Sách hay: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG – Phần 3: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (NHỮNG ĐIỀU KHÔN NGOAN HỌC ĐƯỢC TỪ CUỘC SỐNG)

Sách Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống – Lê Huy Khoa Kanata (Dịch & Sưu tầm)

———–

PHẦN 3. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

NHỮNG ĐIỀU KHÔN NGOAN HỌC ĐƯỢC TỪ CUỘC SỐNG

5 việc người nghèo hay làm, người giàu thì không: Thấy đặc điểm nào giống mình, hãy mau thay đổi!

1. Bạn sẽ chết và không biết khi nào mình sẽ chết. Bạn không thể trường sinh bất lão, hãy thừa nhận cái chết và làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.
  2. Những người ta yêu quí cũng sẽ chết, chỉ là không biết khi nào. Hãy thừa nhận quá khứ và cố gắng hết sức để tạo ra mối quan hệ tốt.
  3. Giàu có không làm bạn hạnh phúc hơn nhưng tiền bạc có thể mở rộng hiện tại của bạn.
  4. Nỗi ám ảnh tìm kiếm hạnh phúc, trái lại sẽ cản trở việc đạt được hạnh phúc. Hạnh phúc luôn ở trong hiện tại.
  5. Việc quyên góp tiền không có giá trị bằng việc dành thời gian cho ai đó. Hãy tạo ra những ký ức mãi mãi cho bạn và người khác.
  6. Nếu bạn cố gắng làm mọi người hạnh phúc, bạn sẽ bỏ lỡ chính bản thân mình. Hãy tôn trọng giá trị, nguyên tắc và sự tự do của bạn thay vì làm hài lòng người khác.
  7. Việc trói buộc bản thân vào các tiêu chuẩn phi thực tế để trở thành hoàn hảo sẽ huỷ hoại bản thân bạn bởi những chỉ trích từ nội tâm, sự bực tức. Hãy bỏ qua những lời chỉ trích tiêu cực đó từ bên trong và tin vào trực quan của bạn.
  8. Suy nghĩ của bạn ít quan trọng hơn cảm xúc của bạn và bạn phải thừa nhận những cảm xúc đó. Hãy thành thật với việc thể hiện cảm xúc.
  9. Hành động của bạn quan trọng hơn tiếng nói của bạn. Hãy hành động có trách nhiệm để làm tăng thêm tình yêu và sự lạc quan.
  10. Khi chết đi, sự nghiệp của bạn không quan trọng. Khi bạn mất đi, bạn sẽ cảm thấy mối quan hệ mà bạn đã tạo ra quan trọng hơn tất thảy mọi thứ.
  11. Tài năng của bạn không là gì nếu không có sự nỗ lực và luyện tập không ngừng.
  12. Bây giờ mới là quãng thời gian quan trọng nhất. Đừng dành thời gian suy nghĩ về quá khứ hoặc lên kế hoạch tương lai.
  13. Không ai quan tâm cuộc sống của bạn khó khăn như thế nào. Bạn là tác giả cuộc sống của bạn.
  14. Hãy mang lại dũng khí cho người khác bằng những lời nói ấm áp, chứ không phải chỉ là suy nghĩ.
  15. Đầu tư vào bản thân bạn không phải là ích kỷ, đó là điều có ý nghĩa nhất mà bạn có thể làm.
  16. Việc xảy ra bây giờ không quan trọng, điều quan trọng là bạn ứng phó với vấn đề đó như thế nào.
  17. Hành động vì sự hài lòng lâu dài sẽ mang lại ý nghĩa trọn vẹn hơn là sự hài lòng nhất thời.
  18. Tham vọng không thực hiện là rác. Bây giờ là lúc cần phải thực hiện.
  19. Thời gian là tài sản quan trọng nhất. Hãy ưu tiên suy nghĩ đến việc sử dụng nó như thế nào lúc này.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102