Sách hay: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG – Phần 3: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (36 ĐIỀU XỬ THẾ)

Sách Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống – Lê Huy Khoa Kanata (Dịch & Sưu tầm)

———–

PHẦN 3. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

36 ĐIỀU XỬ THẾ

Hãy yêu bản thân mình trước khi yêu người khác

1. Hãy yêu bản thân mình. Phải như vậy thì mới có thể yêu người khác được.
  2. Thế gian này không có ai là xấu cả. Chỉ có mắt chúng ta nhìn thấy những điều xấu xa thôi.
  3. Hãy làm tốt nhất khi có thể. Không phải lúc nào bạn cũng có thể làm điều gì đó.
  4. Hãy chấp nhận chịu tổn thất một cách vui vẻ: Lợi ích không chỉ là lợi ích, tổn thất cũng không hẳn chỉ là tổn thất.
  5. Hãy dành thời gian cho bản thân: Bản thân ổn thì mọi thứ xung quanh sẽ ổn.
  6. Đừng bận tâm đến những lời nói xấu của người khác: Đôi lúc, bạn ghét một con mèo cũng chẳng có lý do gì cả.
  7. Hãy luôn gửi lời khen, quân địch cũng sẽ trở thành đồng minh.
  8. Đừng nói theo thói quen: Hãy suy nghĩ và nói, nói và suy nghĩ.
  9. Đừng tranh cãi: Kết quả của tranh cãi luôn là sự chia rẽ.
  10. Đừng thay đổi đối phương, khi bạn thay đổi người đó giống với mình thì hai người sẽ thành một.
  11. Hãy thường xuyên gửi lời hỏi thăm: Đừng để xảy ra tình trạng xa mặt cách lòng.
  12. Hãy mặc những bộ quần áo đẹp nhất: Vị thế của bản thân sẽ khác đi theo cách mà bạn cho người khác thấy về bạn.
  13. Cuộc sống là một bộ phim truyền hình: Bạn chính là đạo diễn và là nhà sản xuất cho chính cuộc đời của bạn.
  14. Hãy quyên góp 1% thu nhập của bản thân: Tâm hồn rộng mở, gương mặt của bạn cũng sẽ rạng rỡ.
  15. Hãy quan tâm đến những người bạn thuở xưa: Họ chính là những tài sản đáng quý nhất.
  16. Hãy khám phá bản thân: Nếu không thể khám phá ra bản thân mình là ai, một ngày nào đó bạn sẽ không thể tồn tại trên thế gian này nữa.
  17. Hãy tạo ra một gia đình hạnh phúc: Một gia đình phiêu du thì cuộc đời cũng sẽ phiêu du.
  18. Hãy đứng trên lập trường của đối phương: Phải như thế thì mới thấu hiểu được họ.
  19. Hãy gọi điện cho người thân mà bạn không thường xuyên gặp mặt, Thượng đế sẽ giúp đỡ cho bạn.
  20. Hãy chia sẻ niềm vui và nỗi đau: Phải như thế thì bức ngăn giữa người với người mới được xóa bỏ.
  21. Hãy duy trì mối quan hệ hằng ngày: Khi cần mới tìm đến thì quá muộn rồi.
  22. Gieo đậu sẽ ra đậu: Hãy chỉ gieo những hạt giống tốt trong các mối quan hệ.
  23. Đừng phô trương: Những việc mà bạn làm tốt, bạn không cần phải khoe ai cả, Thượng đế sẽ biết, người đời sẽ biết và khen ngợi.
  24. Đừng tổn thương khi bị mắng: Lời nói xuất phát từ miệng của ai sẽ quay lại với họ ngay thôi.
  25. Chỉ lưu giữ những kí ức đẹp: Đó chính là tài sản đáng quý.
  26. Đừng dồn ép người khác: Đến cả con chuột khi túng quẫn cũng cắn người.
  27. Luôn hạ bản thân xuống: Phải như vậy thì mới leo lên cao.
  28. Nếu không có ai đến nhà, thì ngôi nhà đó sẽ thành ngôi nhà ma.
  29. Gặp gỡ là nhân duyên: Hãy trân trọng nhân duyên đáng quý ấy.
  30. Không thể quay lại thời gian: Hãy nắm bắt từng phút giây để không phải hối tiếc.
  31. Con người rồi mới đến tiền, không phải tiền rồi mới đến con người: Hãy công nhận giá trị con người.
  32. Tất cả mọi thứ được tạo ra từ lời nói: Hãy chỉ dùng những từ ngữ mang tính xây dựng.
  33. Hãy liên tục nói lời cảm ơn: Phải như vậy điều may mắn tốt lành mới nhiều lên.
  34. Đừng trì hoãn công việc phải làm: Việc định ra các thời hạn công việc sẽ mang lại kết quả.
  35. Hãy tin vào bản thân: Phải như thế thì mới có thể tin tưởng người khác.
  36. Hãy sống như ngày hôm nay là ngày cuối cùng: Phải như thế thì mới có thể tạo sự hoàn thiện cho cuộc sống.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102