Sách hay: NHỮNG KỸ NĂNG CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG – Phần 3: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN (10 ĐIỂM CHUNG CỦA NGƯỜI MAY MẮN)

Sách Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống – Lê Huy Khoa Kanata (Dịch & Sưu tầm)

———–

PHẦN 3. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

10 ĐIỂM CHUNG CỦA NGƯỜI MAY MẮN

Ai cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng biết sai lầm nhỏ khiến người nghèo vẫn hoàn nghèo: Nhận ra càng sớm thì càng nhanh đổi đời

  1. Làm việc chăm chỉ trong im lặng. Họ không dễ dàng khoe hoang hay hài lòng. Những người may mắn luôn làm việc một cách chăm chỉ.
  2. Họ luôn có những người suy nghĩ tích cực bên cạnh để họ không sụp đổ. Cuộc sống có nhiều lúc rất mệt mỏi, bên cạnh những người suy nghĩ tiêu cực chỉ làm cho bạn mất thêm sức lực mà thôi.
  3. Suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Có những người mới thức dậy thôi đã lo lắng. Nhưng, những người may mắn chỉ nói những lời tích cực và sống một cách năng động. Việc chạy bộ, thiền và dắt thú cưng đi dạo cũng có ích trong việc suy nghĩ tích cực.
  4. Giảm bớt những lo lắng quá mức. Nhiều khi, dù lo lắng suy nghĩ cả ngày cũng không thể giải quyết được vấn đề. Đa số những người sống hạnh phúc, họ lựa chọn rất dũng cảm và tránh suy nghĩ quá nhiều.
  5. Có mục tiêu rõ ràng. Người may mắn là người có mục tiêu rõ ràng. Họ có nhiều mục tiêu như mở rộng việc kinh doanh, chuẩn bị tương lai của con cái, phát triển cá nhân. Người may mắn là người xây dựng mục tiêu và cố gắng theo đuổi mục tiêu ấy.
  6. Thừa nhận mọi thứ không thể hoàn hảo. Người may mắn không lấy cớ “Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp”, thay vào đó, họ sẽ nói “Bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất”. Bởi lẽ, họ biết không có thứ gọi là “Thời điểm tốt”, người may mắn sẽ tự mình tạo ra “Thời điểm tốt”.
  7. Không nói xấu người khác, cũng không quan tâm chỉ trích của người khác. Người may mắn trước hết không có suy nghĩ tiêu cực. Phần lớn, khi gặp khó khăn, thay vì bào chữa, họ chấp nhận nó một cách điềm tĩnh và đi tiếp con đường đã đi.
  8. Cũng có khi họ đi theo trái tim hơn là lý trí. Con người khi gặp khó khăn, sẽ có nhiều do dự giữa tình cảm và lý trí. Lúc đó, người may mắn sẽ đi theo cảm xúc của mình.
  9. Tập trung vào mục tiêu hơn là kế hoạch. Kế hoạch thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu thì không như vậy. Kế hoạch có hoàn thiện đến mấy thì cũng phải điều chỉnh vì có quá nhiều biến số. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hoạt động tình nguyện ý nghĩa, cuộc sống công sở thành công… những mục tiêu ấy sẽ không bao giờ thay đổi. Chỉ là, để đạt được mục tiêu ấy, bạn phải thừa nhận rằng có rất nhiều biến số.
  10. Chuyển hóa thành hành động. Người may mắn là người có khuynh hướng hành động dù có thất bại. Thay vì ngồi im, họ sẽ thực hiện và đưa ra kết luận một cách chắc chắn.

________________
Mời các bạn tham khảo và mua sách tại:
Website: https://kanata.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở: 
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.