BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG HÀN

PHƯƠNG PHÁP VÀ CÁC KỸ NĂNG HỌC TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ  – 한국어 효과적인 공부법

Sau đây là các câu hỏi thường gặp trong quá trình học Tiếng Hàn

 1. Chào Thầy, là một trong số ít những người dẫn đầu trong xu hướng học tiếng Hàn Quốc, Thầy có thể cho các bạn những lý do tại sao phải chọn tiếng Hàn thay vì chọn những ngôn ngữ khác không ạ?
 • Toàn cầu hóa đang trở thành một xu thế chung mà tất cả ai cũng phải thích ứng với nó, công cụ để tham gia toàn cầu hóa tốt nhất chính là ngoại ngữ. Việc chọn học một ngoại ngữ nào cần căn cứ vào nhu cầu, sở thích và nguyện vọng, tính thiết thực, mục tiêu cá nhân, hiệu quả của việc học ngoại ngữ đó ở cả hiện tại và tương lai.
 • Trong mối tương quan so sánh với các ngôn ngữ khác, xét ở phương diện thực dụng, tiếng Hàn dễ xin việc và có thu nhập cao hơn các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh và đó là lý do nên học tiếng Hàn.
 1. Nhưng nếu vậy thì chúng em học tốt, giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh thì vẫn có khả năng làm việc được, sao lại phải học tiếng Hàn ạ?
 • Tiếng Anh là sự lựa chọn hoàn thiện, nhưng đặc tính của doanh nghiệp, văn hóa, tính cách người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh, chưa kể với chính sách phổ cập ngôn ngữ, các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn ưu tiên tuyển dụng tiếng Hàn hơn tiếng Anh.
 • Doanh nghiệp Hàn Quốc quy mô chủ yếu là vừa và nhỏ, chuyên gia Hàn Quốc không phải là những người biết tiếng Anh nhiều và không thích sử dụng tiếng Anh, nếu có cũng không phải là chuẩn và khó diễn đạt đầy đủ.
 • Chỉ biết tiếng Hàn thì bạn mới dễ dàng hòa đồng hòa nhập nhanh chóng và với doanh nghiệp, cộng đồng người Hàn, doanh nghiệp Hàn Quốc do tính cách “đồng nhất” của người Hàn Quốc.
 1. Để đầu tư cho một ngoại ngữ không phải là chuyện đơn giản. Liệu sau khi học xong thì kết quả ta thu được có xứng đáng với thời gian công sức của mình đã bỏ ra không Thầy?
 • Không có việc nào đơn giản cả, nhất là học ngoại ngữ. Tuy nhiên không học ngoại ngữ này thì phải học ngoại ngữ khác. Chọn ngoại ngữ chỉ là sự lựa chọn tương đối, tiêu chí tuyển chọn tùy vào điều kiện của các cá nhân, nhưng học ngôn ngữ dễ học, có nhu cầu tuyển dụng cao, có thu nhập cao vẫn tốt hơn so với các ngoại ngữ khác khác. Tham khảo mức lương của phiên dịch tiếng Hàn và xây dựng phép toán tính toán để có thể quyết định học tiếng Hàn hay học một ngôn ngữ khác.
 1. Em thấy tiếng Hàn hơi phức tạp và có vẻ hơi khó học vì chữ viết loằng ngoằng, có quá khó để học hay không?
 • Tiếng Hàn tuy có vẻ loằng ngoằng và người mới học cứ nghĩ nó được viết bằng các bộ như tiếng Hoa, nhưng không phải, đó là sự hiểu lầm. Tiếng Hàn có các nguyên âm, phụ âm nên rất dễ đọc và viết, chỉ một buổi sáng có thể học xong nguyên âm và phụ âm
 • Tiếng Hàn ngược tiếng Việt về mặt ngữ pháp, vì thế ban đầu có thể gây sự lẫn lộn, nhưng khi đã quen thì không có vấn đề gì.  
 1. Với nền kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc bỏ một khoảng tiền lớn để đầu tư cho việc học thì liệu có phải là một lựa chọn hay không Thầy?
 • Nên làm một phép tính về chi phí tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật để so sánh sẽ biết được mức độ đầu tư cho từng ngôn ngữ. Mọi phép tính cần phải định lượng rõ ràng để so sánh. Nếu chi phí để lĩnh hội một ngôn ngữ dưới 50 triệu đồng thì không phải là khoản đầu tư lớn so với việc học những chuyên môn khác.
 • Chi phí học ngoại ngữ ở đại học thì theo từng trường và từng điều kiện học tập. Còn nếu theo mô hình trung tâm thì cũng có rất nhiều cách khác nhau, những bạn kết hợp tự học thì lại càng khác.
 • Bạn có thể tính thời gian thu hồi vốn vì điều này là quan trọng. Thường thì với việc học ở đại học, thời gia thu hồi vốn nhiều hơn do chí phì đầu tư 4 năm khá lớn, nhưng học ở trung tâm với thời lượng 1-2 năm thì việc thu hồi vốn có thể thực hiện trong vòng 6 tháng. Biết ngoại ngữ thì sẽ sống thêm một cuộc đời.
 1. Mức độ cạnh tranh của người học tiếng Hàn hiện nay có nhiều không?
 • Mức độ cạnh tranh đang ngày càng nhiều hơn. Nguồn lực cạnh tranh đến từ đào tạo trong nước (các trường đại học, các trung tâm), đến từ đội ngũ du học sinh, lao động ở Hàn Quốc, đến từ đội ngũ người Hàn nói tiếng Việt và đến từ đội ngũ thế hệ thứ 2 gia đình đa văn hóa Hàn Việt.
 • Không nên chờ đợi một điều gì đó tồn tại mãi mãi trong cuộc sống, công cụ kiếm tiền hay phương tiện giao thông đều phải thay đổi theo thời gian cho phù hợp với thời cuộc. Học ngoại ngữ cũng theo thời cuộc: thời của tiếng Nga, của tiếng Trung Quốc, của tiếng Anh và bây giờ là thời của tiếng Nhật, tiếng Hàn. Xu thế đầu tư của Hàn Quốc đang tăng, lịch sử đào tạo tiếng Hàn chưa lâu thì sức cạnh tranh ở thị trường này vẫn chưa đáng kể so với các ngôn ngữ khác.

 Với những bạn, những anh chị đã có chuyên môn, và hiện đang có công việc ổn định thì có nên học thêm một ngôn ngữ nữa hay không?

 • Ngoại ngữ là công cụ, nó như một phương tiện, không nên chỉ vì có cái xe đạp mà không mua xe máy nữa. Mỗi phương tiện đều có giá trị riêng của nó và mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm quý báu. Hãy xác định mục tiêu, sau đó lựa chọn phương tiện (ngoại ngữ) để đi tới đích nhanh nhất.
 • Ngoại ngữ là giá trị gia tăng, vì thế cần tạo ra giá trị gia tăng cho giá trị sức lao động của mình. Có chuyên môn và biết ngoại ngữ thì đó là một giá trị tuyệt vời.
 • Việc bạn đã có công việc ổn định, học ngoại ngữ để phục vụ cho công việc tốt hơn, hoặc có thể là để đáp ứng sự thay đổi của thời cuộc trong tương lai là điều không thể tránh khỏi.

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)
0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
()
x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.