LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 33

1. 베트남박사학위세계에서인정하지않는다! Học vị Tiến sỹ Việt Nam không được công nhận trên thế giới
  2. 온라인도박, 연간 10억달러탕진 Cờ bạc Online hoang phí mỗi năm 1 tỳ USD
  3. 국내유통업체서로협력해야한다! Nhưng doanh nghiệp trong nước phải hợp sức với nhau.
  4. 연말에한-베자유무역협정체결 Ký kết hiệp định tự do thương mại Hàn- Việt vào cuối năm
  5. 대형기업을국가전략적파트너로삼아야한다 Phải xem những Doanh nghiệp cỡ lớn như một đối tác chiến lược quốc gia.
  6. 전국민안전헬멧착용캠페인 Chiến dịch phát động toàn dân sử dụng mũ bảo hiểm an toàn
  7. 베트남을대표하는전쟁영웅 4인 4 Vị anh hùng chiến tranh đại diện cho Việt Nam
  8. 민감한분야과감하게개방해야 Phải mạnh dạng mở rộng những lĩnh vực nhạy cảm
  9. 베근로자능률싱가포르의 1/15 수준? Năng suất lao động của người Việt Nam chỉ ở mức 1/15 so với Singapore
  10. 가라오게사망자마약양성반응 Vụ tử vong ở tiệm Karaoke phản ứng dương tính với ma túy
  11. 베농산물, 일본진출기회 Nông sản Việt Nam trước cơ hội tiến vào thị trường Nhật Bản
  12. FDI 기업, 농산물직접거래불가 Những doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI không thể trực tiếp giao dịch nông sản
  13. 제 2회 호치민시 축제 한국문화 대대적 홍보 – Lễ hội quảng bá văn hóa Hàn Quốc lần thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  14. 호찌민시 떵빈시장 재건축 결정 – Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định tái xây dựng lại chợ Tân Bình.
  15. 한국, 베트남 투자순위 1위 ‘탈환’ – Hàn Quốc giành lại vị trí nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam.
  16. 베트남 기업, 해외투자 190억불 – Số tiền đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài đạt 19 tỷ USD.
  17. 베트남 기업 2곳, ASEAN 100대 기업 등재 – Hai doanh nghiệp của Việt Nam được bình chọn trong top 100 doanh nghiệp lớn nhất ASEAN.
  18. 외국계 패스트푸드점, 하노이 입점 꺼려 – Các thương hiệu thức ăn nhanh nước ngoài ngại thâm nhập vào thị trường Hà Nội.
  19. 소녀시대 태연 ‘눈물 호소’ vs 제시카 ‘탈퇴 통보’…진실은? “Nước mắt kháng án” của Tae Yoen SNSD và “thông báo rút khỏi nhóm” của Jessica… Sự thật là đâu?
  20. 대한민국 여자농구대표팀 중국 만리장성을 넘어 20년만의 금메달!!!!! – Đội tuyển bóng rổ nữ của Đại Hàn Dân Quốc “vượt qua Vạn lý trường thành” Trung Quốc để giành huy chương vàng sau ròng rã 20 năm!
  21. 운전자 없이 달리는 무인자동차, 이젠 우리 손으로! – Xe chạy tự động không người lái, bây giờ thật sự đã trong tầm tay chúng ta!
  22. 총리의 권한 확대해야 한다! – Quyền hạn của Thủ tướng cần phải được mở rộng!
  23. 외국인 주택소유에 대한 건설부 입장 – Lập trường của Bộ xây dựng về vấn đề quyền sở hữu nhà ở của người nước ngoài!
  24. 부동산 시장 먹구름 – Thị trường bất động sản đông mây đen
  25. 20억 동 주택매입 대출금은 부자를 돕기 위함인가! – Tiền cho vay mua nhà 2 tỷ đồng, có phải giúp người giàu?