường là những món dầu mỡ lạnh khó tiêu hóa và ăn món lạnh thì thường dễ đau bụng.

Tuy nhiên, lý do tại sao người Hoa Kiều thường ăn sáng bằng cháo.

Thứ nhất là rất dễ làm và mang tính kinh tế. Tất nhiên, trong đó cũng mang hàm ý rằng: giảm chút thời gian nào đó cho những bà nội trợ. Đặc biệt thì ăn cháo vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe.

Dạ dày của chúng ta vào buổi sáng chưa hoạt động một cách bình thường được và dịch trong dạ dày cũng chưa được tiết ra một cách đầy đủ. Việc ăn cháo không gây cản trở cho dạ dày vì hoạt động tiêu hóa chưa đầy đủ. Đầu óc cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, các hoạt động khác cũng trở nên dễ dàng và như thế có thể làm việc một ngày thoải mái.Và những người Hoa Kiều vẫn tin rằng buổi sáng cần phải ăn cháo, bởi vì họ tin rằng ăn cháo có thể giữ gìn được sức khỏe và đó là nền tảng của thành công.

Khi chúng ta đi du lịch ở khu vực Đông Nam Á thì thường hướng dẫn viên du lịch thường giải thích như thế này: “Có rất nhiều gia đình người Hoa Kiều ăn cháo vào buổi sáng.” Thậm chí có nhiều người không biết, nghe câu nói đó lại nghĩ rằng người Hoa Kiều nghèo đói cho nên như thế, nhưng hoàn toàn là sai lầm.

Và một lần nữa chúng ta cần phải khẳng định rằng, sức khỏe chính là động lực để thành công trong kinh doanh.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980