Sách hay: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG – Phần 3: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN CÓ MỘT GIẤC NGỦ THẬT NGON)

Sách Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống – Lê Huy Khoa Kanata (Dịch & Sưu tầm)

———–

PHẦN 3. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

6 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN CÓ MỘT GIẤC NGỦ THẬT NGON

Cách Ngủ Ít Mà Không Mệt Mỏi, Làm Việc Và Học Tập Hiệu Quả – Thực tập | Cổng thông tin Thực tập & Việc làm sinh viên

1. Hãy chỉ nằm trên giường trong một khoảng thời gian cố định. Ví dụ, lên giường lúc 11h và thức dậy lúc 6h, nếu nằm trên giường trong khoảng thời gian cố định đó, cứ đến 6h cơ thể bạn sẽ tự động phải thức dậy.
  2. Kể cả là cuối tuần hay ngày nghỉ, bạn nên dậy đúng giờ. Nếu bạn ngủ dồn vào cuối tuần, nhịp giấc ngủ của bạn có thể sẽ bị phá vỡ.
  3. Không ngủ được, hãy đọc sách: Sau khi nằm trên giường quá 10 phút vẫn không ngủ được, hãy ra khỏi giường một chút. Đọc một cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng hay xem TV cũng là một phương pháp hay.
  4. Đừng suy nghĩ gì khi nằm trên giường: Giường chỉ là nơi để ngủ, đã nằm trên giường thì không nên có suy nghĩ nào khác, công việc, sức khỏe, những nỗi lo hằng ngày, sự tức giận… hãy bỏ chúng ra khỏi giường.
  5. Đừng ngủ trưa quá nhiều: Vì không thể ngủ đủ vào ban đêm nên bạn ngủ trưa, ngủ trưa quá nhiều lại khiến bạn không thể ngủ được vào ban đêm. Nếu đó không phải là thói quen lâu ngày thì tốt nhất không nên ngủ trưa hoặc ngủ trưa quá nhiều.
  6. Ngoài ra, để có một giấc ngủ sâu, bạn có nhiều cách, trước khi đi ngủ hãy tắm bằng nước ấm, tránh xa các loại thức uống có chứa caffein, uống một ly sữa nóng, không tập thể dục quá sức, không ăn hay uống quá no, không vui buồn quá mức, cần phải có một tâm trí bình thản, an lành trước khi ngủ.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102