Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn

Khi sang một môi trường mới, chắc hẳn mọi người còn đang băn khoăn và lo lắng về nhiều thứ như khí hậu, con người, văn hóa,… Sau đây là một số chia sẻ của một bạn đang đi du học Hàn. Mọi người tham khảo nhé!

  1. Những khó khăn khi mới sang Hàn Quốc?

Lúc mới sang có rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ, về khí hậu, lạ lẫm với mọi thứ… Lúc mới sang vì tiếng Hàn chưa giỏi nên chưa thể giao tiếp với nhiều người, nhưng nhờ có người bạn giúp đỡ và học tập chăm chỉ nên phản xạ nhanh hơn và khả năng tiếng Hàn tốt hơn.

  1. Thời tiết ở Hàn Quốc có quá khắc nghiệt không?

Mùa hè ở Hàn Quốc nóng hơn ở Việt Nam, có lúc lên tới 40 độ C. Còn mùa đông rất lạnh, nhưng chỉ cần mặc quần áo ấm đầy đủ thì sẽ ổn thôi.

  1. Khi sang học 6 tháng tiếng Hàn ở trường, thì phải học lại từ đầu hay có chương trình học nào khác?

Nếu tiếng Hàn chưa tốt thì phải học tiếng Hàn tại trường, sau đó có một bài kiểm tra, nếu vượt qua bài kiểm tra đó thì sẽ được chọn chuyên ngành và học.
Còn nếu đã có topik 3, 4 thì vẫn phải làm 1 bài test, nếu chưa đạt thì vẫn phải học khóa tiếng Hàn rồi sau đó mới được vào học chuyên ngành.

  1. Nếu có người thân ở Hàn Quốc thì 6 tháng đầu có phải ở kí túc xá không?

Nếu có người thân ở Hàn Quốc bảo lãnh thì có thể ở với người đó, không cần ở kí túc xá 6 tháng đầu.

  1. Lúc mới sang Hàn Quốc, ăn như thế nào để quen với đồ ăn ở bên đó?

Đồ ăn Hàn Quốc khá nhạt so với khẩu vị người Việt Nam, và người Hàn Quốc ăn rất nhiều kimchi. Lúc đầu sẽ có chút lạ lẫm nhưng rồi sẽ quen dần.

  1. Những người lớn tuổi liệu có cảm giác không thích người nước ngoài hay không?

Theo kinh nghiệm đi làm thêm và được tiếp xúc với rất nhiều người Hàn Quốc thì thấy họ đều thân thiện, và còn hỏi han, quan tâm khi biết mình là du học sinh.

  1. Lúc mới sang đi xe buýt như thế nào? Mạng ở Hàn Quốc là mạng gì và như thế nào?

Để đi xe buýt cần mua thẻ và nạp tiền ở cửa hàng tiện lợi.
Ở Hàn Quốc có các nhà mạng lớn là KT, SKT,… đều có các dịch vụ và chất lượng tốt như nhau.

  1. Sang Hàn Quốc vào tháng 9 vẫn sẽ được tham gia lễ hội ở trường chứ?

Kể từ khi nhập học và trở thành sinh viên của trường sẽ được tạo điều kiện để tham gia tất cả các hoạt động, lễ hội của trường.

9. Được làm thêm bao nhiêu giờ, lương làm thêm như thế nào? Việc học nhiều có ảnh hưởng đến việc làm thêm không? Việc làm thêm của du học sinh có bị hạn chế không?

6 tháng đầu sẽ không được đi làm thêm, đủ 6 tháng sẽ được chuyển đổi thành visa D2, lúc đó có thể đi làm thêm 20h/tuần, còn vào thứ 7, chủ nhật hay kì  nghỉ thì có thể làm thoải mái.

Làm thêm sau giờ học ở quán ăn có thể kiếm được 900,000 -1,000,000 won còn làm thêm cả ngày vào kì nghỉ hè có thể kiếm được 2,000,000 triệu won.

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x