돈을 부르는 습관 7가지 – 7 thối quen dễ dàng sở hữu được tiền bạc

Hãy cùng KANATA luyện dịch nhé!

1. 무리한 절약을 하지 않는다. Không tiết kiệm quá mức.

절약에도 요요현상이 있다.
Ngay cả khi trong việc tiết kiệm thì cũng sẽ có hiện tượng yo-yo. (yo-yo là một hiện tượng của con người khi làm một việc gì đó quá đà lúc ban đầu, về sau sẽ bị phản ngược lại tác dụng, thường thấy trong vấn đề giảm cân.)
너무 과하게 절약하면 포기하게 되는 역효과가 나니 적절한 절약 강도를 유지한다.
Vì nếu như chúng ta tiết kiệm một cách quá mức thì có thể dẫn tới tác hại lớn mà có thể khiến ta bỏ cuộc giữa chừng, nên ta hãy duy trì một mức độ tiết kiệm phù hợp.

1. 매달 지출을 파악한다. Nắm bắt mức tiêu xài mỗi tháng.

매달 지출을 파악해 예상 지출을 알 수 있으면 나가는 돈을 줄일 수 있다.
Nếu như chúng ta có thể đặt ra mức tiêu xài cho mình rồi làm theo được mức tiêu xài đã tính toán trước đó thì có thể làm giảm bớt tiền phát sinh.

1. 저축을 먼저한다. Hãy tiết kiệm trước.

연간 저축액 = 월저축액의 12배다.
Số tiền bạn tiết kiệm trong một năm = Số tiền của 12 lần tiền tiết kiệm một tháng.
만원 2만원이라 생각하지 말고 만원이면 12만원 10만원이면 120만원이 생기니 행동하자
Đừng suy nghĩ đến là được 10 ngàn Won hay 20 ngàn Won gì cả mà hãy nghĩ nếu là 10 ngàn hoặc nếu nó là 100 ngàn, 120 ngàn thì 1200000 Won sẽ xuất hiện ra thôi.

1. 항상 위험을 염두에 둔다. Phải luôn luôn đặt trong đầu về mức rủi ro.

언제 발생할 지 모르는 비상 상황은 저축을 위태롭게 한다.
Trong trường hợp có chuyện phát sinh mà không biết trước được thì hãy tiết kiệm thêm tiền rủi ro.
비상금에 대한 저축은 따로 만들어 관리한다.
Tiền tiết kiệm cho việc khẩn cấp thì nên chia đều riêng ra rồi cất giữ chúng.

1. 건강을 유지한다. Duy trì sức khoẻ.

수입을 유지하고 증가시키기 위해선 자신에 대한 투자가 우선이다.
Đầu tư về bản thân để làm tăng và duy trì thu nhập là việc ưu tiên hàng đầu.
건강한 정신과 체력을 항상 유지하는 것이 수입을 유지하고 증가시키는데 도움이 된다.
Luôn luôn duy trì thể lực và tinh thần tỉnh táo là mấu chốt giúp bạn tăng trưởng và duy trì mức thu nhập.

1. 수수료를 절약하는 습관 수수료 절약은 이자보다 더 큰 이득을 가져다 준다. So với tiền lãi thì khi chúng ta có thối quen tiết kiệm mọi chi phí thì nó sẽ mang lại lợi ích lớn hơn.
  2. 돈은 쓰기 불편하게 사람들은 항상 편하길 원한다. Việc dung tiền hết sức bất tiện nên mọi người thường muốn được dung nó một cách tiện lợi hơn.

평소 돈을 쓰기 불편하게 만들면 지갑을 열일이 줄어들어 돈을 아끼게 된다.
Thông thường nếu khi gặp bất tiện trong vấn đề sử dụng tiền thì hãy làm giảm lượng tiền trong ví đi thì khi sử dụng bạn sẽ trân quý hơn.

==========
📍 Tự học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại:
✅ Website – www.kanata.edu.vn
✅ Youtube – Học tiếng Hàn với Kanata
✅ Tiktok – kanata_hanngu
📍 Tư vấn MIỄN PHÍ tại:
✅ Facebook – Trường Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata
✅ Website – www.kanata.edu.vn
Trụ sở chính: Cơ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. P.Võ Thị Sáu, Quận 3 (Đối diện chùa Vĩnh Nghiêm) – 028.3932 .0868; 028.3932.0869
✅Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, 028.3949 1403 / 3811 8496
✅Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.5412.5602
✅Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895.9102