LUYỆN DỊCH SONG NGỮ

LUYỆN DỊCH QUA NHỮNG MẪU CHUYỆN

Mọi người cùng luyện dịch qua những mẫu chuyện hay và ý nghĩa nhé😍

판매왕 빌 포터
빌 포터는 언어장애와 사지근육마비를 동반하는 뇌성마비 상태로 태어났다. 난산 상황에서 의사가 겸자를 잘못써서 실수로 빌의 뇌를 손상시켰던 것이다. 성인이 되었을 때 그는 직업상담사의 소개로 처음에는 약국의 재고 담당 업무를 맡았으나 선반 위 물건을 자꾸 떨어뜨려서 하루 만에 해고 되었다. 그 후 그는 매장의 계산원 일에 도전했으나 이번에는 금전출납기를 잘 다루지 못해 역시 그만두어야 했다.
뒤이어 맡은 화물적재 업무도 그가 감당할 수 있는 일이 아니었다. 그 다음으로 찾아간 와트킨스 라는 회사에서도 처음에는 그를 채용하려 하지 않았지만 그의 끈길긴 요구로 회사는 마지못해 그를 받아들였고 결국 너무나 가난해서 회사 내 다른 모든 세일즈맨이 회피하는 영업 지역을 할당 받았다. 천신만고 끝에 영업사원이 된 빌 포터는 매일 4시 45분에 일어났다. 몸이 자유롭지 못해 출근을 준비하는데 3시간 이상이 필요했기 때문이다. 또 그는말투가 어눌했기 때문에 더욱더 꼼꼼하게 말하려 노력했다. 그리고 손이 너무 뒤틀려 있어서 구두끈을 맬 수 없었기 때문에 그는 아침마다 구두닦이한테 들려서 구두끈을 매달라고 부탁했다. 그는 날마다 고객으로부터 수없이 문전박대를 당했다. 하지만 그는 그때마다 고객의 문전박대를 더 좋은 물건을 가지고 다시 방문하라는 의미로 해석했다.
그는 고객이 NO라고 말했을때 오지 마세요가 아니라 더 좋은 제품을 갖고 다시오세요 라는 의미로 받아들였다. 그래서 거절을 당해도 늘 한결같은 모습으로 고객들을 찾아가 꼼꼼하게 상품을 설명했다. 한 가정에서 2개월 만에 세제를 구입한 사실을 알고는 2개월 뒤에 다시 찾아가 세제 떨어지셨죠? 라고 묻기도 했다. 철저한 고객관리가 있었기 때문에 가능했던 일이다. 덕분에 날이갈수록 그를 반갑게 맞아들이는 집이 많아졌다. 24년간 수백만 가구의 문을 두드린 빌 포터는 미국 서부 지역 최고 판매왕 자리에 올랐고 그가 세운 기록은 40년이 넘도록 깨지지 않고 있다.
여러분도 잘할수 있는 것, 그중에서도 가장 잘할수 있는 것을 생각해보세요. 빌은 자신뿐 아니라 누구나 할 수 있는 일이라고 입버릇처럼 말한다. 또한 자신이 할 수 없는 것을 생각하는 것이 아니라 무엇을 가장 잘할수 있는지 생각하면 성공할 수 있다고 주장한다. 장애라고 생각하는 것 그것이 바로 장애입니다.

ÔNG VUA BÁN HÀNG BILL PORTER
Bill Porter được sinh ra trong tình trạng bị bại não cùng với chứng liệt tứ chi và thiểu năng ngôn ngữ. Trong tình huống ca sinh khó, bác sĩ đã dùng nhầm chiếc kẹp và không may khiến não của Bill bị tổn thương. Khi lớn lên, ban đầu ông được đảm nhiệm phụ trách công việc trông coi kho hàng của tiệm thuốc qua lời giới thiệu của bên tư vấn việc làm nhưng chỉ sau một ngày ông đã bị đuổi việc vì cứ liên tục làm rơi các vật dụng trên kệ hàng.
Sau đó ông tiếp tục thử sức với công việc kế toán viên của một cửa hàng nhưng do không thể thao tác tốt trên máy nạp rút tiền nên buộc phải thôi việc. Và rồi ngay cả công việc sắp xếp hàng hoá bản thân ông cũng không đáp ứng được. Tiếp theo là công ty WATKINS mà ông tìm đến, ngay lần đầu họ cũng không có ý định tuyển dụng ông nhưng trước lời yêu cầu khẩn thiết của ông mà công ty miễn cưỡng đồng ý và cuối cùng ông được bố trí đến khu vực kinh doanh mà mọi nhân viên bán hàng khác trong công ty đều né tránh vì đời sống người dân ở đó quá khó khăn. Trải qua bao thăng trầm, Bill Porter trở thành một nhân viên kinh doanh và mỗi ngày đều thức dậy lúc 4 giờ 45 phút. Vì cơ thể vốn không linh hoạt nên chuẩn bị đi làm mất hơn 3 tiếng. Ngoài ra vì tật nói lắp bắp nên ông ấy càng cố gắng tập nói năng thật cẩn thận. Và cũng vì đôi tay của ông bị co quắp nên ông không thể buộc dây giày nữa. Do đó sáng nào ông cũng nhờ người đánh giày buộc giúp mình. Mỗi ngày ông đều bị khách hàng xua đuổi không biết bao lần. Thế nhưng mỗi lần như vậy ông đều xem việc xua đuổi của khách hàng như thể họ đòi hỏi ông phải mang đến cho họ sản phẩm tốt hơn rồi hãy đến chào hàng lại.
Ông ấy cho rằng , khi khách hàng nói không là không phải họ bảo rằng “anh đừng đến nữa” mà là “lần sau hãy mang đến sản phẩm tốt hơn”. Vì thế dù có bị từ chối ông luôn giữ vững tâm thế tìm đến khách hàng và giải thích sản phẩm rất chi tiết. Ông biết được việc một gia đình nọ mua chất tẩy rửa trong 2 tháng và sau 2 tháng ông đã đến hỏi họ rằng “Gia đình mình hết bột giặt rồi phải không?”. Vì nắm bắt tâm lý khách hàng triệt để nên việc bán được hàng là điều có thể. Nhờ đó ngày càng có nhiều gia đình vui vẻ chào đón ông. Bill Porter người gõ cửa hàng triệu gia đình trong suốt 24 năm đã leo lên vị trí ông vua bán hàng của khu vực phía Tây nước Mỹ. Những kỷ lục mà ông lập nên chưa từng bị phá vỡ trong suốt hơn 40 năm.
Những điều mà các bạn có thể làm thì hãy thử nghĩ xem trong số chúng cái mà các bạn có thể làm tốt nhất. Như một câu cửa miệng , Bill thường nói rằng đó là việc mà bất cứ ai cũng có thể làm chứ không riêng gì bản thân ông. Hơn nữa ông tâm niệm rằng mọi người không cần phải nghĩ đến những điều xa tầm tay mà hãy nghĩ về việc bản thân có thể làm tốt nhất thì sẽ thành công. (Việc nghĩ mình là một người tàn tật thì đúng là tàn tật ). Nghĩ khó thì sẽ khó.

GVTH: Triệu Thị Ánh Ngọc

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x