CƠ SỞ GIÁO DỤC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

CƠ SỞ GIÁO DỤC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Con cái của người nước ngoài nếu muốn nhập học vào trường học của Hàn Quốc thì phải nộp cho trường giấy chứng nhận nhập cảnh và giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài. Sở giáo dục thuộc các tỉnh, thành phố đều có các trung tâm tư vấn nhập học cho con cái người lao động nước ngoài. Trung tâm tư vấn nhập học sẽ tư vấn các thủ tục nhập học vào trường, việc chọn lựa trường, cách thích ứng với sinh hoạt của trường, duy trì mối quan hệ tốt giữa giáo viên và học sinh cho học sinh nước ngoài.
Trong trường hợp đi du học đại học Hàn Quốc, điều kiện nhập học của mỗi trường có khác nhau nhưng không có sự khác biệt nhiều. Ở mỗi trường đại học đều có chương trình giảng dạy ngôn ngữ nên vấn đề ngôn ngữ có thể được khắc phục. Để tạo điều kiện cho người nước ngoài, các trường đại học có các chương trình đại học chính quy nghe các bài giảng chính quy, chương trình trao đổi sinh viên giao lưu với các trường đại học kết nghĩa an hem với nước ngoài, và trong thời gian nghỉ trường có chương trình học kỳ theo mùa thực tập tiếng và khóa chính quy. Những trường đại học có tính quốc tế hóa sẽ giảng dạy 30% số môn học bằng tiếng anh và cũng có trường giảng dạy toàn bộ bằng tiếng anh và lập sổ học bạ mang tính quốc tế.
Thông tin về du học sinh nước ngoài và du học sinh thực tập tiếng đăng tải trên trang website www. Studyinkorea.go.kr

외국인 교육
외국인 자녀들이 한국의 학교에 입학하려면 출입국 사실증명서나 외국인등록 사실증명서를 해당 학교에 제출하면 됩니다. 각 시도 교육청에서는 외국인 근로자 자녀 입학상담센터를 운영합니다. 입학상담센터에서는 외국학생의 국내 학교 편. 입학절차, 학년 결정 방법, 학교생활 적응을 위한 방법, 원만한 교우관계 등에 관한 상담을 할 수 있습니다.
한국 대학에 유학할 경우 학교마다 입학 조건은 조금씩 다르지만 큰 차이는 없습니다. 대학마다 한국어 연수 프로그램이 있어 언어 문제도 해결할 수 있습니다. 한국 대학에서는 유학생을 위해 일반 정규 강좌를 듣는 정규학기 프로그램, 외국 자매 결연대학과 교류 협정을 맺은 교환학생 프로그램, 방학 중에 정규과정과 한국어 연수 등을 하는 계절학기 프로그램을 운영합니다. 국제화에 관심이 있는 대학에서는 전체 강좌 중 30% 정도를 영어로 강의하며, 국제학부를 설치하여 전 강좌를 영어로 강의하는 곳도 있습니다.
외국인 유학생과 어학연수생을 위한 정보는 www.studyinkorea.go.kr에서 얻을 수 있습니다.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x