BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG HÀN – NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG HÀN

1. Chạy theo trường và bằng cấp :

Học ngoại ngữ chỉ là phương tiện, việc có lấy được phương tiện đó không phụ thuộc vào sự nỗ lực của cá nhân mình nhiều hơn. Người Việt thường cứ nghĩ mình đã từng học ở Hàn Quốc, đã từng học ở trường nổi tiếng thì sẽ giỏi tiếng Hàn hơn người khác là một suy nghĩ rất sai lầm. Các doanh nghiệp Hàn Quốc họ cần người có thể làm được, chứ họ không cần người có bằng cấp nhưng không làm được việc.

Rất nhiều bạn đổ xô thi đi chứng chỉ TOPIK, nhưng không ít bạn nói rằng để đi xin việc, nhưng bạn không hiểu rằng nghề dịch hay làm việc ở công ty Hàn Quốc thì họ phỏng vấn, chứ không phải là nộp bằng Topik họ sẽ nhận bạn. Chứng chỉ TOPIK không có chứng nhận năng lực nói. Không phải bạn học ở đâu, mà bạn học thế nào mới quan trọng.

1. Không có mục đích cụ thể khiến cho bạn chọn sai giáo trình
    • Lấy chứng chỉ TOPIK: nên học ngữ pháp trước, đồng thời với các kỹ năng khác, nên học theo lớp ôn thi TOPIK
    • Nghe nói giao tiếp: Chỉ nên học giáo trình, chương trình giao tiếp
    • Biên phiên dịch: Sau khi đã học xong kiến thức thì phải dồn vào học kỹ năng, luyện dịch và biên dịch
    • Xuất khẩu lao động: học giáo trình TOPIK EPS
  2. Nóng ruột: Nhiều bạn cho rằng học ngoại ngữ là phải có kết quả ngay và phải có thay đổi một sớm một chiều. Mọi thứ cần có thời gian tích lũy và cần luyện tập.
  3. Sính giáo viên nước ngoài quá mức: Giáo viên nước ngoài chỉ là đối tượng để luyện tập, không thể hiệu quả bằng giáo viên trong nước ở phần truyền đạt chi tiết. Cứ cho rằng học với giáo viên nước ngoài nhiều sẽ giỏi là điều ảo tưởng. Giáo viên nước ngoài có vai trò lớn nhất là giao tiếp, tạo sự quen thuộc còn họ không giúp bạn tăng cường khả năng so sánh ngôn ngữ, học dịch hay tăng cường khả năng tư duy chuyển đổi ngôn ngữ.
  4. Không học thuộc làu và nhầm tưởng rằng mình đã học thì sẽ dùng được: Muốn giỏi ngoại ngữ, bạn bắt buộc phải học thuộc để tạo thành phản xạ, nếu không phản xạ được thì coi như bạn chưa có thể giao tiếp.
  5. Chỉ chăm chăm học kiến thức mới: Về cơ bản, học ngoại ngữ là dùng để giao tiếp, có nghĩa là không thể quên câu đã học vì nó sẽ được sử dụng hằng ngày, vì thế bạn cần phải học đi học lại cho đến khi thành thục và thuộc làu. Rất nhiều bạn cho rằng bài này, cấu trúc ngữ pháp này em đã học nhưng khi nói đều không nói đươc, lý do là không có độ thành thục.
  6. Không tận dụng được kinh nghiệm của người đi trước: Nên tham khảo sách, tài liệu đã có sẵn thay vì phải tự tìm tòi mày mò và trải nghiệm. Mọi thứ đều có bí quyết của nó và hãy học theo bí quyết.
  7. Thụ động và thiếu hoạt bát: Nếu bạn chỉ biết chờ đợi vào giáo viên thì không nên học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng.
  8. Học ngoại ngữ là mô phỏng: Hãy trau đồi khả năng bắt chước, nếu không có khả năng bắt chước thì đừng nên học ngoại ngữ.
  9. Phụ thuộc quá nhiều vào từ điển: Việc tra từ điển khiến cho chúng ta sẽ mất tính chủ động và giảm khả năng ghi nhớ, không có khả năng tư duy.
  10. Chỉ thích học với một giáo viên duy nhất: Sau khi tốt nghiệp, bạn không thể nghe người khác nói gì nếu chỉ học với một giáo viên, học với một giáo viên sẽ khiến bạn chỉ quen với một cách phát âm, ngữ điệu, cách đặt vấn đề của một giáo viên mà thôi.

_Trích: Sách GIỎI TIẾNG HÀN NHÀN NHƯ ĂN GIMBAP – Tác giả Lê Huy Khoa_

Liên hệ mua sách:

________________
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
  • Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
  • Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913