Sách hay: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG – Phần 3: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (13 NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ BUỔI SÁNG GIÚP THAY ĐỔI CUỘC SỐNG)

Sách Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống – Lê Huy Khoa Kanata (Dịch & Sưu tầm)

———–

PHẦN 3. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

13 NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ BUỔI SÁNG GIÚP THAY ĐỔI CUỘC SỐNG

Vì sao bạn nên tập thể dục buổi sáng?

1. Hãy cố gắng để có một buổi tối thật yên bình. Buổi sáng bắt đầu vào ban đêm, chỉ khi có một buổi tối bình yên và thoải mái thì bạn mới có thể có một buổi sáng tràn đầy sức sống.
  2. Dậy sớm: Nếu bạn dậy muộn, bạn sẽ chạy thật vội đến công ty, sự vội vàng và hấp tấp sẽ làm một ngày của bạn trở nên tồi tệ.
  3. Hãy lặp lại những thói quen buổi sáng theo trình tự cố định, làm những việc thường làm theo thói quen hằng ngày.
  4. Đánh thức cơ thể vào buổi sáng: Khi cơ thể chưa hoàn toàn tỉnh táo, hãy duỗi thẳng người, vươn vai, đánh thức cơ thể bằng vài động tác đơn giản như xoay người, lắc cổ, thắt lưng và vai.
  5. Ngồi thiền: Nếu đã đánh thức cơ thể thì bây giờ hãy đánh thức tâm trí, nhắm mắt lại và thả lỏng tâm trí, không vướng bận bất cứ điều gì.
  6. Ghi chép: Hãy ghi công việc cần phải làm, ghi một mong muốn nào đó trong ngày, hay ghi ra một mong muốn được thực hiện ngay bây giờ. Cho dù ghi bất cứ điều gì, một ngày của bạn sẽ thay đổi.
  7. Hãy dọn dẹp mọi thứ xung quanh thật gọn gàng ngăn nắp: Môi trường xung quanh giống như tâm hồn của bạn, mọi thứ xung quanh bạn như chăn gối, ra giường, vứt rác và sắp xếp đồ vật gọn gàng thì tâm trạng của bạn cũng sẽ được “dọn dẹp” theo.
  8. Ôm người mà bạn yêu thương: Hãy thể hiện sự yêu thương của bạn với những người xung quanh bằng những cái ôm, một nụ hôn, việc này cũng sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng. Việc vuốt ve thú cưng cũng sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt lên.
  9. Tắm rửa: Tắm vào buổi sáng có thể giúp bạn rũ bỏ sự lười biếng, cơ thể sạch sẽ sẽ khiến cho tâm trạng trở nên thoải mái hơn.
  10. Viết ra 3 điều mà bạn mong sẽ xảy ra trong ngày hôm đó: Một sự kiện, một sự liên kết, một khoảnh khắc yêu thương hay một sự tiến bộ… Mọi thứ mà bạn mong muốn sẽ xảy ra trong thực tế.
  11.  Đừng đọc tin tức trước khi bắt đầu công việc: Cho dù là thông tin nào cũng sẽ khiến bạn phân tâm, những thông tin tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn cả ngày.
  12. Gửi lời hỏi thăm hoặc nói lời cảm ơn với bất cứ ai: Việc dành lời cảm ơn cho bất kỳ ai bạn gặp vào buổi sáng sẽ làm tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, nếu không có ai, bạn có thể viết vài dòng cho một ai đó và không cần phải gửi đi cũng được.
  13. Đi bộ: Nếu rảnh rỗi, bạn có thể đi dạo hoặc nếu đi làm thì có thể đi bộ một chút cũng là một cách tốt. Không khí trong lành vào buổi sáng giúp đầu óc và cơ thể ta sảng khoái hơn.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102