LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 12

1. 인천, GTX 송도∼청량 노선 조기 착공 촉구 Incheon, GTX thúc giục khởi công sớm tuyến Songdo – Cheongnyang .
  2. 인천공항공사 ‘2014 녹색물류대상’ 수상 Tổng công ty hàng không quốc tế Incheon nhận giải thuởng “ Lưu thông hàng hóa xanh 2014”
  3. 공항철도 주말 바다열차 3월부터 운행 재개 Đuờng sắt hàng không mở lại vận hành từ tháng 3 tàu hỏa biển cuối tuần .
  4. 인천AG 선수촌 인천충주 이원 운영 Điều hành hai nơi làng vận động viên Incheon AG – ChungJu .
  5. 덮으면 사라지는 투명 망토 개발 Phát triển lọai áo chòang tàng hình.
  6. 월드비전, 교육홍보대사 46명 위촉 World Vision, ủy nhiệm 46 nguời làm đại sứ quảng bá giáo dục.
  7. 사이버보안 인재 양성할 대학연구센터 선정Tuyển chọn trung tâm nghiên cứu đại học đào tạo nhân tài an ninh mạng
  8. ‘포스트 게놈’ 연구에 8년간 5천700억 투자 Đầu tư 570 tỉ nghiên cứu “ Post genome “ trong vòng 8 nă
  9. 하노이서중국-베트남전쟁개전 35년, 반중시위 Biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội, kỉ niệm 35 năm cuộc chiến tranh Trung Quốc – Việt Nam .
  10. 사파, 한파로물소등 62마리동사, 가축피해확대Sapa, 62 con trâu chết rét do cơn lạnh …, thiệt hại gia súc gia tăng .
  11. 연예인면허발행, 립싱크가수 ‘면허’ 취소. Cấp thẻ hành nghề cho nghệ sĩ, hủy “ thẻ hành nghề “ đối với ca sĩ hát nhé
  12. 베트남인의미국행비자발급절차편리하게변경 Thay đổi thủ tục cấp phát visa đi Mỹ cho nguời Việt Nam một cách thuận lợi.
  13. 미국의베트남인유학생은 1만 6000명, 출신국가랭킹에서 8위. Du học sinh Việt Nam tại Mỹ , 16.000 nguời , đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các quốc gia .
  14. 비숍호주외상, 최초베트남공식방문Ngọai truởng Úc Julie Bishop , lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam
  15. 호치민, 오토바이에대해도로보수비징수개시HCM, bắt đầu thu phí bảo trì đuờng bộ đối với xe máy.
  16. 하노이, 기온 10도미만일경우초등학교휴교. Hà Nội, quy định cho học sinh tiểu học nghỉ học khi trời lạnh duới 10 độ.
  17. 빈증성새빈증시행정센터개소식개최 Khánh thành trung tâm hành chính thành phố mới Bình Duơng tỉnh Bình Duơng.
  18. 호치민시, 버스 3개노선운행폐지. HCM, ngừng chạy 3 tuyến xe buýt.
  19. 홍콩항공, 호치민시편다음달운항재개. Hàng không Hong Kong, tháng sau mở đuờng bay tới TP HCM .
  20. 안전식품의정보, 인터넷으로확인가능. Thông tin an tòan thực phẩm, có thể kiểm tra bằng internet.
  21. 다낭최대상업지구, 올하반기에착공. Khu thuơng mại lớn Đà Nẵng, bắt đầu xây dựng vào nửa cuối nă
  22. 1월무역흑자 14억 4000만달러, 월단위과거최고. Thặng dư thuơng mại tháng 1 với 1 tỉ 440 triệu đô la, cao nhất lịch sử hàng tháng.
  23. 알코올음료의생산유통엄격히관리. Quản lý nghiêm ngặt việc sản xuất – phân phối nuớc uống có cồn.