성공을 부르는 하루 10가지 습관 –  10 thói quen hằng ngày để thành công

Hãy cùng KANATA luyện dịch nhé!

1. 공부: 단 하루도 새로 배운 것 없이 보내지 않는다. 책을 읽는 것만이 공부는 아니다. 다른 사람과의 대화 속에서, 인터넷에 올라와 있는 각종 동영상에서, 다른 사람이 보낸 이메일이나 SNS (사회적 관계망)에 올라온 글을 읽고 대답하는 과정에서도 공부할 수 있다. 매일 잠 들기 전에 오늘 새로 배운 것이 있는지 자문해보라.

HỌC TẬP: không bao giờ để một ngày trôi qua mà chẳng học được cái gì. Không phải chỉ học đọc sách. Có thể học trong quá trình đọc và trả lời bình luận đăng trên mạng xã hội hay email mà người khác gửi, hoặc là học trong cuộc nói chuyện với người khác. Trước khi ngủ hãy tự hỏi xem hôm nay mình học được gì mới chưa.

1. 목표: 매일 그 날 해야 할 일, 한달 간 하고 싶은 일, 1년간 원하는 일, 10년 뒤 바라는 자신의 모습을 그려보고 기록한다. 앨리는 매일 목표를 점검하고 새로 설정해가며 100권의 노트를 작성했다.

MỤC TIÊU: Mỗi ngày đều phải ghi chép lại những mong muốn của mình theo ngày, theo tháng, theo năm, và 10 năm sau nữa. Ally mỗi ngày đều kiểm tra đồng thời lập ra mục tiêu mới và đã ghi chép được 100 cuốn rồi đấy.

1. 계획: 목표를 달성하기 위한 행동지침이다. 10년 뒤에 이루고 싶은 목표가 있으면 연, 월, 주, 일별로 쪼개 해야 할 일을 정한다. 목표는 크고 원대해야 하지만 계획은 구체적이고 세부적이어야 한다. 디테일에 강하지 못하면 결코 성공할 수 없다.

LÊN K HOẠCH: Là hướng dẫn hành động để đạt được mục tiêu. Nếu muốn đạt được mục tiêu vào 10 năm sau thì hãy xác định những việc phải làm rồi chia nhỏ theo năm, tháng, tuần và ngày. Mục tiêu nên lớn và cực kỳ lớn nhưng kế hoạch thì phải cụ thể và chi tiết. Nếu không thể vững chắc về chi tiết thì  không thể thành công.

1. 교류: SNS를 비롯해 수많은 소통의 수단이 생기면서 인적 교류는 더욱 중요해졌다. 촘촘하게 교류하는 사람이 많을수록 영향력도 커진다.

GIAO TIP: Việc giao tiếp con người càng trở nên quan trọng hơn với nhiều phương tiện khác nhau bao gồm cả mạng xã hội. càng nhiều người giao tiếp tương tác chặt chẽ với nhau thì sức ảnh hưởng càng lớn.

1. 기록: 적는 사람이 생존한다는 ‘적자생존’이라는 우스갯소리가 있을 정도로 중요하다. 사람들은 글을 쓰는 과정에서 생각하고 자신을 돌아보며 정리하게 된다. 글은 화를 가라앉히고 우울증을 극복하게 해주는 자기 치유의 수단이기도 하다.

GHI CHÉP : Quan trọng đến mức như có câu nói đùa : Người ghi chép sống sót là  “thích nghi với môi trường để tồn tại”. Mọi người suy nghĩ trong quá trình ghi chép rồi nhìn lại chính bản thân mình và giải quyết nó . Bài viết cũng là phương tiện giúp bạn xoa dịu cơn giận và vượt qua chứng trầm cảm.

1. 운동: 건강을 잃으면 모든 것을 잃는다. 자신의 하루를 기록하고 사람들과 교류하기 위해 SNS에 글을 남기는 일조차 구두로 비서를 통해 처리할 수 있지만 건강은 그 누구도 대신 지켜줄 수 없는, 오롯이 자신의 몫이다.

VẬN ĐỘNG: Nếu mất sức khỏe bạn sẽ mất tất cả. Để ghi chép lại hằng ngày của bản thân và để giao tiếp với mọi người thì chúng ta có thể thông qua  lời nói hay thậm chí cả việc đăng bài viết lên mạng xã hội  nhưng sức khỏe là tất cả của bản thân mình mà bất kỳ ai đó cũng không thể bảo vệ thay được.

1. 휴식: 쉼은 효율성과 창의성을 높인다. 성공한 많은 사람들이 명상을 권하는 것도 쉬면서 머리를 비워줘야 새로운 생각이 들어갈 수 있기 때문이다. 먼저 비우지 않으면 채우지 못한다. 휴식은 마음을 비우는 것이다.

NGHỈ NGƠI (THƯ GIÃN): Nghỉ ngơi nâng cao hiệu quả và tính sáng tạo. Nhiều người thành công họ cũng khuyến khích ngồi thiền vì trong lúc nghỉ ngơi tâm trí phải trống rỗng thì mới có thể tiếp nhận nhiều tư tưởng mới lạ. Nếu không làm trống rỗng trước thì không thể lấp đầy được. Nghỉ ngơi là việc làm cho tâm hồn trở nên nhẹ nhõm hơn.

1. 확신: 사람들은 하루에 최소 1만2000번 정도 자기 자신에게 말한다고 한다. 마음 속으로 자신에게 생각으로 말하는 것이다. 자신에게 어떤 말을 하느냐가 성패에 영향을 미친다. ‘저 사람 정말 싫어’ ‘이런 쓸데없는 말을 듣고 있어야 돼?’ 이런 식의 부정적인 말은 부정적인 무의식을 형성해 부정적인 무의식적 행동을 유발한다.

TỰ TIN: Con người thường tự nói chuyện với mình ít nhất khoảng 12.000 lần mỗi ngày. Nói với bản thân những suy nghĩ ở trong lòng. Những gì nói với bản thân mình gây ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại. “mình thực sự ghét người đó” “ phải nghe những lời vô nghĩa này sao”. Câu nói tiêu cưc như vậy hình thành sự vô thức mang tính tiêu cực đồng thời gây ra hành động vô ý thức mang tính tiêu cực.

1. 연마: 매일 전문성을 키워 나간다. 공부는 분야를 가리지 않고 지식의 영역을 넓히는 것이라면 연마는 자신이 가진 재능, 지금 하고 있는 일에서 전문성을 높이는 것이다.

TRAU DỒI BẢN THÂN: Bồi dưỡng chuyên môn mỗi ngày. Học tập không phân biệt lĩnh vực và nếu nói là để mở rộng kiến thức thì  trau dồi bản thân chính là việc nâng cao tài  năng của mình và tăng tính chuyên môn trong  việc làm hiện tại.

1. 조화: 삶의 균형을 잡는다. 시간에 너무 쫓기지 말아야 한다는 의미다. 솔직히 이 10가지 습관조차 어떻게 매일 실행할 수 있는지 자신이 없을 수 있다. 하지만 공부는 일상생활 속에서 끊임없이 하는 것이고 연마는 직업으로써 일을 하는 중에 하는 것이니 시간을 따로 내지 않아도 된다. 목표, 계획, 기록은 노트 하나를 정해두고 틈틈이 할 수 있는 일이다.

CÂN BẰNG: Giữ cân bằng của cuộc sống. Nghĩa là không nên quá chạy theo thời gian. Thành thật mà nói, ngay cả 10 thói quen này bản thân cũng không thể biết được mỗi ngày phải  thực hiện như thế nào. Nhưng học tập không ngừng trong cuộc sống hàng ngày và trau dồi bản thân là được làm việc với tư cách là một nghề nghiệp nên không cần phải dành thời gian riêng . Mục tiêu , kế hoạch, ghi chép là việc có thể chọn một cuốn vở và ghi chép lại khi có thời gian.

교류, 운동, 휴식만 매일 따로 시간을 정해놓고 하면 된다. 교류는 점심식사 전 30분간 이메일을 보내고 SNS에 글을 올리고 점심과 저녁식사를 이용해 사람들을 만나는 방식으로 해결할 수 있다. 운동은 아침이든 저녁이든 1시간을 정해 실천한다. 휴식은 잠들기 직전에 30분, 혹은 단 15분이라도 온 몸에 힘을 빼고 호흡에만 집중하면 충분하다.

Giao tiếp, vận động , nghỉ ngơi bạn chỉ cần thiết lập thời gian riêng mỗi ngày là được. Giao tiếp thì có thể giải quyết bằng cách : trao đổi mail trong 30 phút trước bữa ăn trưa, đăng bài lên mạng xã hội, dùng bữa trưa và bữa tối. Vận động thì dù là buổi sáng hay buổi tối cũng chỉ thực hiện trong vòng một tiếng. Nghỉ ngơi thì  trước khi đi ngủ chỉ cần tập trung toàn bộ cơ thể vào hô hấp dù chỉ là 30 phút hay 15 phút là đủ rồi.

==========
📍 Tự học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hoàn toàn MIỄN PHÍ tại:
✅ Website – www.kanata.edu.vn
✅ Youtube – Học tiếng Hàn với Kanata
✅ Tiktok – kanata_hanngu
📍 Tư vấn MIỄN PHÍ tại:
✅ Facebook – Trường Hàn Ngữ Việt Hàn Kanata
✅ Website – www.kanata.edu.vn
Trụ sở chính: Cơ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. P.Võ Thị Sáu, Quận 3 (Đối diện chùa Vĩnh Nghiêm) – 028.3932 .0868; 028.3932.0869
✅Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, 028.3949 1403 / 3811 8496
✅Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.5412.5602
✅Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895.9102