CƠ QUAN HÀNH CHÍNH

CƠ QUAN HÀNH CHÍNH

Cơ quan hành chính

Cơ quan hành chính thực hiện các công việc liên quan đến sinh hoạt bình thường của người dân và có ở mỗi tổ dân phố, khu dân cư, phường, xã. Các cơ quan này đảm nhiệm những công việc như: quản lí sức khỏe của người dân và phúc lợi xã hội, triển khai các dự án cải thiện môi trường sống, thu gom rác và cấp phát các loại giấy chứng nhận như: giấy CMND…

Tổ dân phố, khu dân cư, Ủy ban nhân dân phường thường tổ chức các giờ hoạc văn hóa như: học máy vi tính, học về văn hóa truyền thống, lớp học tiếng Anh cho người dân.

Gần đây, mạng dữ liệu hành chính được thiết lập nên người dân không cần trực tiếp đến các cơ quan hành chính mà chỉ cần thông qua mạng Internet hoặc máy cấp giấy chứng nhận tại các ga tàu điện ngầm là có thể nhận được hồ sơ nhân dân các loại như: giấy CMND…

Phòng cảnh sát (112)

Tại Hàn Quốc, khi bị tai nạn giao thông, bị hành hung, cướp giật hoặc sát hại, có thể trực tiếp đến tố cáo tại Phòng cảnh sát hoặc gọi điện tố cáo qua số 112.

Phòng cứu hỏa (119)

Khi xảy ra hỏa hoạn, bị thương nặng và cần được ứng cứu khẩn cấp hoặc cần phải đưa ai đó nhanh chóng tới bệnh viện, bạn hãy gọi số 119. Chỉ trong vòng 5 đến 10 phút, đội cứu trợ sẽ có mặt.

Bưu điện

Sử dụng bưu điện khi cần gửi thư hoặc bưu phẩm. Bưu điện thực hiện nhiệm vụ gửi thư, hàng trong nước và quốc tế đồng thời đảm nhiệm nghiệp vụ liên quan đến tài chính giống như ngân hàng. Nếu muốn gửi chuyển phát nhanh bưu phẩm ra nước ngoài, bạn có thể sử dụng loại hình gửi chuyển phát nhanh quốc tế như: EMS, express mail service. Bên cạnh đó, bưu điện cũng đang triển khai dịch vụ gửi thư, hàng hoặc số 1588-1900 để sử dụng dịch vụ gửi tiền.

 

행정기관

일상생활과 직접 관련된 일을 하는 행정기관에는 읍. 면사무소, 동 주민자치센터, 시. 군. 구청이 있습니다. 이 기관들은 주민들의 건강과 복지, 생활환경 개선 사업, 쓰레기 수거, 공공시설 관리 등의 업무를 하고, 주민등록증과 같은 각종 증명서를 발급합니다.

읍. 면사무소, 동 주민자치센터에서는 주민을 위하여 컴퓨터 강좌, 전통문화 강좌, 영어교실 같은 문화강좌를 운영하기도 합니다. 행정전산망이 갖춰져 최근에는 행정기관에 직접 찾아가지 않고 지하철역의 무인발급기나 인터넷(www.egov.go.kr)으로 증명서 같은 민원서류를 발급받을 수 있습니다.

경찰서(전화 112)

한국에서 교통사고를 당했을 때, 폭행이나 강도, 사기 같은 범죄를 당했을 때는 경찰서에 직접 찾아가거나 112로 신고하면 됩니다.

소방서(전화 119)

불이 났을 때, 크게 다치거나 아파서 응급상황이 발생했을 때, 누군가를 빨리 병원으로 데려가야 할 때는 119로 전화를 걸면 됩니다. 그러면 119 구조대가 5분에서 10분 이내에 도착합니다.

우체국

편지나 소포를 보낼 때는 우체국을 이용합니다. 우체국에서는 국내우편, 국제 우편을 취급하며, 은행과 같은 금융업무도 봅니다. 외국으로 빠르게 우편물을 보낼 때는 국제특급우편 (EMS, express mail service)을  이용할 수 있습니다. 우체국에서는 택배 서비스도 합니다. 우편서비스는 1588-1300으로, 금융서비스는 1588-1900으로 전화하면 됩니다.

 

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x