CHẾ ĐỘ GIÁO DỤC

CHẾ ĐỘ GIÁO DỤC

 

Chế độ giáo dục Hàn Quốc được phân chia như sau, tiểu học 6 năm, THCS 3 năm, THPT 3 năm, đại học 4 năm ( trường Cao đẳng 2 hoặc 3 năm). Vì hai bậc tiểu học và THCS là bắt buộc nên trong thời gian học 2 cấp này không phải đóng học phí.

Ở Hàn Quốc nhìn chung năm học được bắt đầu từ đầu tháng 3 và kết thúc vào cuối tháng 2 năm sau, 1 năm học được chia làm 2 học kỳ. Khi học kỳ 1 kết thúc thì học sinh sẽ có thời gian nghỉ hè 1 tháng và học kỳ 2 bắt đầu từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9. Khi học kỳ 2 kết thúc và cho đến khi bắt đầu học kỳ 1 mới thì học sinh có khoảng 2 tháng là kỳ nghỉ đông và nghỉ cuối học kỳ.

Cơ quan giáo dục của Hàn Quốc bao gồm có trường mẫu giáo, trường cấp 1, trường cấp 2, trường cấp 3 và hệ thống các trường đại học.

Trường mẫu giáo đóng vai trò là cơ quan dạy dỗ con trẻ và đóng vai trò là cơ quan giáo dục trẻ nhỏ cho đến khi trẻ nhỏ 6 tuổi bước vào bậc tiểu học.

Những cặp vợ chồng mà cả hai cùng đi làm thì có thể gửi con ở các nhà trông trẻ trước khi đi mẫu giáo.

Trường tiểu học khi trẻ được đúng 7 tuổi sẽ bắt đầu đi học. Trường tiểu học là cơ quan giáo dục bắt buộc và học trong vòng 6 năm miễn phí. Trường THCS học trong vòng 3 năm sau khi đã tốt nghiệp bậc tiểu học. Cũng giống như trường tiểu học, trường THCS cũng là cơ quan giáo dục bắt buộc. Trường hợp bố mẹ không gửi con theo học cấp THCS sẽ bị phạt.

Khi tốt nghiệp THCS sẽ chuyển tiếp lên học THPT3, và học trong 3 năm. Trường THPT không phải là cơ quan giáo dục bắt buộc nên phải nộp học phí

Sau khi tốt nghiệp THPT thì học đại học. Trường đại học chia thành hình thức đào tạo hệ 2, 3 năm và hệ 4 năm…

Sau khi tốt nghiệp đại học có thể đăng ký học hệ “cao học”. Hệ cao học gồm có chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ. Chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ học trên 2 năm và khi kết thúc chương trình thì nộp luận văn và được nhận học vị thạc sỹ và tiến sỹ.

 

교육제도

한국은 초등학교 6년, 중학교 3년, 고등학교 3년, 대학교 4년 (전문 대학 2년이나 3년)의 학제를 채택하고 있습니다. 초등학교와 중학교는 의무교육기간이어서 이 기간에는 학비를 내지 않습니다.

한국에서는 일반적으로 3월 초에 학년이 시작되어 이듬해 2월 말에 끝납니다. 한 학년은 2학기로 나누어 운영합니다. 1학기가 끝나면 한 달 정도 여름방학이 있고 8월 말에서 9월 초에 2학기가 시작됩니다. 2학기가 끝나면 새 학년이 시작될 때까지 약 두 달 동안 겨울방학과 학기말 방학이 있습니다.

한국의 교육기관에는 유치원, 초등학교, 중학교, 고등학교, 대학교 (대학원)가 있습니다.

유치원은 초등학교 입학 전인 만 6세까지의 어린이가 다니는 곳으로 교육기관 노릇도 하고 육아기관 노릇도 합니다. 유치원에 가기 전의 어린아이들은 보육시설인 어린이집에 맡길 수 있습니다.

초등학교는 만 7세가 되면 입학합니다. 초등학교는 의무교육이자 무상교육으로 6년 과정입니다. 중학교는 초등학교를 졸업하고 가는 곳으로 3년 과정입니다. 초등학교와 마찬가지로 의무교육입니다. 부모가 자녀를 중학교에 보내지 않을 경우 처벌받을 수도 있습니다. 중학교를 졸업하면 고등학교에 입학하는데 역시 3년 과정입니다. 고등학교는 의무교육이 아니므로 학비를 개인이 내야 합니다.

고등학교를 졸업하고 나면 대학교에 갑니다. 대학교는 크게 2~3년 이상 등록하여 과정을 수료하고 논문을 제출하면 석사학위와 박사학위를 받게 됩니다.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x