CHỌN TRƯỜNG KHI ĐI DU HỌC

Các cá nhân du học thường có xu thế chọn trường tốt nhất và tuy tín nhất, nhưng quan trọng nhất là chọn trường phù hợp với mình :  Để chọn được trường phù hợp nhất các bạn có thể xét các yếu tố tài chính, môi trường sống xung quanh, mục tiêu đi học, ngành mà bạn muốn học hay không và lực học của cá nhân, kế hoạch học tập.  Hàn Quốc hiện có khoảng 400 trường đại học và cao đẳng.
Kết quả hình ảnh cho du học hàn quốc

 

Chọn trường hàng đầu : khoảng 10 trường ở Hàn Quốc là những ngôi trường danh tiếng và trường Top thường có học phí rất đắt.  Đối với chương trình học ngôn ngữ tiếng Hàn thì chi phí không chênh lệch bao nhiêu, nhưng lên chuyên ngành thì trường thuộc Top càng cao thì chi phí càng cao, trường nổi tiếng thì thường học phí có thể lên đến 7.000usd/kỳ hoặc cao hơn. Các trường nổi tiếng cũng khá kén chọn học sinh.  Các trường lớn thường nằm ở khu vực thủ đô hoặc thành phố lớn, chi phí cũng khá đắt đỏ. Các trường này cũng thường yêu cầu học sinh phải có học lực tốt để theo học. Chế độ học bổng ít.

Học trường khoảng trung : số trường này khá nhiều và nằm rải rác ở các địa phương. Các trường này thường có chế độ học bổng tốt hơn, ưu đãi hơn trường Top đầu, không yêu cầu sức học quá cao nhưng cũng không phải dễ dàng. Đại đa số học sinh Việt Nam đều mong muốn học các trường này.

Các trường còn lại, gồm cả trường cao đẳng : Học phí rẻ hơn, ưu đãi tốt hơn nhưng thường nằm ở các vùng địa phương, bạn không nên chọn những trường ở nơi quá hẻo lánh, gần núi rừng, phương tiện giao thông không thuận tiện vì nếu ở những vùng có dân cư thưa thớt vì khá khó trong viêc tiếp cân với xã hội bên ngoài, kể cả việc đi làm thêm.  

Bạn nên có sự lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu cho chuyên ngành của mình để chọn trường, chọn chuyên ngành bạn thích ngay từ ban đầu để tránh phải chuyển tới chuyển lui giữa các trường, tốn thời gian làm hồ sơ, tốn chi phíVì vậy tốt nhất là bạn chọn trường ngay từ khi học tiếng, vừa quen với môi trường, bạn còn có thể nhận được ưu đãi hơn khi học lên từ trường.

Hãy lưu ý những trường có quá nhiều sinh viên Việt Nam, tuy ban đầu có vẻ thuận tiện, hỗ trợ lẫn nhau giai đoạn đầu nhưng vì thường các bạn đó sẽ tụ tập, suốt ngày nói tiếng Việt khiến cho khả năng ngoại ngữ của bạn không tăng bao nhiêu.  

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x