나를 사랑하는 8가지 기술 – 8 cách để yêu thương bản thân hơn

Hãy cùng KANATA luyện dịch nhé!

1. 부정적인 자신의 이미지를 버려라. 자신이 모자란다고 생각하면 꿈꿀 수가 없다. 자신의 부족한 면에 애써 집착하지 말라.

Hãy vứt bỏ hình ảnh tiêu cực của bản thân. Nếu nghĩ bản thân mình thiếu sót, ta sẽ không dám ước mơ. Cứ nỗ lực khắc phục thiếu sót của bản thân và đừng quá tập trung về nó.

1. 나도 행복해질 수 있다고 믿어라. 불행하다고 느낀다면 더욱 활발히 행동하라. 작은 일에도 보람을 찾다보면 그 누구보다도 행복한 자신을 발견하게 될 것이다.

Hãy tin rằng mình cũng có thể trở nên hạnh phúc. Nếu cảm thấy mình bất hạnh thì càng phải cố gắng hành động nhanh nhẹn hơn. Nếu có thể tìm thấy 1 kết quả gì đó từ những việc dù là nhỏ thôi, cũng sẽ giúp mình nhận ra rằng bản thân hạnh phúc hơn bất kỳ ai.

1. 고난이 찾아오면 더 최악의 상태를 생각하라. 벼랑 끝에 서 있는 사람이라도 이미 그 아래로 추락한 사람보다는 상황이 낫다.

Nếu gặp khó khăn, hãy nghĩ đến những tình huống tồi tệ hơn. Dù gì người đứng bên bờ vực cũng còn hơn người đã rơi xuống vực.

1. 목표를 세우면 공허감이 사라진다. 누구나 현실을 극복해갈 수 있는 작은 목표를 가질 수 있다. 그것들을 하나하나 이루면서 눈덩이처럼 큰 목표를 향해 나아가라.

Cảm giác trống rỗng sẽ biến mất khi ta thiết lập được mục tiêu. Ai cũng có thể lập những mục tiêu để khắc phục hiện thực cuộc sống. Hãy đạt từng mục tiêu một và hướng đến mục tiêu lớn như đống tuyết sau cùng.

1. 기회가 왔을 때 겁내지 말고 뛰어 들어라. 기회란 항상 오는 것이 아니다. 그럴 때 안전을 생각하는 것은 어리석은 짓이다.

Khi cơ hội đến, đừng lo sợ mà hãy chạy tới nắm bắt. Cơ hội không phải lúc nào cũng đến. Những lúc như thế, chỉ có kẻ ngốc mới nghĩ đến cảm giác an toàn.

1. 실패에 직면하여 자책감에 사로잡히지 말라. 실패는 누구나 하는 것이다.

Khi đối diện thất bại, đừng để cảm giác tự trách trói buộc mình. Thất bại là việc ai cũng đã trải qua.

1. 마음의 감옥을 부수고 평화를 찾으라. 마음이 평화로우면 초가삼간도 천국처럼 느껴지는 법이다.

Hãy phá vỡ sự tù túng trong tâm hồn và tìm kiếm sự yên bình. Nếu tâm hồn yên bình thì nhà tranh 3 gian cũng sẽ cảm thấy như thiên đường.

1. 자신의 시간을 보석처럼 아껴라. 자신의 시간을 존중하면 자신을 사랑하는 기술도 터득할 수 있다.

Hãy trân trọng thời gian vàng bạc của bản thân. Nếu biết quý trọng thời gian của mình thì mới có thể hiểu được cách yêu thương bản thân.

==========
📍 Tự học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại:
✅ Website – www.kanata.edu.vn
✅ Youtube – Học tiếng Hàn với Kanata
✅ Tiktok – kanata_hanngu
📍 Tư vấn MIỄN PHÍ tại:
✅ Facebook – Trường Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata
✅ Website – www.kanata.edu.vn
Trụ sở chính: Cơ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. P.Võ Thị Sáu, Quận 3 (Đối diện chùa Vĩnh Nghiêm) – 028.3932 .0868; 028.3932.0869
✅Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, 028.3949 1403 / 3811 8496
✅Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.5412.5602
✅Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895.9102