NHỮNG ĐỒ VẬT BỊ CẤM KHI ĐI MÁY BAY DU HỌC HÀN QUỐC

Khi đi du học Hàn Quốc, hành lý tưởng chừng chưa phải điều quan tâm nhất. Nhưng sắp bay rồi, nếu bạn không tìm hiểu kỹ về những đồ dùng được phép mang. Rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối ngay chính tại sân bay. Vậy, đi du học Hàn Quốc và những đồ cấm kỵ nào không được mang lên máy bay. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Quy định về mang sách hành lí lên máy bay

Thông thường, mức quy định mang hành lí lên máy bay phụ thuộc vào từng hãng hàng không. Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều hãng máy bay khác nhau như: Vietnam Airlines. Vietjet Air, Bamboo Airways…

Theo quy định chung, thì mỗi khách hàng khi lên máy bay sẽ được phép mang hành lí xách tay và hành lí ký gửi. Thường thì hành lí ký gửi sẽ nhiều hơn và cồng kềnh hơn, nên sẽ được nhân viên phụ trách sắp xếp vào khoang đựng hành lí chung.
Còn hành lí xách tay thường sẽ ít hơn, gọn nhẹ hơn để khách hàng dễ dàng mang theo bên mình.
+ Mức quy định về hành lí xách tay dao động từ 5kg đến 7kg
+ Mức quy định về hành lí ký gửi dao động từ 23kg đến 30kg tùy từng trường hợp và tùy vào từng hãng.

2. Đi du học Hàn Quốc thì những đồ nào bị cấm

Nếu như trước đây, du học sinh Việt nào khi bay sang Hàn Quốc lần đầu đều mang rất nhiều thứ. Nhất là những đồ thực phẩm. Bởi, tất cả đều có chung suy nghĩ là giá cả bên Hàn Quốc đắt đỏ hơn rất nhiều. Hơn nữa, vì mới sang nên chưa quen với ẩm thực bên đó. Nên cứ mang thực phẩm là tốt nhất.

Một trong những đồ thực phẩm, hay được du học sinh đi du học Hàn Quốc mang nhiều nhất là: mì tôm, ruốc, muối lạc, xì dầu và nước mắm.

Có những trường hợp vali ký gửi, chỉ chứa toàn đồ thực phẩm giúp bạn đó có thể sinh tồn tại Hàn Quốc được cả tháng luôn.

Đấy là trước kia, nhưng bây giờ thì sao. Việc mang thực phẩm đó cũng đã bị cấm kỵ.

a. Không được mang ruốc, những yếu phẩm có nguồn gốc từ thịt lợn đều bị cấm hoàn toàn lí do:

Từ khi có dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, khiến nhiều quốc gia lầm vào cảnh thiệt hại kinh tế cũng như thiếu nguồn thực phẩm từ thịt lợn. Tất nhiên, Hàn Quốc cũng rất lo sợ việc dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại quốc gia mình. Nên mọi quy trình kiểm nghiệm rất chặt chẽ. Vì thế, nếu trong món đồ có trong hành lí đi du học Hàn Quốc của bạn mà có ruốc thì tốt nhất phải thay bằng món đồ khác. Vì kiểu gì khi đến sân bay thì ruốc của bạn sẽ bị bỏ lại.

Mẹo bảo quản ruốc không sợ mốc - Em Đẹp

b. Các loại dao, kéo, dùi cui…nói chung là những vật dễ gây sát thương đến người khác.
Lực lượng an ninh tại sân bay, luôn cố gắng kiểm soát để mang lại những chuyến bay an toàn nhất cho khách hàng. Chính vì thế, những dụng cụ như dao…là những vật dụng tất yếu trong cuộc sống. Nhưng nó lại là những vật dụng, dễ gây ra sát thương nhất.

Đặc biệt là trong các cuộc mâu thuẫn, khi xảy lên cao trào những vật dụng đó thường được mang ra để đe dọa nhau. Vì thế, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Những vật dễ sát thương này tuyệt đối không được mang lên máy bay, bạn nên chú ý nhé.

c. Thuốc lá
Bạn đừng bao giờ dại dột, khi hứa mang thuốc lá từ Việt Nam sang Hàn Quốc cho bất cứ một ai. Nhiều sinh viên Việt, khi đi du học Hàn Quốc về nước chơi cũng cố tình mang thuốc lá sang làm quà cho bạn. Tuy nhiên, việc làm đó hoàn toàn sai trái vì thuốc là nằm trong danh mục bị cấm mang lên máy bay.

Hút thuốc lá không có ngưỡng an toàn | Báo Công an nhân dân điện tử

Bởi không chỉ những nhà chức trách, an ninh đều lo sợ mọi mối nguy hiểm sẽ đến từ thuốc lá như: chất gây nghiện, thuốc nổ… Do đó, nếu cố tình nhét thuốc lá vào hành lí thì bạn không chỉ bị khám xét, tịch thu mà còn bị phạt tiền. Trong trường hợp nặng hơn có khi còn bị bắt tạm giam nữa…
Vì thế, nhất là các bạn du học sinh nam phải hết sức lưu ý vấn đề này.

d. Bật lửa
Các bạn đừng nghĩ bật lửa là một vật dụng nhỏ bé sẽ không ai để ý. Nhưng, bật lửa là một trong những đồ bị cấm tuyệt đối khi lên máy bay vì bất kỳ lí do gì. Vì bật lửa có nguy cơ tiềm ẩn là dễ gây ra cháy nổ. Cho nên, các bạn cũng nên chú ý chi tiết nhỏ này nhé.

Qua đó, bạn cũng đã nắm được những đồ nào cấm kỵ không được mang lên máy bay. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều trong việc chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc sắp tới.
Nguồn: Internet

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x