CHẾ ĐỘ ĐỊNH CƯ Ở HÀN QUỐC

Hàn Quốc hiện có rất nhiều chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực khi muốn xin visa với các mục đích khác nhau, đặc biệt là visa định cư. Sau khi bạn học ở Hàn Quốc, các bạn có thể xin visa F-5 Hàn Quốc để định cư.
Kết quả hình ảnh cho định cư hàn quóc

Để được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, bạn cần có những điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành science and engineering.

+ Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc và phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 1 năm kể từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

+ Tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 3 năm kể từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

+ Đối với trường hợp không tốt nghiệp tại Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong các nhóm ngành advanced technology: IT, nano, digital, technology managtôient, transport and machinery, environment and energy, new material.

+ Bên cạnh đó, bạn phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 3 năm trở lên thuộc các diện visa F- 2 Hàn Quốc hoặc các diện visa từ E-1 đến E-7.

+ Mức thu nhập năm gần nhất của bạn phải cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

+ Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu là 1 năm.