Sách hay: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG – Phần 3: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (48 CÂU NÓI GIÚP BẢN THÂN MẠNH MẼ HƠN)

Sách Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống – Lê Huy Khoa Kanata (Dịch & Sưu tầm)

———–

PHẦN 3. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

48 CÂU NÓI GIÚP BẢN THÂN MẠNH MẼ HƠN

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân hoàn thiện nhất? - CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP WIN ERP

1. Đừng cúi đầu. Hãy ngẩng đầu nhìn thật kĩ toàn bộ thế gian.
  2. Không dao động lúc khó khăn là bằng chứng của một nhân vật xuất chúng.
  3. Sa mạc là nơi mà ở đâu đó có nguồn nước được chôn giấu.
  4. Nếu đóng một cánh cửa của hạnh phúc, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng vì chúng ta đã nhìn vào cánh cửa đóng kín ấy quá lâu nên chúng ta không thể nhìn thấy cánh cửa đang mở kia.
  5. Người biết hài lòng là người giàu có thật sự. Người tham lam là những người nghèo thật sự.
  6. Không phải vì thành công nên hài lòng. Mà vì hài lòng nên thành công.
  7. Nếu so sánh với người ở trên mình, bạn sẽ không thấy hài lòng. Nhưng nếu so sánh với người dưới thấp hơn thì bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn nhiều người.
  8. Mỗi ngày của khoảng thời gian đó, hãy nghĩ rằng đó là thời khắc cuối cùng của khoảng thời gian đó.
  9. Hãy thể hiện bản thân. Tài năng của bạn sẽ được bộc lộ.
  10. Hãy trung thành với tất cả bản chất của bản thân. Đừng buông lỏng tài năng của bản thân. bản tính dẫn dắt sẽ gặp được thành công.
  11. Bạn hãy tin những thứ bạn làm được, đừng tin những thứ bạn không làm được. Những thứ mà bạn tin sẽ đạt được giống như những gì bạn tin.
  12. Hãy sống một cách đơn giản. Vì những thủ tục và công việc vô dụng sẽ khiến bạn phải sống một cuộc đời phức tạp đến mức nào.
  13. Bạn là nhân vật chính trong cuộc đời của chính mình. Đừng quên sự thật ấy.
  14. Bây giờ là lúc làm việc bằng lời nói. Bây giờ là lúc tranh đấu. Bây giờ là lúc biến bản thân thành người tuyệt vời. Nếu hôm nay không thể làm được. Liệu ngày mai có thể làm được không?
  15. Làm những điều kì lạ đối với tất cả mọi người.
  16. Từ những cơ hội nhỏ sẽ bắt đầu một công việc vĩ đại.
  17. Cuộc sống là một ngôi trường. Bất hạnh tạo ra một người chiến thắng tài giỏi. Càng gặp nhiều khó khăn, bản thân càng trở nên trưởng thành.
  18. Thế gian tràn ngập nỗi thống khổ. Nhưng cũng có hàng ngàn hàng triệu người vượt qua nỗi thống khổ ấy.
  19. Nếu bạn cho rằng không thể khi gặp khó khăn, hãy dũng cảm nhảy vào đó. Làm như vậy, bạn sẽ làm được nghìn việc mà bạn nghĩ là không thể. Hãy sống như một người can đảm. Nếu may mắn không đến với bạn. Hãy đối mặt với bất hạnh bằng trái tim dũng cảm.
  20. Để đạt đến mức cao nhất hãy bắt đầu ở nơi thấp nhất.
  21. Vũ khí tối thượng nhất của bạn vẫn đang ở trong tay bạn. Đó chính là hi vọng.
  22. Vấn đề không phải là đi bao lâu mới đến được điểm đích mà chính là điểm đích nằm ở đâu.
  23. Không được đánh đồng giữa một lần thất bại và thất bại mãi mãi.
  24. Toàn bộ cuộc sống của con người chỉ trong chớp mắt. Hãy tận hưởng cuộc sống.
  25. Khi mùa đông đến mùa xuân chẳng còn xa.
  26. Hãy làm việc để đạt được một mục tiêu nào đó. Bạn sẽ bám và nắm được bánh xe vận mệnh.
  27. Hạnh phúc của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn gieo vào tâm hồn của bạn bằng suy nghĩ như thế nào.
  28. Thế gian này chỉ có duy nhất một người quyết định việc bạn phải làm. Đó chính là bạn.
  29. Được thưởng thức hết những thứ bạn muốn thì sẽ chẳng còn gì thú vị. Nếu sống mà không có ranh giới sẽ bớt đi niềm vui. Nếu có thể ăn hết mọi thứ mà mình muốn thì còn gì thú vị nữa?
  30. Nếu được sống lại, hãy phạm nhiều sai lầm hơn.
  31. Tuyệt đối đừng hối hận về ngày hôm qua. Cuộc sống nằm ở trong chính bản thân ngày hôm nay. Ngày mai sẽ được tạo ra bởi chính bạn.
  32. Để đạt được thứ mà mình muốn, bước đầu tiên hãy xác định điều mình muốn là gì.
  33. Sự nghèo nàn tồn tại ở nơi cảm nhận sự nghèo nàn.
  34. Dù cuộc sống có lừa dối bạn, đừng buồn hay tức giận. Hãy chịu đựng những ngày buồn bã. Những ngày tươi đẹp rồi sẽ đến. Trái tim tin tưởng vào ngày mai. Không có gì đau buồn ở hiện tại. Tất cả rồi sẽ biến mất, tất cả rồi sẽ qua và trở thành kí ức.
  35. Đừng tìm vấn đề. Hãy tìm giải pháp.
  36. Hãy nói với bản thân việc bạn ưu tiên làm. Và hãy làm những việc phải làm.
  37. Thời gian là thứ không thể tìm lại được. Đừng lãng phí thời gian. Hãy sống mà không hối hận phút giây nào.
  38. Tìm ra ý nghĩa cuộc đời không bao giờ là muộn cả.
  39. Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Đừng do dự. Hãy cố gắng cho đến khi đạt được thành công cuối cùng.
  40. Cách tốt nhất để không nghĩ về bất hạnh của bạn, đó là tập trung vào công việc.
  41. Để chịu đựng sự sợ hãi đang dâng trào trong lòng, ta phải liên tục tạo ra dũng khí.
  42. Nhìn thấy tận mắt cũng không biết rằng đó có phải là sự thật hay không. Vậy những điều mà người khác nói sau lưng, liệu đáng tin đến mức nào?
  43. Đừng hối hận về việc đã kết thúc, hãy hối hận về việc mình muốn nhưng không thể làm.
  44. Hãy quên đi sự thất bại. Nhưng, những bài học từ thất bại ấy đừng bao giờ quên.
  45. Ngày hôm nay vô dụng đối với bạn, nhưng lại là thời gian mơ ước của những người đã chết ngày hôm qua.
  46. Thang máy đi đến thành công bị hỏng, bạn buộc phải dùng thang bộ. Từng bậc một, từng bậc một.
  47. Lạc đường chính là lúc bạn sẽ tìm được lối đi.
  48. Chỉ có hai cách để sống trong cuộc đời. Một là tin rằng chẳng có kì tích nào cả. Hai là tin rằng mọi thứ đều sẽ có kì tích.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102