NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CÁC ĐƠN VỊ TƯ VẤN DU HỌC

Bạn nên chọn các trung tâm uy tín, đã từng đưa học sinh sang, có mối quan hệ, có giao kết giữa các trung tâm và các trường phía Hàn Quốc bằng văn bản về sự hợp tác. Bạn có thể liên lạc với một trong những người đang học tại trường đó để hỗ trợ bạn tìm hiểu thông tin chính xác.

Khi tham gia tư vấn, bạn nhất thiết phải có hợp đồng và ghi rõ quyền hạn và trách nhiệm của mình trong đó. Nhất là trường hợp không xin được visa thì chi phí sẽ được hoàn trả thế nào. Chi phí tư vấn là bao nhiêu, điều kiện thanh toán và hoàn trả nếu không tiếp tục làm hồ sơ hay không ra visa.

Kết quả hình ảnh cho du học hàn quốc

Với chi phí du học, bắt buộc phải làm rõ học phí trong bao lâu, đóng thời điểm nào, nếu không xin visa thì hoàn lại thế nào? Mức chuyển đổi hoc phí sang won là tiêu chuẩn nào. Chi phí tư vấn là bao nhiêu ? Chi phí đó những hạng mục nào, hồ sơ, dịch tài liệu, gồm ký túc xá hay chưa, trong vòng bao lâu, đã có tiền ăn chưa, gồm chi phí bảo hiểm chưa, có chi phí đưa đón, chi phí học tiếng ở Việt Nam ? Mọi chi phí cần phải ghi rất rõ ràng và chi tiết.

Về yêu cầu đặt cọc, cơ bản các trường đại học Hàn Quốc không yêu cầu đặt cọc, chỉ các đơn vị tư vấn yêu cầu để tránh học sinh bỏ trốn. Việc làm hồ sơ đặt cọc cũng phải hết sức rõ ràng : khi nào hoàn trả, hoàn trả như thế nào, hết thời gian học ngôn ngữ có hoàn trả hay không ? có thể trả trực tiếp cho cá nhân hay trả cho người ủy quyền?

Cần phải hết sức lưu ý với khái niệm : Bao đậu Visa. Không có mối quan hệ nào có thể tác động cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc để đảm bảo đậu visa cho bạn. Đó chỉ là cách thức thu hút sự tin tưởng của bạn mà thôi.

Có một số trung tâm thực hiện theo hình thức trọn gói : tuy nhiên phương thức này bạn cũng cần phải xác định rõ ràng hạng mục đã nêu ở trên, tránh tình trạng nhập nhèm.

Hiện ti, có rt nhiu trung tâm tư vn du hc đã bị cm vì số hc sinh đưa sang trn quá nhiu, bn cn phi lưu ý các trung tâm này vì họ đã lt danh sách đen ca cơ quan cp visa Hàn Quc.

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x