CHỌN NGÀNH HỌC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC – P2

Việc lựa chọn ngành luôn là một quyết định khó khăn đối với du học sinh khi mà quyết định của các bạn liên quan và ảnh hưởng đến tương lai sau này. Hầu hết các trường có rất nhiều ngành học đa dạng cho các bạn lựa chọn, đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định dựa trên khả năng của bản thân. Tuy nhiên, nhiều du học sinh hiện nay không định hướng được tương lai của mình. Các bạn băn khoăn không biết mình giỏi lĩnh vực nào? Học tốt nhất môn gì? Khả năng việc làm sau này ra sao?

Để lựa chọn chính xác, tốt nhất các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: thế mạnh và niềm đam mê, khả năng tài chình của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu thị trường lao động, tính cạnh tranh….. Dưới đây mình xin đưa ra một vài thông tin hữu ích để các bạn tham khảo và định hướng ngành nghề khi đi du học tại Hàn Quốc.

5. Ngành truyền thông

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

Truyền thông: Ngành nghề cho những người thích làm việc từ xa ...

6. Ngành thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng đi lên. Không thể phủ nhận sức hot khi ngành Nghệ thuật làm đẹp hiện nay đã trở thành một trong những lĩnh vực thực tế và hữu ích nhất trong thời đại toàn cầu hóa. Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

7. Ngành kinh tế

Trong xu thế chọn ngành học hiện nay thì kinh tế vẫn được ưa chuộng bởi nhu cầu nguồn lực cho ngành này là rất lớn. Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia, vì vậy bất cứ thời điểm nào người học ngành kinh tế vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả. Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới. Vì vậy khi học tập tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, nhu cầu nguồn nhân lực của các công ty cũng rất lớn, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các công ty Hàn Quốc ở Hàn Quốc hoặc công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Top các ngành kinh tế hot nhất trên thị trường tuyển dụng 2020

8. Ngành dược

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, ngành dược có lịch sử phát triển khá lâu hàng nghìn năm.Từ thuốc hạ sốt paracetamol, thuốc giảm đau ibuprofen cho đến các loại thuốc cứu sống con người dùng để chữa trị cho những người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Theo học ngành dược khi du học tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0868 – 028.3932.0869